Tin tức Implant

Bọc răng sứ cho hàm hô có hiệu quả không?

Hàm hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn phổ biến. Trước đây, niềng răng là giải pháp nắn chỉnh khớp cắn sai lệch duy nhất dùng trong điều trị răng hô. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể thay thế bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao thẩm mỹ. Có nên bọc răng sứ cho hàm hô không?
Bọc răng sứ cho hàm hô có hiệu quả không?

Hàm hô là một trong những dạng sai lệch khớp cắn phổ biến. Trước đây, niềng răng là giải pháp nắn chỉnh khớp cắn sai lệch duy nhất dùng trong điều trị răng hô. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể thay thế bằng phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ để rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao thẩm mỹ. Có nên bọc răng sứ cho hàm hô không? Bệnh nhân hãy đến địa chỉ bọc răng sứ quận 10 uy tín để Bác sĩ thăm khám và lên phác đồ điều trị phù hợp.

Khi nào nên bọc răng sứ cho răng hô?

Răng hô là dạng sai lệch khớp cắn có biểu hiện răng hàm trên chìa ra phía trước hơn so với răng hàm dưới khiến bệnh nhân mất tự tin khi cười hay giao tiếp. Tình trạng này có thể do răng mọc lệch hoặc do xương hàm phát triển quá mức, thiếu hài hòa với trán và mũi.

dia-chi-boc-rang-su-quan-10 

Răng hô gây ảnh hưởng đến chức năng nhai, tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về răng miệng và khiến gương mặt mất đi sự hài hòa. Tình trạng răng hô nặng có thể tác động đến dây thần kinh, khớp thái dương hàm, làm rối loạn khớp thái dương hàm.

Bọc răng sứ có điều trị răng hô được không?

Về bản chất, răng sứ sẽ tạo nên một lớp “vỏ bọc” cứng chắc ở bên ngoài răng thật để bảo vệ răng an toàn, tránh tác động của vi khuẩn trong môi trường khoang miệng. Bác sĩ sẽ mài răng thật theo một tỉ lệ nhất định, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến tủy răng. Sau đó, Bác sĩ sẽ chế tác răng sứ phù hợp với dấu răng của từng bệnh nhân. Cuối cùng là dán keo nha khoa để răng sứ bám chắc vào răng thật.

Phương pháp bọc răng sứ được ứng dụng trong trường hợp điều trị răng sâu, răng chết tủy, răng nhiễm màu nặng không thể dùng thuốc tẩy trắng và tình trạng răng hô hoặc móm nhẹ.

 dia-chi-boc-rang-su-quan-10

Lợi ích của bọc răng sứ là:

+ Giúp bệnh nhân cải thiện tình trạng răng lệch lạc nhanh chóng, đảm bảo thẩm mỹ cao và hiệu quả lâu dài.

+ Tuổi thọ răng sứ bền bỉ. Răng toàn sứ có tuổi thọ lên đến 20 năm nếu bệnh nhân chăm sóc răng miệng đúng cách.

Tuy nhiên, bọc răng sứ chỉ phát huy hiệu quả trong một số trường hợp hô nhẹ như:

+ Hàm hô nhẹ chủ yếu là do 2 răng cửa hàm trên bị nhô ra ngoài

+ Răng không đều và lệch lạc nhẹ làm ảnh hưởng tới khớp cắn

+ Răng cửa bị vẩu ra ngoài do sứt mẻ

+ Răng cửa vẩu và thưa

Đối với tình trạng lệch khớp cắn nghiêm trọng thì bệnh nhân vẫn cần dùng biện pháp niềng răng hoặc phẫu thuật hàm hô để điều trị tình trạng dứt điểm.

Bệnh nhân nên đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định nguyên nhân gây hô răng, số răng bị chìa ra ngoài, sau đó, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

 dia-chi-boc-rang-su-quan-10

Nha khoa Nhân Tâm tự hào với đội ngũ Bác sĩ nha khoa giỏi TPHCM, chuyên môn sâu và am hiểu về bọc răng sứ, đảm bảo quá trình mài răng tỉ mỉ, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, chúng tôi đầu tư vào máy móc công nghệ hiện đại để hỗ trợ quá trình điều trị diễn ra thuận lợi, nhanh chóng và dự đoán kết quả chính xác, giúp bệnh nhân an tâm.

Trong hơn 23 năm qua, Nha khoa Nhân Tâm luôn đặt chữ “Tâm” lên hàng đầu và đã phục vụ cho hàng ngàn bệnh nhân trong nước và quốc tế, giúp họ có được hàm răng sứ đẹp như mong đợi.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về răng sứ, hãy liên hệ đến phòng khám, chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí giải đáp mọi câu hỏi của các bạn.

++ Giải đáp câu hỏi: ưu nhược điểm của cấy ghép implant là gì?


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678