Tin tức Implant

Cần lưu ý một số bệnh thường gặp ở người già khi cấy ghép implant

Bệnh nhân mắc các bệnh tim, bệnh tiêu đường, bệnh cao huyết áp cần lưu ý vấn đề nào khi cấy ghép implant? Trường hợp nào chống chỉ định cấy ghép implant?
Cần lưu ý một số bệnh thường gặp ở người già khi cấy ghép implant

Người già mất răng thường do tác động của quá trình lão hóa. Tuổi tác càng cao, người cao tuổi càng có nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng và bệnh toàn thân. Các bệnh nguy hiểm như tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp thường gặp ở người già và gây khó khăn cho quá trình cấy ghép implant. Vậy, bệnh nhân mắc các bệnh này cần lưu ý vấn đề nào khi cấy ghép implant? Trường hợp nào chống chỉ định cấy ghép implant?

Bệnh nhân mắc bệnh tim

Những trường hợp bị bệnh tim bao gồm bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, suy tim, bệnh tim do cao huyết áp, rối loạn nhịp tim, bệnh viêm tim, bệnh van tim, bệnh mạch máu não, bệnh động mạch ngoại vi...

Bệnh tim thường ngăn cản quá trình lưu thông máu và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh nhân mắc bệnh tim thường bị mệt mỏi, đau tức ngực, khó thở, choáng váng, chóng mặt, ngất xỉu và không chịu được căng thẳng.

Bệnh nhân mắc bệnh tim gây cản trở khi cấy ghép Implant
Bệnh nhân mắc bệnh tim gây cản trở khi cấy ghép Implant

Đối với bệnh nhân mắc bệnh tim, Bác sĩ cần xem xét tình trạng sức khỏe toàn thân của bệnh nhân trước khi chỉ định. Bệnh nhân chỉ đủ điều kiện trồng răng implant khi đã ổn định tình trạng bệnh từ 6 tháng trở lên, đã tham khảo ý kiến của Bác sĩ điều trị.

Trong trường hợp cần thiết, Bác sĩ cấy ghép implant sẽ tham khảo ý kiến cùng Bác sĩ tim mạch để lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là bệnh mãn tính, không thể điều trị dứt điểm. Bệnh nhân tiểu đường bị tăng nồng độ đường trong tuyến nước bọt dẫn đến các bệnh về nha chu. Đồng thời, bệnh tiểu đường ngăn cản quá trình lưu thông máu, ức chế khả năng chống vi khuẩn, làm kéo dài quá trình lành thương và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường phải đặc biệt lưu ý đối với mọi loại phẫu thuật, kể cả cấy ghép implant.

Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường phải lưu ý khi cấy ghép Implant
Bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường phải lưu ý khi cấy ghép Implant

Cũng giống như trường hợp mắc bệnh tim, bệnh nhân tiểu đường phải ổn định tình trạng bệnh trước khi cấy ghép implant và cần tham khảo ý kiến của Bác sĩ điều trị.

Bệnh nhân mắc bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là nguyên nhân chính gây nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não ở người già. Bệnh cao huyết áp có cấy ghép implant được không?

Nếu tình trạng huyết áp được kiểm soát ổn định thì bệnh nhân sẽ có cơ hội cấy ghép implant. Tuy nhiên, Bác sĩ cần kiểm tra huyết áp, xem xét lại toàn bộ lịch sử bệnh lý, trao đổi với Bác sĩ điều trị trước khi quyết định phương án điều trị phù hợp.

Đồng thời, trong quá trình phẫu thuật, Bác sĩ sẽ chuẩn bị thiết bị theo dõi huyết áp để tránh tình trạng cao huyết áp đột ngột, yêu cầu bệnh nhân sử dụng thuốc ổn định huyết áp trước khi cấy ghép implant. Nếu huyết áp không ổn định, bệnh nhân sẽ không thể cấy ghép implant.

Bệnh nhân chưa ổn định tình trạng bệnh là trường hợp chống chỉ định trong implant
Bệnh nhân chưa ổn định tình trạng bệnh là trường hợp chống chỉ định trong implant

Vì những bệnh nguy hiểm như bệnh tim, bệnh tiểu đường và bệnh cao huyết áp là trường hợp chống chỉ định trong cấy ghép implant nên bệnh nhân cần theo dõi tình trạng bệnh, tham khảo ý kiến Bác sĩ điều trị và liên hệ đến Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân chuyên gia cấy ghép implant giàu kinh nghiệm thực tiễn và có chuyên môn cao.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678