Báo chí sự kiện

Người duy nhất trong Hội hoa xuân đạt hai giải nhất cuộc thi chim hót

Bác sĩ Võ Văn Nhân là một người con đất Quảng và được mệnh danh là “người cha của các loài chim quý”. Bằng niềm yêu thích và tâm huyết của mình, ông đã thành công nhân giống và bảo tồn được loài chim chào mào quý hiếm. Sau gần 10 năm miệt mài bảo tồn và nhân giống, Bs Nhân đã sở hữu gần 300 cá thể chim quý hiếm.
Người duy nhất trong Hội hoa xuân đạt hai giải nhất cuộc thi chim hót

Vị bác sĩ gây ấn tượng khi 2 lần đạt giải nhất tại Hội hoa xuân

Hội hoa xuân là một sự kiện văn hóa thường niên được tổ chức tại TP.HCM, thu hút đông đảo người dân tham dự. Hội Hoa Xuân lần thứ 44 được tổ chức tại công viên Tao Đàn ngoài các hạng mục được tổ chức Hội thi chim cảnh rất sôi nổi và thu hút được nhiều nghệ nhân tham gia. Trong đó, Ts.Bs Võ Văn Nhân cũng là một người chơi chim nức tiếng tại Tp.HCM và đã từng tham gia nhiều cuộc thi chim hót.

Người duy nhất giành 2 giải nhất tại Hội hoa xuân
Người duy nhất giành 2 giải nhất tại Hội hoa xuân

Điều khiến bác sĩ Nhân nổi tiếng hơn cả là ông là người duy nhất trong Hội hoa xuân đạt hai giải nhất cuộc thi chim hót. Lần đầu tiên ông đạt giải nhất là vào năm 2022 với chú chim chào mào đen. Lần thứ hai ông đạt giải nhất là vào năm 2024 với chú chim chào mào đột biến.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Niềm đam mê chơi chim của bác sĩ Nhân

Tình yêu đối với những chú chim nhỏ bé của bác sĩ Nhân đã được “nhen nhóm” và “rạo rực” từ khi lên 11 tuổi.

Bác sĩ Nhân chia sẻ: "Ngày ấy, khi được tự tay chăm sóc và ngắm nhìn những chú chim chào mào ríu rít quanh mình như những người bạn nhỏ, lòng tôi lại dâng lên một niềm vui khó tả. Niềm vui ấy len lỏi vào tâm hồn, gieo mầm cho một tình yêu thương lớn lao, gắn bó với những chú chim bé nhỏ."

Đam mê chơi chim được “nhen nhóm” từ khi còn nhỏ
Đam mê chơi chim được “nhen nhóm” từ khi còn nhỏ

Vài năm trước, nhiều người đã đem bán những cá thể chim quý hiếm ra nước ngoài làm “chảy máu” nguồn gen quý của đất nước. Sau đó, những chú chim này lại được lại cho dân chơi chim cảnh Việt Nam với giá cao ngất ngưỡng lại còn được gắn mác là “chim ngoại”.

Nhận thấy điều đau lòng đó, bác sĩ Nhân đã bắt tay vào hành trình bảo tồn, nhân giống những cá thể chim chào mào đột biến. Là một vị bác sĩ nên may mắn bác sĩ Nhân có kiến thức y khoa để giúp quá trình nhân giống các chú chim được diễn ra thuận lợi.

Bác sĩ Nhân nhân giống và bảo tồn thành công những chú chim chào mào bạch tạng đột biến
Bác sĩ Nhân nhân giống và bảo tồn thành công những chú chim chào mào bạch tạng đột biến

Tuy nhiên, trong quá trình đó ông cũng có rất nhiều áp lực: “Có nhiều cá thể gần như là độc nhất nên trong quá trình nuôi làm sao để chú chim khỏe mạnh, sinh sản và nhân giống đó cũng là một áp lực rất lớn” - Bác sĩ Nhân chia sẻ.

Không chỉ bảo tồn, Bs Nhân còn phối giữa các dòng khác nhau để tạo ra những dòng mới chưa từng có trong tự nhiên như chào mào đầu trắng mình vàng, chào mào sư tử,… Cho đến nay, sau gần 10 năm miệt mài bảo tồn và nhân giống chim quý, Bs Nhân đã sở hữu gần 300 cá thể chim quý hiếm.

Xem thêm: Ts-Bs Võ Văn Nhân, người đam mê bảo tồn chim chào mào quý hiếm

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678