Báo chí sự kiện

Bác sĩ nha khoa đam mê bảo tồn chim chào mào quý hiếm

Nhắc đến Ts-Bs Võ Văn Nhân, người ta chỉ biết ông là một chuyên gia implant hàng đầu Việt Nam chứ ít ai biết, ông còn là một nhà sưu tầm, bảo tồn và nhân giống chim chào mào quý hiếm rất mát tay.
 Bác sĩ nha khoa đam mê bảo tồn chim chào mào quý hiếm

Bác sĩ Võ Văn Nhân là một nha sĩ nổi tiếng tại TP.HCM. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ông còn có một niềm đam mê mãnh liệt với việc nhân giống và bảo tồn chim chào mào quý hiếm. Trải qua hơn 10 năm miệt mài theo đuổi đam mê, bác sĩ Nhân đã sở hữu một trại chim rộng lớn với hơn 300 cá thể chim chào mào quý hiếm.

Người bác sĩ dành trọn tâm huyết để nhân giống và bảo tồn chim quý

Nhắc đến bác sĩ Võ Văn Nhân, người ta thường biết đến ông là một chuyên gia nha khoa implant hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, ít ai biết rằng ông còn có một niềm đam mê mãnh liệt với việc bảo tồn chim chào mào quý hiếm.

Description
Niềm đam mê chơi chim của bác sĩ Nhân được nhen nhóm từ khi còn nhỏ

Bác sĩ Nhân dành nhiều tâm huyết cho việc nghiên cứu, nhân giống và bảo tồn các loài chim chào mào quý hiếm. Ông không ngần ngại chi hàng tỉ đồng để mang về trang trai chim rộng lớn để những chú chim có một môi trường sinh sống và phát triển lý tưởng nhất.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Trải qua hơn 10 năm miệt mài, Bác sĩ Nhân đã góp phần bảo tồn các nguồn gen quý hiếm. Hiện nay, trang trai chim chào mào của ông đã có tới hàng trăm cá thể. Mỗi cá thể đều sở hữu ngoại hình ấn tượng và giọng hót thánh thót khiến nhiều người không khỏi trầm trồ.

Đây là niềm hạnh phúc to lớn của những nghệ nhân chơi chim. Bác sĩ Nhân đã nhân giống thành công nhiều loài chim chào mào quý hiếm, góp phần bảo tồn đa dạng sinh học và làm đẹp cho đời.

Góp một thanh âm trong Hội hoa xuân

Niềm đam mê chơi chim của bác sĩ Võ Văn Nhân luôn cháy bỏng và Ông cũng thường xuyên tham gia các Hội thảo, triển lãm về chim quý để cùng nhau giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các nghệ nhân khác.

Góp mặt trong Hội hoa xuân lần thứ 44 được tổ chức tại công viên Tao Đàn kéo dài từ ngày 6/2 đến 15/2/2024, những chú chim chào mào đột biến của bác sĩ Nhân không chỉ đặc biệt về hình thể mà còn được huấn luyện có giọng hót thánh thót, điêu luyện hơn so với giọng hót tự nhiên.

Description
Bs Nhân đạt giải tại cuộc thi chim hót ở Hội Hoa Xuân lần thứ 44

4 chú chim dự thi của bác sĩ Nhân đều lọt vào vòng chung kết và có 3 chú chú chim đạt giải chim có tiếng hót hay nhất, trong đó, có 1 chú đạt giải nhất và 2 chú đạt giải 3.

Description
3 chú chim chào mào của Bs Nhân đều đạt giải cao

Tham dự hội hoa xuân lần thứ 44 còn có nhiều nghệ nhân sinh vật cảnh và các nghệ nhân chơi chim cảnh nổi tiếng. Đây cũng là cơ hội để các nghệ nhân đam mê chơi chim cùng nhau tạo ra một không gian rộn ràng, làm sôi động thêm không khí lễ hội tại thành phố mang tên Bác.

Xem thêm:

https://tapchivietnamhuongsac.vn/van-de-su-kien/vi-bac-si-nha-khoa-dam-me-bao-ton-chim-quy-hiem-hai-lan-dat-giai-nhat-cuoc-thi-chim-tai-hoi-hoa-xuan

Đăng ký tư vấn miễn phí


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678