Báo chí sự kiện

Bác sĩ Võ Văn Nhân - “Người cha của loài chim quý”

Trải qua hơn 10 năm miệt mài theo đuổi đam mê, bác sĩ Nhân đã sở hữu một trại chim rộng lớn với hơn 300 cá thể chim chào mào quý hiếm, trong đó có nhiều dòng đột biến gen độc đáo có giá trị cao.
Bác sĩ Võ Văn Nhân - “Người cha của loài chim quý”

Trải qua hơn 10 năm miệt mài theo đuổi đam mê, bác sĩ Nhân đã sở hữu một trại chim rộng lớn với hơn 300 cá thể chim chào mào quý hiếm, trong đó có nhiều dòng đột biến gen độc đáo, giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Bác sĩ Nhân được mệnh danh là người cha của loài chim quý

Bác sĩ Võ Văn Nhân - một người con đất Quảng có tình yêu mãnh liệt với những chú chim bé nhỏ. “Ngày ấy, khi được tự tay chăm sóc và ngắm nhìn những chú chim chào mào ríu rít quanh mình như những người bạn nhỏ, lòng tôi lại dâng lên một niềm vui khó tả. Niềm vui ấy len lỏi vào tâm hồn, gieo mầm cho một tình yêu thương lớn lao, gắn bó với những chú chim bé nhỏ.” - Bác sĩ Nhân nhớ lại.

Description
Bác sĩ Nhân tự tay chăm sóc các chú chim chào mào quý hiếm do mình lai tạo

Nổi tiếng trong giới chơi chim chào mào, bác sĩ Nhân thường xuyên được mời tham gia các hội thảo, hội chợ chim cảnh để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức. Ông cũng là người sáng lập một câu lạc bộ chim chào mào, tạo sân chơi lành mạnh cho những người cùng sở thích.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Mới đây, bác sĩ Nhân đã tham gia Hội hoa xuân lần thứ 44 được tổ chức tại công viên Tao Đàn kéo dài từ ngày 6/2 đến 15/2/2024. Trong đó, 4 chú chim chào mào của BS Nhân đã có cơ hội khoe sắc và giọng hót thánh thót, điêu luyện khiến nhiều người phải trầm trồ. Đặc biệt, 3 chú chim của Ông đã được ban giám khảo chấm đạt giải chim có tiếng hót hay, trong đó có 1 chú đạt giải nhất và 2 chú đạt giải 3.

Description
Chú chim chào mào đột biến với bộ lông trắng muốt của Bs Nhân tham dự Hội hoa xuân

Tính đến nay, Bs Nhân là người duy nhất trong Hội hoa xuân đạt hai giải nhất cuộc thi chim hót. Ngoài ra, Bs Nhân còn khiến giới chơi chim cảnh ngả mũ thán phục khi từng xuất sắc đạt Giải Nhất, Giải Nhì, giải Ba tại Hiệp hội Chào Mào Việt Nam. Đây là những giải thưởng danh giá minh chứng cho sự nỗ lực, tài năng và niềm đam mê của ông dành cho loài chim chào mào.

Sẵn sàng chi hàng tỉ đồng để bảo tồn chim chào mào đột biến

Với niềm đam mê chơi chim được “nhen nhóm” từ khi còn nhỏ, BS Nhân đã dành rất nhiều tâm huyết để tự tay nhân giống và bảo tồn được loài chim chào mào quý hiếm.

Chia sẻ thêm về niềm đam mê này, BS Nhân bày tỏ: Những năm trước đây, khi nhận thấy nguồn tài nguyên của đất nước đang có nguy cơ “chảy máu”, các cá thể chim quý bị đem bán ra nước ngoài xong lại được các nghệ nhân Việt Nam mua lại với giá cao ngất ngưởng. Chứng kiến điều này khiến BS Nhân không đành lòng nên đã bắt tay vào hành trình nhân giống và bảo tồn loài chim chào mào quý hiếm.

Ông không ngần ngại bỏ ra hàng tỉ đồng để mang về trang trại những chú chim quý để nhân giống, bảo tồn. Từng chú chim được chăm sóc kỹ lưỡng, hạn chế tối đa những rủi ro.
Sau 4 năm tự nhân giống và bảo tồn, Bác sĩ Võ Văn Nhân đã sở hữu hàng trăm chú chim chào mào đột biến độc lạ và quý hiếm. Trong đó, có những cá thể chim rất quý hiếm như: bạch tạng chân hồng mỏ hồng, bạch tạng mắt đen, mắt đỏ, bạch tạng Indo, chào mào đầu trắng mình vàng, chào mào sư tử, …

Description
Bác sĩ Nhân đầu tư máy ấp trứng để bảo tồn và nhân giống chim chào mào quý hiếm

Bs Nhân tâm sự: “Sau nhịp sống hối hả khi lao đầu vào công việc, chính niềm đam mê với loài chim chào mào khiến tôi như tìm về “ốc đảo” bình yên của chính bản thân mình. Tiếng chim chào mào hót vang vọng như một bản nhạc du dương, đánh thức mọi giác quan. Tôi say mê nghe tiếng hót ấy, càng say mê tôi càng tìm hiểu sâu và dấn thân vào hành trình chăm sóc, nhân giống và bảo tồn loài chim này”.

Description
Một số cặp chim chào mào mang nguồn gen quý hiếm được Ts-Bs Võ Văn Nhân lai tạo thành công

Xem thêm: Vị bác sĩ nha khoa đam mê bảo tồn chim quý hiếm

Đăng ký tư vấn miễn phí


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678