Báo chí sự kiện

Vị bác sĩ nha khoa là nghệ nhân chơi chim cảnh nổi tiếng

Là một nghệ nhân chơi chim nổi tiếng tại khu vực miền Nam, Ts.Bs Võ Văn Nhân khiến nhiều người phải trầm trồ và thán phục với bộ sưu tập hơn 100 cá thể chim chào mào đột biến quý hiếm.
Vị bác sĩ nha khoa là nghệ nhân chơi chim cảnh nổi tiếng

Được biết đến là một vị bác sĩ nha khoa tài giỏi, người đã điều trị thành công hàng nghìn ca mất răng từ đơn giản đến phức tạp, Ts.Bs Võ Văn Nhân còn nổi tiếng là một nghệ nhân chơi chim cảnh nổi tiếng, đặc biệt là chim chào mào đột biến quý hiếm.

Khi chỉ mới là một cậu bé 11 tuổi, bác sĩ Nhân đã có cơ hội được chơi với một chú chim chào mào nhỏ và tình yêu của ông đối với loài chim này cũng bắt đầu được hình thành. Cho đến khi lớn lên, Ông vẫn luôn ấp ủ và theo đuổi đam mê có thể sở hữu được nhiều chú chim chào mào khác.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Đối với bác sĩ Võ Văn Nhân, ông coi những chú chim nhỏ này như những người bạn tâm giao. Khi được nghe tiếng chim hót líu lo và thấy nó chơi đùa trong vòng tay của mình, bác sĩ Nhân cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc, mọi lo âu đều tan biến. Chính vì vậy, sau khi đã trở thành một vị bác sĩ nha khoa nổi tiếng hàng đầu Việt Nam, Bác sĩ Nhân vẫn giữ niềm đam mê với chim chào mào và càng có thêm động lực để nhân giống, bảo tồn chúng.

Description
Bác sĩ Nhân rất xem chim chào mào như những người bạn

Đặc biệt là khi chứng kiến cảnh nguồn gen chim quý của đất nước đang bị “chảy máu” ra nước ngoài, bác sĩ Võ Văn Nhân càng quyết tâm phải giữ lại và bảo tồn được những dòng chim quý, tạo ra những cá thể chim chào mào đột biến quý hiếm để làm giàu cho tự nhiên.

Với niềm đam mê mãnh liệt và lợi thế về nghề Y khoa, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã tự tay nhân giống và bảo tồn chim chào mào quý hiếm thành công, tạo ra nhiều cá thể đột biến độc đáo về cả ngoại hình lẫn giọng hót. Hiện nay, bác sĩ Nhân sở hữu trên 100 chú chim chào mào quý hiếm, trong đó có nhiều loài chỉ còn vài cá thể ở Việt Nam, điển hình như loài hắc chào mào. Ngoài ra, bộ sưu tập chim chào mào của bác sĩ Nhân còn có thêm bạch tạng mắt đỏ, bạch tạng chân đen mỏ đen, bạch tạng chân hồng mỏ hồng, … Đây đều là những chú chim chào mào đột biến và cực kỳ hiếm ở Việt Nam đã được Ts.Bs Võ Văn Nhân nhân gióng và bảo tồn thành công.

Description
Một số chú chim chào mào đột biến của bác sĩ Nhân

Sau những ca phẫu thuật, bác sĩ Nhân sẽ dành cho mình một không gian riêng tư với những chú chim nhỏ của mình. “Chỉ cần nghe tiếng hót líu lo và thấy chúng nhảy nhót khi nhìn thấy mình, mọi căng thẳng, buồn phiền của tôi đều biến mất” - Ts.Bs Võ Văn Nhân bộc bạch.

Bác sĩ Nhân rất tâm huyết trong việc nhân giống và bảo tồn dòng chim chào mào quý hiếm. Ông tự tay chăm sóc, bón thức ăn và huấn luyện cho những chú chim nhỏ. Bên cạnh đó, bác sĩ Nhân cũng thường xuyên được mời tham gia các cuộc thi chim hót. Mới đây nhất tại Hội Hoa Xuân lần thứ 44 diễn ra tại công viên Tao Đàn, những chú chim của bác sĩ Nhân đã giành được giải cao nhất. Trong đó, có 2 chú chim giành giải Nhì và 1 chú giành giải Nhất.

Description
Bác sĩ Nhân nhận bằng khen trong Hội hoa Xuân lần thứ 44

Ts.Bs Võ Văn Nhân đã giành được hàng trăm giải thưởng và bằng khen khác nhau ở lĩnh vực chơi chim chào mào ở, hầu hết đều có mặt ở các thứ hạng trong Hiệp hội chim chào mào miền Nam. Những thành tựu mà bác sĩ Nhân đã đạt được là một niềm tự hào và cũng là mong ước của rất nhiều nghệ nhân chơi chim cảnh. Điều này cũng một lần nữa khẳng định niềm đam mê bất tận của Ts.Bs Võ Văn Nhân đối với việc bảo tồn và nhân giống chim chào mào đột biến quý hiếm.

Xem thêm: Chuyện về những người trót si mê chim đột biến và cái kết

Đăng ký tư vấn miễn phí


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678