Tin tức Implant

Cấy ghép implant xương gò má là gì?

Cấy ghép implant xương gò má thường được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm nghiêm trọng do mất răng lâu năm. Phương pháp này sẽ giúp phục hình răng hoàn thiện từ chức năng nhai đến thẩm mỹ, là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân mất răng toàn hàm hoặc người cao tuổi.
Cấy ghép implant xương gò má là gì?

Cấy ghép implant xương gò má thường được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm nghiêm trọng do mất răng lâu năm. Phương pháp này sẽ giúp phục hình răng hoàn thiện từ chức năng nhai đến thẩm mỹ, là lựa chọn tối ưu cho bệnh nhân mất răng toàn hàm hoặc người cao tuổi. Vậy hiểu thế nào về cấy ghép răng implant xương gò má? Phương pháp này có gì khác so với cấy ghép răng implant thông thường?

++ Trồng răng implant có đau không?

Hiểu rõ hơn về cấy ghép implant xương gò má

Phương pháp cấy răng implant xương gò má được áp dụng trong trường hợp mất răng toàn hàm và tiêu xương nghiêm trọng. Bác sĩ sẽ cấy ghép trụ răng nhân tạo được làm từ Titanium vào xương hàm trên và kết hợp xương gò má của bệnh nhân để phục hình răng đã mất. Thông thường, số lượng trụ implant được ghép vào xương gò má sẽ từ 2-4 trụ đối với hàm trên.

Cấy ghép implant xương gò má sẽ chỉ định đối với trường hợp:

+ Mất răng toàn hàm và bị teo sóng hàm vùng răng

+ Tránh thủ thuật xâm lấn xoang và ghép xương khi đặt implant vào vùng răng sau

+ Điều trị thay thế trong trường hợp nâng xoang hoặc ghép xương thất bại

+ Tiêu xương hàm trên trầm trọng không thể áp dụng phương pháp nâng xoang thông thường

+ Bị ung thư hoặc dị tật hàm mặt phải cắt bỏ xương hàm

trong-rang-implant-co-dau-khong 

++ Implant All On 4/All On 6 là gì?

Ưu điểm của cấy ghép implant xương gò má là:

+ Rút ngắn thời gian nằm viện và điều trị nhờ giảm số lần phẫu thuật.

+ Gắn răng tạm cố định tức thì để khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ trong quá trình tích hợp implant.

+ Cải thiện thẩm mỹ và chức năng nhai cho răng và nướu sau khi mất răng lâu năm.

+ Răng được cấy ghép cố định, không bị rơi ra, đảm bảo ăn nhai thoải mái và chắc chắn như răng thật.

+ Không gây đau như khi dùng hàm giả tháo lắp, răng có tuổi thọ cao, thậm chí là vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

+ Phục hình răng hoàn thiện cho những bệnh nhân bị tiêu xương hàm nghiêm trọng không thể cấy ghép implant theo phương pháp thông thường.

+ Hạn chế di chứng do ghép xương gây ra ở các khu vực tương ứng.

+ Giảm rủi ro và biến chứng

+ Giảm số lượng implant cấy ghép nâng đỡ vùng răng trước nhờ sự ổn định của neo chặn implant được đặt trong xương gò má.

 cay-ghep-xuong-go-ma-la-gi2

Cấy ghép implant xương gò má là kỹ thuật phức tạp, cần phải gây mê toàn thân và có lộ trình điều trị dài. Do đó, Bác sĩ phải có kỹ thuật thành thạo, kinh nghiệm dày dặn và kiến thức chuyên sâu về phương pháp này. Điều quan trọng nhất trong quá trình phẫu thuật là phải đặt implant vào đúng vị trí, đồng thời tránh tổn thương các cấu trúc quan trọng, đem lại kết quả thành công cao và lâu dài.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ cấy ghép implant uy tín hàng đầu TPHCM. Chúng tôi đã hoạt động hơn 23 năm và đạt thành tựu với 20.000 ca cấy ghép implant thành công.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - bàn tay vàng trong ngành nha sẽ là người trực tiếp điều trị. Bác sĩ là người tiên phong trong các kỹ thuật Implant phức tạp như ghép xương tự thân 3 chiều (2011), ghép xương khe hở huyệt răng để cấy ghép Implant cho bệnh nhân khe hở môi (2012), khâu vá màng xoang bị thủng lớn (2012), phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant đồng thời (2013)... 

Trong đó, vào năm 2014, Bác sĩ đã thực hiện thành công cấy ghép Implant xương gò má cải tiến (zygomatic Implant), mang lại hàm răng chắc khỏe cho bệnh nhân mất răng toàn hàm. Sau đó, Bác sĩ đã cấy ghép Implant xương gò má cải tiến kết hợp với dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép Implant đồng thời trong phục hồi răng cho bệnh nhân loạn sản ngoại bì không răng bẩm sinh vào năm 2016.

 trong-rang-implant-co-dau-khong

Với những thành tựu trên, Nha khoa Nhân Tâm sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bệnh nhân an tâm, phục hình răng an toàn.


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678