Tin tức Implant

Độ tuổi nào lý tưởng để niềng răng?

Độ tuổi nào niềng răng tốt nhất, rút ngắn thời gian thực hiện và cho kết quả cao nhất? Mời bạn cùng tham khảo thông tin sau.
Độ tuổi nào lý tưởng để niềng răng?

Niềng răng là biện pháp can thiệp thẩm mỹ tự nhiên, có khả năng thay đổi gương mặt và khắc phục hô móm, lệch lạc. Niềng răng không chỉ giúp bệnh nhân đẹp hơn mà còn cải thiện sức khỏe, phòng ngừa biến chứng do xô lệch răng gây ra. Độ tuổi nào niềng răng tốt nhất, rút ngắn thời gian thực hiện và cho kết quả cao nhất?

Những trường hợp nên niềng răng

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp điều chỉnh vị trí của những răng mọc sai lệch trên cung hàm, giúp bệnh nhân khắc phục khiếm khuyết trên răng như:

  • Răng hô, móm, vẩu do răng từ đơn giản đến phức tạp.
  • Răng mọc lộn xộn, khấp khểnh, bị sai lệch khớp cắn.
  • Răng thưa, khoảng cách giữa các răng lớn hay xa cách nhau.
  • Tình trạng các răng khểnh mọc lệch khỏi hàm.
Những trường hợp nên niềng răng
Những trường hợp nên niềng răng
Đăng ký ngay

Hiệu quả niềng răng theo từng độ tuổi

Chỉnh nha cho trẻ từ 6 – 11 tuổi

Trẻ đang thay răng sữa thành răng vĩnh viễn trong độ tuổi này, tuy nhiên, do thói quen không tốt như thở bằng miệng, đặt lưỡi sai vị trí, mút ngón tay, mút môi, đẩy lưỡi… khiến cho răng mọc lệch và phát triển không cân đối.

Giai đoạn này trẻ không được niềng răng mà dùng hàm trainer bằng nhựa cao su mềm để định hướng răng mọc, tạo điều kiện để hàm phát triển cân đối và hạn chế thói quen xấu của trẻ. Trẻ chỉ đeo hàm trainer chỉnh nha vào mỗi buổi tối để cân bằng lực của lưỡi, cơ môi và má, đồng thời chỉnh xương hàm và răng.

Niềng răng cho bé từ 12 – 16 tuổi

Niềng răng cho bé từ 12 – 16 tuổi
Niềng răng cho bé từ 12 – 16 tuổi

Đây là độ tuổi niềng răng tốt nhất, cho hiệu quả niềng răng cao nhất. Ở độ tuổi này, răng và xương hàm của bé vẫn còn phát triển, xương hàm còn mềm nên có thể dễ dàng điều chỉnh răng móm, vẩu hay mọc chen chúc mà không cần phải nhổ bỏ răng.

Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả niềng răng và kiểm soát toàn bộ sự phát triển về răng và hàm cho trẻ, trẻ cần đeo niềng và chăm sóc răng theo chỉ định của bác sĩ.

Niềng răng ở độ tuổi 17 – 35 tuổi

Thời gian niềng răng đối với người trường thành thông thường là khoảng 18 tháng đối với trường hợp lệch lạc nhẹ và 24 tháng đối với trường hợp nặng hơn. Độ tuổi càng lớn thì thời gian niềng răng sẽ càng lâu vì xương hàm đã cứng cáp nên cần thời gian để răng dịch chuyển về đúng vị trí.

Tuy nhiên, với sự phát triển của kỹ thuật chỉnh nha và công nghệ nắn chỉnh răng hiện đại, hiệu quả niềng răng ở người trưởng thành cũng được cải thiện đáng kể. Bạn vẫn có thể có hàm răng đẹp dù niềng răng ở độ tuổi trên 30. Do đó, không bao giờ là quá muộn để có hàm răng đều đẹp như mong đợi.

Niềng răng cho người trên 40 tuổi

Niềng răng cho người lớn tuổi cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín
Niềng răng cho người lớn tuổi cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín

Có niềng răng cho người trên 40 tuổi được không? Bạn có thể niềng răng dù đang ở độ tuổi nào, miễn là xương hàm còn tốt và đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện.

Tuy nhiên, việc chỉnh nha cho người trên 40 tuổi cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo tiên lượng tốt và đưa ra phác đồ điều trị chính xác. Hãy chọn địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và hiệu quả niềng răng.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678