Video / Hình ảnh

Implant All On 4/All On 6 - Công nghệ mới cấy ghép implant

Với phương pháp Implant All On 4/All On 6 (quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant), bệnh nhân sẽ có hy vọng sở hữu hàm răng nguyên vẹn, khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ, kể cả trường hợp tiêu xương.

Mất răng toàn hàm có phục hình răng được không? Với phương pháp Implant All On 4/All On 6 (quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant), bệnh nhân sẽ có hy vọng sở hữu hàm răng nguyên vẹn, khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ, kể cả khi gặp vấn đề tiêu xương nghiêm trọng. Phương pháp này được thực hiện như thế nào?

Khôi phục mất răng toàn hàm với Implant All On 4/All On 6

Implant All On 4/All On 6 là gì?

Implant All On 4/All On 6 là tên gọi của phương pháp trồng răng implant dành cho bệnh nhân mất răng toàn hàm. Phương pháp này giúp bệnh nhân khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ cho hàm răng đã mất, là bước tiến lớn trong kỹ thuật implant nha khoa.

Cấy ghép Implant All On 4 hoặc Implant All On 6 là phương pháp sử dụng 4 hoặc 6 trụ implant trên một hàm, bao gồm 2 hoặc 4 trụ implant phía trước cấy thẳng và 2 trụ implant phía sau cấy nghiêng với góc nghiêng tối đa 45 độ (quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant).

Kỹ thuật Implant All on 4/All on 6
Kỹ thuật Implant All on 4/All on 6

Kỹ thuật All On 4 thường được áp dụng cho hàm dưới. Nếu muốn áp dụng kỹ thuật này cho hàm trên, đòi hỏi hàm trên có chất lượng xương hàm tương đối tốt.

Kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 là giải pháp lý tưởng với những trường hợp bị mất răng toàn hàm trên hoặc hàm dưới nhưng xương hàm quá yếu. Bên cạnh 4 trụ implant như kỹ thuật All On 4, việc thêm 2 trụ implant ở vùng răng sau sẽ nâng đỡ tốt hơn và vững chắc hơn. Sau phẫu thuật, chức năng ăn nhai được đảm bảo và bạn cũng không phải lo lắng vấn đề tiêu xương 2(quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant)

Đăng ký ngay

Ưu nhược điểm của cấy ghép implant All On 4/All On 6

Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật cấy ghép implant All On 4/All On 6 là đem lại kết quả thành công và lâu dài cho các trường hợp mất răng toàn hàm. Đặc biệt trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm nhiều, xoang hàm không đủ chất lượng và điều kiện để trụ implant bám vững chắc thì Implant All On 6 là giải pháp tối ưu. 

Cấy ghép Implant All on 4/All on 6 cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi
Cấy ghép Implant All on 4/All on 6 cần được thực hiện bởi bác sĩ giỏi

Vì là kỹ thuật phức tạp nên phương pháp này đòi hỏi Bác sĩ có tay nghề cao và chuyên môn sâu về implant nha khoa cũng như sự hỗ trợ của công nghệ tiên tiến. Do đó, chi phí implant nha khoa khá cao.

Quy trình cấy ghép răng implant All on 4/All on 6

Quy trình cấy ghép răng Implant All On 4/All On 6 thường được thực hiện theo các bước sau

B1. Thăm khám tổng quát

+ Tiếp nhận thông tin sức khỏe của bệnh nhân bao gồm tiền sử bệnh toàn thân và bệnh răng miệng để đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

+ Chụp phim X-quang và phim CT Cone Beam 3D để khảo sát răng và bề mặt xương, đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

+ Phân tích hình ảnh X-quang và trao đổi với bệnh nhân về kết quả kiểm tra.

+ Dùng công nghệ định vị cấy ghép implant để lên kế hoạch điều trị.

Chụp phim X-quang để khảo sát tình trạng xương hàm
Chụp phim X-quang để khảo sát tình trạng xương hàm

B2. Cấy ghép implant

+ Chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi cấy ghép implant như vệ sinh răng miệng, súc miệng bằng dung dịch có chứa Chlorhexidine sát khuẩn, mặc trang phục phẫu thuật, thay dép.

+ Kiểm tra nhịp tim và huyết áp cho bệnh nhân.

+ Sát khuẩn quanh miệng và gây tê.

+ Mở vạt nướu, khoan và đặt trụ implant. Quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng.

+ Kê đơn thuốc và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng sau khi implant All On 4/All On 6.

Phẫu thuật cấy ghép Implant (quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant)
Phẫu thuật cấy ghép Implant (quá trình cắm trụ Implant sẽ được chia làm nhiều lần, mỗi lần cắm 2 trụ Implant)

B3. Phục hình cố định implant

Bước này được thực hiện sau khi trụ implant tích hợp vào xương hàm, thông thường là khoảng 4 – 6 tháng sau khi hoàn thành bước thứ hai.

+ Lấy dấu và chế tác răng sứ

+ Phục hình sứ cố định. Răng sứ vừa khít với nướu, cảm giác dùng thoải mái và tự nhiên như răng thật, không cộm, không vướng.

+ Hướng dẫn cách chăm sóc răng implant và đặt lịch hẹn tái khám.

Hướng dẫn cách chăm sóc sau răng Implant
Hướng dẫn cách chăm sóc sau răng Implant

Cấy ghép Implant All on 4/ All on 6 là kỹ thuật phức tạp trong nha khoa. Do đó, khách hàng trước khi thực hiện cần lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant để có thể trồng răng implant thành công và an toàn.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678