Tin tức Implant

Bác sĩ Việt Nam báo cáo tại Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières

Tối ngày 23/03/2018 (giờ Việt Nam), Ts.Bs Võ Văn Nhân đã ghi dấu ấn tại "Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières" tổ chức tại Pháp. Đây là vinh dự lớn khi ông là bác sĩ Việt Nam được mời tham gia báo cáo tại hội nghị danh giá này.
Bác sĩ Việt Nam báo cáo tại Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières

20h30 ngày 23/03/2018, tiếng vỗ tay vang dội từ các chuyên gia tại Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières danh giá tại Pháp dành cho bài báo cáo đầy giá trị thực tiễn của Ts.Bs Võ Văn Nhân, niềm tự hào của ngành nha khoa Việt Nam.

Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières được tổ chức tại Pháp là sự kiện khoa học uy tín thu hút sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành nha khoa từ khắp nơi trên thế giới.

Là bác sĩ Việt Nam được mời tham dự hội nghị danh giá này, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã có bài báo cáo chuyên đề về kỹ thuật “Khâu vá màng xoang bị thủng lớn, một phương pháp tiếp cận mới trong xử lý biến chứng liên quan đến tiến trình nâng xoang, ghép xương và cấy ghép implant”. Đây là một nghiên cứu mới mang tính đột phá và có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực cấy ghép implant nói riêng và toàn ngành nha khoa nói chung.

Đăng ký ngay

Được biết, nâng xoang ghép xương là một tiến trình phẫu thuật giúp tăng chiều cao xương hàm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để cấy implant và phục hồi răng cho những bệnh nhân mất răng và bị tiêu xương hàm trên trầm trọng. Đây là một thủ thuật có tiên lượng tốt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó thủng màng xoang là biến chứng phổ biến nhất với tỷ lệ từ 10-34%.

Với đề tài báo cáo lần này, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã giới thiệu tổng quan về nguyên nhân cũng như các biện pháp dự phòng để xử lý biến chứng thủng màng xoang. Ông đặc biệt chú trọng đến phương pháp khâu vá màng xoang trong trường hợp lỗ thủng có kích thước lớn.

Ưu điểm của phương pháp này là sau khi khâu đóng lỗ thủng thì có thể tiếp tục tiến trình nâng xoang, ghép xương và cấy ghép implant đồng thời – thay vì phải dừng tiến trình và phải thực hiện lại thủ thuật nâng xoang lần thứ hai sau 4 đến 6 tháng để màng xoang được phục hồi. Từ đó rút ngắn được thời gian điều trị, giảm chi phí thực hiện, giảm chấn thương và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác sĩ Việt Nam duy nhất được tham gia báo cáo tại “Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières” tại Pháp.
Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác sĩ Việt Nam duy nhất được tham gia báo cáo tại “Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières” tại Pháp.

Với bài báo cáo khoa học được trình bày một cách logic, súc tích cùng hình ảnh minh họa rõ ràng, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ các chuyên gia quốc tế. Hai chuyên gia Carole Leconte và Philippe Roche Poggi - chủ tọa khoa học của Hội thảo Les Printanières nhận định: “Đề tài của bác sĩ Nhân rất mới lạ, độc đáo và giàu ý nghĩa. Bên cạnh tính giá trị về thông tin thì cách trình bày của bác sĩ cũng vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn người nghe”.

Bài báo cáo không chỉ khẳng định năng lực và chuyên môn của Ts.Bs Võ Văn Nhân mà còn góp phần đưa ngành nha khoa Việt Nam lên tầm cao mới, sánh ngang với các cường quốc nha khoa trên thế giới.

Sự thành công của Ts.Bs Võ Văn Nhân tại Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières là niềm tự hào của ngành nha khoa Việt Nam. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y, bác sĩ Việt Nam trong việc học hỏi, nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào thực tiễn điều trị, mang đến nụ cười rạng rỡ và cuộc sống tốt đẹp hơn cho bệnh nhân.

Bài báo cáo của Ts.Bs Võ Văn Nhân đã được các chuyên gia implant thế giới đánh giá rất cao
Bài báo cáo của Ts.Bs Võ Văn Nhân đã được các chuyên gia implant thế giới đánh giá rất cao

Chia sẻ về bài báo cáo lần này của mình, Ts.Bs Võ Văn Nhân nói rằng: “Sau mỗi lần đứng trên diễn đàn khoa học thế giới là tôi lại thêm phần tự tin và không khỏi tự hào. Trên hết, với tôi vẫn là cảm giác hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và đó cũng là động lực để tôi tiếp tục trên con đường nghiên cứu khoa học”.

25 năm trong nghề, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã được mời tham dự báo cáo tại rất nhiều Hội nghị Quốc tế. Đồng thời, ông cũng là người đi tiên phong trong các kỹ thuật phức tạp trong chuyên ngành Implant nhằm giải quyết các trường hợp tiêu xương nghiêm trọng trên lâm sàng như: Ghép xương tự thân 3 chiều để cấy ghép implant ở bệnh nhân khe hở môi và vòm miệng (2011) (*); Phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép implant đồng thời (2013) (*); Cấy ghép implant xương gò má (zygomatic implant) (2014) (*); Khâu màng xoang bị thủng lớn (2015) (*); Trồng răng cho người không răng bẩm sinh (2017) (*); Ứng dụng kỹ thuật Implant cá nhân hóa cho bệnh nhân không răng bẩm sinh bị tiêu xương nghiêm trọng (2023) (*).

(*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện tại bệnh viện

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678