Tin tức Implant

Có niềng răng bọc sứ được không?

Trường hợp bệnh nhân muốn kết hợp cả hai biện pháp niềng răng và bọc sứ thì có được không? Phải làm sao để có hàm răng đẹp trong trường hợp này? Có niềng răng đã bọc sứ được không?
Có niềng răng bọc sứ được không?

Hàm răng đều đẹp và trắng sáng sẽ giúp bạn có nụ cười tự tin và xinh đẹp. Do đó, những bệnh nhân có răng lệch lạc, khấp khểnh đều sẽ tìm đến phương pháp niềng răng hoặc bọc sứ để nắn chỉnh lại răng. Tuy nhiên, trường hợp bệnh nhân muốn kết hợp cả hai biện pháp niềng răng và bọc sứ thì có được không? Phải làm sao để có hàm răng đẹp trong trường hợp này? Có niềng răng đã bọc sứ được không?

Sau khi bọc răng sứ có được niềng răng không?

Khi nào nên bọc răng sứ?

Bọc răng sứ sẽ giúp phục hình thẩm mỹ cho răng trong các trường hợp răng bị nhiễm màu nặng (không thể tẩy trắng), răng bị thưa hoặc lệch lạc mức độ nhẹ, răng bị gãy vỡ hoặc mẻ, răng đã điều trị tủy do sâu, viêm tủy.

Bác sĩ sẽ mài răng thật làm cùi răng nhằm tạo điểm tựa chắc chắn để nâng đỡ mão sứ. Phần mão sứ có cấu tạo gồm hai phần là khung sườn bên trong và men sứ bên ngoài. 

Bọc răng sứ
Bọc răng sứ

+ Khung sườn sẽ được làm từ những chất liệu khác nhau như kim loại (hợp kim như Ni – Cr, Cr – Co, Ni – Cr – Ti,…) hoặc sứ nguyên chất. Khung sườn rất bền chắc, đảm bảo không dịch chuyển trong quá trình ăn nhai.

+ Lớp men sứ sẽ phủ lên trên khung sườn, đảm bảo thẩm mỹ cho răng, có màu sắc đa dạng, gần giống như màu men răng thật.

Chi phí bọc răng sứ sẽ khác nhau tùy theo từng loại sứ. Bạn hãy liên hệ đến nha khoa bọc răng sứ quận 10, Nha khoa Nhân Tâm tư vấn và báo giá các loại răng sứ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khi nào nên niềng răng?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha nhằm khắc phục các vấn đề về răng miệng như răng chìa, răng mọc lộn xộn, răng hô, móm, khớp cắn sâu… Tuy nhiên, thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18 – 24 tháng. Do đó, phần lớn bệnh nhân đều chọn bọc răng sứ để rút ngắn thời gian điều trị nếu răng chỉ lệch lạc nhẹ và có điều kiện bọc sứ.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Niềng răng
Niềng răng

Niềng răng được chỉ định trong những trường hợp như:

+ Răng chen chúc, răng mọc khểnh, răng mọc lệch

+ Răng hô, chìa ra ngoài

+ Răng móm

+ Răng thưa 

+ Răng xô lệch do mất răng hoặc thiếu răng, cần niềng răng tạo khoảng trống cần thiết cho phục hình răng giả.

+ Răng bị lệch đường giữa

+ Khớp cắn sâu, cắn hở, cắn chéo

Hãy liên hệ đến nha khoa niềng răng chất lượng để có hàm răng đều đẹp, lấy lại nụ cười tự tin.

Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?

Phương pháp niềng răng vẫn có thể áp dụng trong trường hợp bọc răng sứ đơn lẻ. Bác sĩ có thể dùng khí cụ niềng răng để tạo lực kéo tác động đồng thời lên cả răng sứ và răng thật, sau đó nắn chỉnh răng về vị trí mong muốn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể niềng răng sau khi bọc sứ vì lực kéo chủ yếu tác động lên thân răng sứ. Có hai trường hợp không thể niềng răng sau bọc sứ bao gồm:

Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?
Sau khi bọc răng sứ có niềng răng được không?

+ Bọc răng sứ toàn hàm: Trong trường hợp này, Bác sĩ đã điều chỉnh kích thước và sắp xếp răng trên hàm nên hầu hết bệnh nhân đều đã có hàm răng đẹp sau khi bọc sứ mà không cần chỉnh nha.

+ Răng sứ không ôm sát cùi răng thật: Trong trường hợp răng sứ chưa đảm bảo tiêu chuẩn phục hình răng sứ, mão răng không chắc chắn và chưa ôm sát cùi răng thật thì bệnh nhân cần làm lại răng sứ theo đúng tiêu chuẩn trước khi chỉnh nha.

Ngoài ra, vì bề mặt răng sứ không có độ bám dính như răng thật nên Bác sĩ cần dùng thêm keo chuyên dụng để cố định mắc cài trong quá trình niềng răng.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn và hiệu quả, bạn cần tìm đến phòng khám nha khoa uy tín, có bác sĩ nha khoa giỏi chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm để tránh tình trạng vỡ răng sứ và gây ảnh hưởng đến răng thật.

Hãy liên hệ đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm, các Bác sĩ sẽ thăm khám và đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp cho bạn.

Liên hệ

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678