Tin tức Implant

2 phương pháp điều trị mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân. Khi mất răng, chức năng nhai của bệnh nhân sẽ bị suy giảm. Nền y học hiện đại đã giúp cho người già sống khỏe mạnh hơn với hàm răng chắc khỏe bằng cách phương pháp phục hình hiện đại.
2 phương pháp điều trị mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân. Khi mất răng, chức năng nhai của bệnh nhân sẽ bị suy giảm. Thức ăn không được nghiền nhuyễn đi vào hệ tiêu hóa sẽ khiến cho hệ tiêu hóa phải hoạt động công suất lớn, lâu dần sẽ dẫn đến các bệnh về tiêu hóa, cản trở quá trình hấp thụ dinh dưỡng và gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nền y học hiện đại đã giúp cho người già sống khỏe mạnh hơn với hàm răng chắc khỏe bằng cách phương pháp phục hình hiện đại.

Nguyên nhân gây mất răng toàn hàm

Không chỉ có bệnh nhân cao tuổi, bệnh nhân trẻ tuổi cũng có nguy cơ mất răng toàn hàm dưới tác động của nhiều nguyên nhân, trong đó có 3 nguyên nhân chính như sau:

  • Tình trạng viêm nha chu kéo dài.
  • Bệnh lý sâu răng, nhiễm trùng chóp chân răng.
  • Gặp chấn thương vùng đầu, mặt cổ.
Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương hàm
Mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tiêu xương hàm

Ngoài ra, nếu bệnh nhân bị mất một vài răng nhưng chủ quan và không phục hình răng kịp thời thì sẽ có nguy cơ mất thêm nhiều răng khác. Nguyên nhân là do khi mất một răng, các răng còn lại sẽ chịu lực nhai lớn hơn. Hoạt động công suất lớn trong thời gian dài khiến răng yếu đi, kết hợp với tình trạng tiêu xương hàm khiến răng xô lệch, tình trạng mất thêm răng sẽ diễn ra nhanh hơn.

Đăng ký ngay

Giải pháp nào dành cho bệnh nhân mất răng toàn hàm?

Hàm giả tháo lắp

Đây là phương pháp phục hình răng truyền thống được sử dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là dễ vệ sinh, tháo lắp, thời gian điều trị nhanh chóng, chi phí phải chăng.

Tuy nhiên, tính thẩm mỹ và khả năng nhai của phương pháp này chỉ đạt mức tương đối. Vì chỉ phục hình phần thân răng nên vẫn gây ra tình trạng tiêu xương hàm. Khi xương hàm bị tiêu và biến dạng sẽ làm cho hàm giả bị lỏng lẻo, không khít sát được như lúc mới làm, do đó, bệnh nhân cần phải làm lại hàm giả tháo lắp mới.

Hàm giả tháo lắp
Hàm giả tháo lắp

Trồng răng implant

Trồng răng implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo phục hình răng toàn hàm hoàn thiện từ chức năng đến thẩm mỹ. Để phục hồi răng mất toàn hàm, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp Implant All on X.

Implant All on X là phương pháp cắm từ 2, 3, 4 hoặc 5, 6,… trụ Implant. Số lượng răng cần cắm sẽ tùy vào tình trạng của mỗi người. Quá trình cắm trụ sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần chỉ cắm 2 trụ Implant để đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Giải pháp phục hồi răng mất toàn hàm Implant All on X
Giải pháp phục hồi răng mất toàn hàm Implant All on X

Vì được cấy ghép trực tiếp vào xương hàm nên răng implant rất chắc chắn, đáp ứng khả năng ăn nhai như răng thật. Ngoài ra, răng implant có tuổi thọ cao, hơn 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc tốt, thích hợp cho bệnh nhân bị mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm, tiêu xương hàm nghiêm trọng…

Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép implant khá phức tạp, đòi hỏi yêu cầu Bác sĩ có kiến thức chuyên sâu về implant cùng hệ thống công nghệ hiện đại hỗ trợ. Do đó, bệnh nhân cần đến phòng khám uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để phẫu thuật cấy ghép Implant an toàn.

Ts.Bs Võ Văn Nhân là chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu tại Việt Nam với hơn 25 năm kinh nghiệm. Bác sĩ đã thực hiện thành công hơn 20.000 ca cấy ghép răng Implant, bao gồm nhiều trường hợp phức tạp như mất răng lâu năm, mất răng nguyên hàm, tiêu xương trầm trọng, không răng bẩm sinh…

Ts.Bs Võ Văn Nhân - Chuyên gia cấy ghép Implant giỏi tại Việt Nam
Ts.Bs Võ Văn Nhân - Chuyên gia cấy ghép Implant giỏi tại Việt Nam

Bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân phục hình răng đã mất an toàn, hoàn thiện chức năng nhai và thẩm mỹ. Hãy liên hệ đến Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất nhé!

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678