Báo chí sự kiện

Bác sĩ nha khoa tiên phong lai tạo, nhân giống chim chào mào đột biến

Bác sĩ Võ Văn Nhân sở hữu bộ sưu tập chim chào mào đột biến quý hiếm có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Ông cũng là một trong những người tiên phong lai tạo, nhân giống và bảo tồn thành công dòng chim chào mào đột biến quý hiếm.
Bác sĩ nha khoa tiên phong lai tạo, nhân giống chim chào mào đột biến
Bác sĩ Võ Văn Nhân sở hữu bộ sưu tập chim chào mào đột biến quý hiếm có giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Ông cũng là một trong những người tiên phong lai tạo, nhân giống và bảo tồn thành công dòng chim chào mào đột biến quý hiếm.

Tọa lạc tại vị trí 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh có một phòng khám nha khoa hết sức nổi tiếng và được người dân trong cả nước và trên thế giới tin tưởng lựa chọn để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nhìn bề ngoài là một phòng khám khang trang, rộng rãi với đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, đằng sau phòng khám đó là ngôi nhà ấm áp của hàng trăm chú chim chào mào quý hiếm đột biến. Và người sở hữu những dòng chim quý hiếm này không ai khác chính là Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Giám đốc trung tâm Nha khoa Nhân Tâm.

Description
Vị bác sĩ Nha khoa có niềm đam mê mãnh liệt với chim chào mào quý hiếm

Bác sĩ Nhân chia sẻ: “Đối với tôi, chim chào mào là những người bạn tâm giao, tôi luôn dành thời gian để nói chuyện, vui đùa cùng những chú chim nhỏ. Điều đó làm cho tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và thoải mái, mọi ưu phiền hay lo lắng đều được trút bỏ khi nghe thấy giọng hót líu lo của đàn chim nhỏ”.

Được mệnh danh là “người cha của loài chim quý”, bác sĩ Nhân đã sở hữu một bộ sưu tập chim hơn 100 chú chim chào mào đột biến quý hiếm. Điển hình như: chào mào bạch tạng chân hồng - mỏ hồng, bạch tạng chân đen - mỏ đen, chim bạch tạng Indo với màu lông phớt xám, hắc chào mào đen tuyền,... Mỗi cá thể đều sở hữu ngoại hình ấn tượng, màu lông đẹp mắt cùng với một giọng hót thánh thót, say mê lòng người.

Description
Một số chú chim chào mào đột biến quý hiếm của bác sĩ Nhân

Với niềm đam mê mãnh liệt với dòng chim chào mào quý hiếm, Tiến sĩ - Bác sĩ Võ Văn Nhân luôn miệt mài tìm hiểu, nghiên cứu kỹ lưỡng về cách nhân giống, chăm sóc để những chú chim phát triển khỏe mạnh. Cũng nhờ đó, bác sĩ Nhân đã bảo tồn thành công được dòng chim chào mào quý hiếm, tạo ra nhiều cá thể đột biến “độc nhất vô nhị”.

Description
Chú chim chào mào bạch tạng mỏ hồng chân hồng của bác sĩ Nhân

Trong quá trình nhân giống và bảo tồn, bác sĩ Nhân cũng gặp rất nhiều áp lực. Đặc biệt là có những dòng chim rất đặc biệt, rất hiếm ở Việt Nam nên việc nghiên cứu làm sao để cho chúng phát triển, nhân giống thành công cũng khiến Ông phải trằn trọc nhiều đêm. Để đảm bảo những chú chim chào mào của mình được lớn lên khỏe mạnh, Bác sĩ Nhân dành rất nhiều thời gian để tự tay chăm sóc, từ việc bón cho chim ăn, tắm rửa, luyện cho chim hót, … Tất cả các hoạt động thường ngày của đàn chim nhỏ đều được Bác sĩ Nhân tỉ mỉ quan sát.

Description
Bác sĩ Nhân tỉ mỉ chăm sóc, bón thức ăn cho những chú chim nhỏ

Đối với Ts.Bs Võ Văn Nhân nói riêng và những nghệ nhân yêu chim quý nói chung, việc nhân giống và bảo tồn thành công những dòng chim quý mà bản thân yêu thích chính là một thành công to lớn. Và điều này cần được lan tỏa để chúng ta cùng chung tay bảo vệ nguồn gen chim quý hiếm của đất nước, góp phần bảo vệ sự đa dạng sinh học của tự nhiên.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập chim chào mào đột biến của BS Nhân


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678