Tin tức Implant

Bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng tối ưu, khắc phục tình răng bị mẻ, vỡ, hô nhẹ, răng nhiễm màu nặng, răng thưa, hở kẽ, mọc lệch lạc, lộn xộn, đặc biệt là răng hư, chết tủy. Nếu bệnh nhân đã tìm đến phương pháp bọc răng sứ để điều trị sâu răng thì liệu sau khi bọc sứ, răng có nguy cơ bị sâu nữa không?
Bọc răng sứ có bị sâu răng không?

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình răng tối ưu, khắc phục tình răng bị mẻ, vỡ, hô nhẹ, răng nhiễm màu nặng, răng thưa, hở kẽ, mọc lệch lạc, lộn xộn, đặc biệt là răng hư, chết tủy. Nếu bệnh nhân đã tìm đến phương pháp bọc răng sứ để điều trị sâu răng thì liệu sau khi bọc sứ, răng có nguy cơ bị sâu nữa không? Nguyên nhân là gì và làm sao khắc phục? Sau đây là một số lời giải đáp của Nha khoa Nhân Tâm, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo.

Răng có bị sâu sau khi bọc răng sứ không?

Về bản chất, răng sứ là răng giả, có cấu tạo khác hoàn toàn so với răng thật, cấu tạo bề mặt không có độ bám dính nên không thể tạo nên mảng bám và sản sinh vi khuẩn gây hại. Như vậy, lớp men sứ sẽ không bị vi khuẩn tấn công và hoàn toàn không có nguy cơ sâu răng. Tuy nhiên, cùi răng nằm bên trong răng sứ vẫn có nguy cơ bị sâu nếu bệnh nhân gặp phải một trong những tình huống sau đây:

Cấu tạo răng sứ
Cấu tạo răng sứ

+ Kỹ thuật bọc răng sứ không chuẩn khiến cho cùi răng và mão sứ không khít sát với nhau. Tình trạng hở chân răng sau khi bọc sứ là nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ sâu răng. Sau khi chân răng bị hở, thức ăn sẽ dễ bị vướng vào, tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển và tấn công vào cùi răng thật, làm hại trụ răng thật và gây sâu răng.

+ Các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm tủy răng… vẫn chưa được điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ.

Chính vì thế, lựa chọn bác sĩ bọc răng sứ giỏi ở TPHCM là tiêu chí quan trọng giúp bệnh nhân tránh khỏi nguy cơ sâu răng sau khi bọc răng sứ.

Nha khoa Nhân Tâm tự hào với đội ngũ Bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm bọc răng sứ, mang lại nụ cười đẹp và tự tin cho hàng chục nghìn khách hàng trong hơn 23 năm qua. Bác sĩ sẽ tỉ mỉ, tính toán chính xác trong quá trình mài răng, đảm bảo an toàn, không xâm lấn. Đồng thời, với máy móc công nghệ hiện đại, quá trình chế tác răng sứ diễn ra nhanh chóng, chính xác theo mẫu dấu, kết hợp với kỹ thuật bọc răng sứ đạt chuẩn, đảm bảo răng sứ vừa khít với cùi răng, không gây ra tình trạng hở chân răng.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Sâu răng sau khi bọc sứ được điều trị như thế nào?

Nếu bệnh nhân nhận thấy dấu hiệu đau nhức và ê buốt răng sứ thì nên đến địa chỉ phòng khám nha khoa quận 10 để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Sâu răng sau khi bọc sứ được điều trị như thế nào?
Sâu răng sau khi bọc sứ được điều trị như thế nào?

Nhờ có hệ thống máy CT nha khoa kỹ thuật số CT Cone Beam 3D, Bác sĩ sẽ đánh giá chính xác các vấn đề răng miệng mà bệnh nhân đang gặp phải. Khi cần điều trị sâu răng, Bác sĩ sẽ chỉ định tháo mão sứ, vệ sinh răng miệng và điều trị sâu răng triệt để. Sau đó, Bác sĩ sẽ gắn lại mão sứ đúng cách để tránh nguy cơ sâu răng trong tương lai.

Nha khoa Nhân Tâm đảm bảo hệ thống vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế, tránh mọi nguy cơ gây lây nhiễm chéo, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân.

Cuối cùng, Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc sức khỏe răng miệng để bảo vệ răng tối ưu, tránh tình trạng sâu răng và những bệnh lý về răng miệng khác.

Liên hệ
chăm sóc sức khỏe răng miệng để bảo vệ răng
Chăm sóc sức khỏe răng miệng để bảo vệ răng

Nếu bệnh nhân có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến răng sứ, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để tìm lời giải đáp, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí và luôn sẵn sàng giúp bạn có hàm răng sứ đẹp như mong đợi.

++ TS - BS Võ Văn Nhân đã có cống hiến như thế nào trong kỹ thuật cấy ghép implant?


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678