Video / Hình ảnh

Implant All On 4/All On 6 - Công nghệ mới cấy ghép implant

Với phương pháp Implant All On 4/All On 6, bệnh nhân sẽ có hy vọng sở hữu hàm răng nguyên vẹn, khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ, kể cả trường hợp tiêu xương.

Mất răng toàn hàm có phục hình răng được không? Với phương pháp Implant All On 4/All On 6, bệnh nhân sẽ có hy vọng sở hữu hàm răng nguyên vẹn, khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ, kể cả khi gặp vấn đề tiêu xương nghiêm trọng. Phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Khôi phục mất răng toàn hàm với Implant All On 4/All On 6

Implant All On 4/All On 6 là gì?

Implant All On 4/All On 6 là tên gọi của phương pháp trồng răng implant dành cho bệnh nhân mất răng toàn hàm. Phương pháp này giúp bệnh nhân khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ cho hàm răng đã mất, là bước tiến lớn trong kỹ thuật implant nha khoa.

Cấy ghép Implant All On 4 hoặc Implant All On 6 là phương pháp sử dụng 4 hoặc 6 trụ implant trên một hàm, bao gồm 2 hoặc 4 trụ implant phía trước cấy thẳng và 2 trụ implant phía sau cấy nghiêng với góc nghiêng tối đa 45 độ.

Kỹ thuật All On 4 thường được áp dụng cho hàm dưới. Nếu muốn áp dụng kỹ thuật này cho hàm trên, đòi hỏi hàm trên có chất lượng xương hàm tương đối tốt.

Kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 là giải pháp lý tưởng với những trường hợp bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Bên cạnh 4 trụ implant như kỹ thuật All On 4, việc thêm 2 trụ implant ở vùng răng sau sẽ nâng đỡ tốt hơn và vững chắc hơn. Sau phẫu thuật, chức năng ăn nhai được đảm bảo và bạn cũng không phải lo lắng vấn đề tiêu xương.

implant-all-on-4-all-on-6

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant All On 4/All On 6

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật cấy ghép implant All On 4/All On 6 là đem lại kết quả thành công và lâu dài cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm quá mức, xoang hàm không đủ chất lượng và điều kiện để nuôi dưỡng trụ implant thì Implant All On 6 là giải pháp tối ưu nhất. Khi thực hiện kỹ thuật này, Bác sĩ sẽ cấy trụ implant vào xương gò má để mượn lực nâng tại gò má để nâng đỡ toàn bộ xương hàm trên.

Vì là kỹ thuật phức tạp nên phương pháp này đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn sâu về implant nha khoa cũng như sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến. Do đó, chi phí implant nha khoa khá cao.

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm luôn dẫn đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới cấy ghép implant nhằm mang lại giải pháp phục hình răng tối ưu nhất cho bệnh nhân. Tại phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, bệnh nhân sẽ được điều trị trực tiếp bởi Tiến sĩ – Bác sĩ Võ Văn Nhân, bác sĩ nha khoa giỏi TPHCM – “bàn tay vàng” trong lĩnh vực cấy ghép implant. Trong hơn 23 năm qua, Bác sĩ đã thực hiện thành công cho hơn 20.000 ca cấy ghép implant, trong đó có những ca phức tạp như mất răng nguyên hàm, không răng bẩm sinh, tiêu xương hàm nghiêm trọng…

quy-trinh-cay-ghep-rang-implant

implant-all-on-4-all-on-6

Quy trình cấy ghép răng implant Implant All On 4/All On 6 tại Nha khoa Nhân Tâm thực hiện như sau:

B1. Thăm khám tổng quát

+ Tiếp nhận thông tin sức khỏe của bệnh nhân bao gồm tiền sử bệnh toàn thân và bệnh răng miệng để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

+ Chụp phim X-quang và phim CT Cone Beam 3D để khảo sát răng và bề mặt xương, đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

+ Phân tích hình ảnh X-quang và trao đổi với bệnh nhân về kết quả kiểm tra.

+ Dùng phần mềm cấy ghép implant để lên kế hoạch điều trị.

B2. Cấy ghép implant

+ Chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi cấy ghép implant như vệ sinh răng miệng, súc miệng bằng dung dịch có chứa Chlorhexidine sát khuẩn, mặc trang phục phẫu thuật, thay dép.

+ Kiểm tra nhịp tim và huyết áp cho bệnh nhân.

+ Sát khuẩn quanh miệng và gây tê.

+ Mở vạt nướu, khoan và đặt trụ implant. Sử dụng công nghệ cấy ghép implant định vị để cấy ghép trụ implant chính xác, rút ngắn thời gian điều trị.

+ Kê đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi implant All On 4/All On 6.

B3. Phục hình cố định implant

Bước này được thực hiện sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm, thông thường là khoảng 4 – 6 tháng sau khi hoàn thành bước thứ hai.

+ Lấy dấu và chế tác răng sứ

+ Phục hình sứ cố định. Răng sứ vừa khít với nướu, cảm giác dùng thoải mái và tự nhiên như răng thật, không cộm, không vướng.

cong-nghe-cay-ghep-rang-moi

+ Hướng dẫn cách chăm sóc răng implant và đặt lịch hẹn tái khám.

Hãy đến nha khoa cấy ghép implant chất lượng để trồng răng implant thành công và an toàn. Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ đáng cân nhắc. Chúng tôi tự hào với đội ngũ Bác sĩ giỏi, am hiểu về implant và hệ thống máy móc hỗ trợ implant tiên tiến. Cùng với cái tâm của người hành y, chúng tôi luôn mong muốn mang lại nụ cười đẹp cùng hàm răng chắc khỏe cho bệnh nhân.


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678