Tin tức Implant

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không là câu hỏi thường gặp của những bạn đang có ý định niềng răng. Trên thực tế, không phải tất cả ca niềng răng đều phải nhổ răng.
Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không là câu hỏi thường gặp của những bạn đang có ý định niềng răng. Trên thực tế, không phải tất cả ca niềng răng đều phải nhổ răng. Sau khi khám sức khỏe răng miệng tổng quát, tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi bệnh nhân mà Bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng kế hoạch điều trị phù hợp để đảm bảo hiệu quả niềng răng và an toàn với sức khoẻ bệnh nhân. Nhổ răng có tác dụng gì trong quá trình niềng răng? Khi nào cần nhổ răng khi niềng? Nhổ răng có gây nguy hiểm gì không? Hãy đến địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín TPHCM để đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Vì sao cần nhổ răng khi niềng răng?

Niềng răng là phương pháp dùng khí cụ nha khoa sắp xếp răng về vị trí như mong muốn. Tuy nhiên, để kéo răng về đúng vị trí, răng cần có đủ không gian để dịch chuyển, mang lại hiệu quả niềng răng tốt nhất. Do đó, trong trường hợp răng mọc quá dày hoặc khấp khểnh, chen chúc thì Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng.

dia-chi-phong-kham-nha-khoa-uy-tin-tphcm

Khi nào cần nhổ răng trước khi niềng răng?

Nhổ răng sẽ là chỉ định bắt buộc trong những trường hợp sau:

Răng bị hô hoặc móm nặng: Cần nhổ răng trong trường hợp này để tạo không gian dịch chuyển cho răng trong quá trình niềng răng. Khi có đủ không gian cần thiết, răng sẽ dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm và đúng khớp cắn theo phác đồ điều trị.

Răng mọc khấp khểnh, chen chúc: Nguyên nhân gây ra tình trạng răng mọc chen chúc là vì cung hàm quá nhỏ so với số lượng răng khiến cho răng không đủ chỗ để mọc. Khi niềng răng, Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng trong trường hợp này để tạo đủ không gian cho răng dịch chuyển.

Răng khôn: Răng khôn không đóng vai trò lớn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và có thể gây đau, viêm nhiễm và tổn thương đến răng số 7. Do đó, Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng khôn để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi.

++ Mời bạn tham khảo thêm: địa chỉ nha khoa làm răng sứ quận 10 uy tín

Nhổ răng có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ bệnh nhân không?

Đây là vấn đề khiến nhiều bệnh nhân lo lắng nhất. Tuy nhiên, bệnh nhân hãy tin tưởng vào quyết định của Bác sĩ tại phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Chỉ định nhổ răng sẽ do Bác sĩ có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực hiện với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ kỹ thuật hiện đại.

dia-chi-nieng-rang-uy-tin

Bác sĩ sẽ tính toán kỹ lưỡng dựa trên kết quả chụp phim X-quang CT Cone Beam 3D và phần mềm phân tích để xác định trường hợp cần nhổ răng. Bảo tồn răng thật luôn được ưu tiên hàng đầu, Bác sĩ chỉ chỉ định nhổ răng khi đó là giải pháp hỗ trợ niềng răng tốt nhất và an toàn cho sức khoẻ bệnh nhân.

Bên cạnh đó, những răng được chỉ định nhổ sẽ không gây ảnh hưởng đến chức năng nhai của bệnh nhân, đảm bảo không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe toàn thân.

dia-chi-nieng-rang-uy-tin

Suốt 23 năm qua, Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ niềng răng chất lượng, luôn nỗ lực hết mình, dành tất cả tâm huyết để tìm giải pháp điều trị nha khoa tốt nhất cho bệnh nhân, mang đến cho bệnh nhân dịch vụ nha khoa đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Hãy ghé qua phòng khám để Bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất, giúp bạn có hàm răng đều đẹp như mong muốn.


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678