Tin tức Implant

Niềng răng mắc cài sứ - phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, giúp bệnh nhân tự tin giao tiếp trong thời gian niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ có tốt không?
Niềng răng mắc cài sứ - phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài sứ được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, giúp bệnh nhân tự tin giao tiếp trong thời gian niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Có đảm bảo kết quả niềng răng tốt như mắc cài kim loại hay khay niềng trong suốt không?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài được làm từ sứ cao cấp gắn chặt trên bề mặt răng. Cùng với hệ thống dây cung và các khí cụ bổ trợ trong chỉnh nha, Bác sĩ sẽ tạo ra lực ổn định để di chuyển răng về đúng vị trí mong muốn, đem đến cho bạn hàm răng đều và nụ cười đẹp.

Sứ được dùng để chế tạo mắc cài là sứ thuần chất, không có lẫn những thành phần gây kích ứng, đảm bảo an toàn trong khoang miệng. Chất liệu sứ cũng ít gờ cạnh hơn nên không bị ma sát lên môi, nướu và má gây đau và không gây kích ứng, đặc biệt là đối với bệnh nhân bị dị ứng kim loại. Các dây thun có độ đàn hồi cao phù hợp với hầu hết với các hình dạng của răng hàm, dễ dàng di chuyển răng về vị trí như mong muốn.

Niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm vượt trội
Niềng răng mắc cài sứ có nhiều ưu điểm vượt trội

Trước đây, niềng răng mắc cài kim loại là phương án nắn chỉnh răng và điều trị khớp cắn duy nhất. Mắc cài kim loại đem lại hiệu quả cao nhưng không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, khiến bệnh nhân thiếu tự tin trong giao tiếp. Hiện nay, với niềng răng mắc cài sứ, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn những e ngại về thẩm mỹ mà niềng răng bằng kim loại gây ra vì mắc cài sứ có màu sắc gần giống màu răng, giúp tăng độ thẩm mỹ cho người niềng.

Như vậy, phương pháp niềng răng bằng mắc cài sứ không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mà còn an toàn với bệnh nhân, dễ dàng vệ sinh trong quá trình niềng.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Thời gian niềng răng mắc cài sứ thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Tuy nhiên thời gian niềng răng này nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng, quá trình chăm sóc răng miệng,…

Tình trạng răng khi niềng

Niềng răng mắc cài sứ có thể điều trị các tình trạng như răng móm, hô, thưa, lệch lạc… Nhưng thời gian niềng răng của mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau tùy vào từng mức độ lệch lạc nặng nhẹ của răng. Nếu như tình trạng răng lệch lạc nhẹ thì thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn các trường hợp răng miệng lệch lạc nghiêm trọng.

Chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến thời gian thực hiện niềng răng. Người niềng răng nên ăn thức ăn mềm, hạn chế đồ dai cứng để tránh làm bung sứt khí cụ niềng răng hoặc vỡ mắc cài.

Cần vệ sinh răng niềng kỹ lưỡng
Cần vệ sinh răng niềng kỹ lưỡng

Bên cạnh việc ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách cũng rất quan trọng. Chải răng không đúng cách sẽ dễ gây ra tình trạng bung, sút, vỡ mắc cài và gây ra các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm nướu…

Nếu tình trạng bệnh trở nặng, Bác sĩ sẽ tháo mắc cài để chữa trị, sau đó niềng lại, điều này sẽ kéo dài thời gian niềng răng. Vì vậy bạn nên vệ sinh răng miệng cẩn thận theo đúng chỉ định của Bác sĩ.

Liên hệ

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678