Báo chí sự kiện

Bác sĩ Nhân bảo tồn thành công nguồn gen chim chào mào quý hiếm

Hơn 4 năm miệt mài nghiên cứu, bác sĩ Võ Văn Nhân đã nhân giống và bảo tồn thành công loài chim chào mào đột biến, góp phần bảo vệ các nguồn gen chim quý hiếm không bị “chảy máu” ra nước ngoài.
Bác sĩ Nhân bảo tồn thành công nguồn gen chim chào mào quý hiếm

Hiện nay, bác sĩ Nhân đã sở hữu trên 100 chú chào mào đột biến, trong đó có nhiều con đặc biệt quý hiếm ở Việt Nam. Điển hình như cặp bạch tạng Indo trên toàn Việt Nam chỉ có khoảng 8 cá thể nhưng may mắn bác sĩ Nhân sở hữu tới 2 cá thể. Ngoài ra còn có những cá thể quý hiếm như: bạch tạng mắt đỏ, bạch tạng chân đen mỏ đen, bạch tạng chân hồng mỏ hồng, …

Description
Một số dòng chim chào mào quý hiếm bác sĩ Nhân sở hữu

Với thế mạnh làm nghề Y Khoa nên bác sĩ Nhân có nhiều kiến thức về di truyền cũng như kiến thức để chăm sóc, trị bệnh cho chim. Chính vì thế, con đường bảo tồn dòng chim chào mào quý hiếm của bác sĩ Nhân khá thuận lợi. Tuy nhiên, có những cá thể chim gần như là độc nhất vô nhị nên làm sao để giúp chim sinh sản và nhân giống là một áp lực rất lớn.

Liên hệ

Với mong muốn là có thể bảo tồn và phát triển những dòng chim chào mào đang có nguy cơ biến mất ngoài tự nhiên, bác sĩ Nhân dành nhiều thời gian và sẵn sàng chi hàng tỉ đồng để mang về trang trại chăm sóc chim chào mào quý hiếm.

Description
Đầu tư máy ấp trứng để nhân giống và bảo tồn chim chào mào

Trong suốt 4 năm qua, mỗi khi nghe thông tin có người sở hữu chim chào mào đột biến độc lạ muốn bán ra nước ngoài, bác sĩ Nhân đều cố gắng tìm cách liên hệ để mua lại, sau đó nhân giống và bảo tồn loài chim này. Chính niềm đam mê dành cho loài chim chào mào quý hiếm đã giúp bác sĩ Nhân bảo tồn thành công, đồng thời giúp bảo vệ được những nguồn gen quý hiếm không bị “chảy máu” ra nước ngoài.

Description
Bác sĩ Nhân mong muốn bảo tồn được nguồn gen quý hiếm cho đất nước

Đối với bác sĩ Võ Văn Nhân, việc sưu tầm những dòng chim chào mào quý hiếm không hề có mục đích kinh doanh. Ông có một tình yêu và niềm đam mê đối với dòng chim chào mào ngay từ khi còn nhỏ. Đồng thời, vì không muốn nhìn thấy cảnh những nguồn gen quý hiếm của đất nước bị bán sang nước ngoài nên đã cho ông thêm quyết tâm để bảo tồn và nhân giống thành công các cá thể chim chào mào đột biến quý hiếm. Chính vì thế, dù nhiều lần được hỏi mua với giá rất cao những bác sĩ Nhân vẫn nhất quyết không bán.

Description
Bác sĩ Nhân tự tay bón thức ăn cho những chú chim nhỏ

Bên cạnh việc chăm sóc tại nhà, bác sĩ Nhân cũng thường xuyên mang những chú chim chào mào đột biến của mình đến các cuộc thi chim cảnh để cùng nhau giao lưu với các nghệ nhân khác, mang đến nhiều thanh tâm tươi mới. Hiện tại, bác sĩ Võ Văn Nhân đã giành được hàng trăm giải thưởng trong lĩnh vực chơi chim chào mào, hầu hết đều có mặt ở các thứ hạng trong Hiệp hội chim chào mào miền Nam.

Xem thêm: https://tuoitre.vn/video/goc-nhin-trua-nay-bac-si-nha-khoa-dam-me-bao-ton-chim-chao-mao-dot-bien-118887.htm

Đặt hẹn khám - tư vấn


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678