Tin tức Implant

Đánh giá ưu và nhược điểm của cấy ghép implant

Cấy ghép implant là giải pháp phục hình một hoặc nhiều răng đã mất vì tai nạn hoặc lão hóa nhằm khôi phục chức năng nhai và thẩm mỹ hoàn thiện cho bệnh nhân. Đây là lựa chọn tối ưu cho tất cả các trường hợp mất răng, kể cả mất răng lâu năm hoặc làm răng giả cho người cao tuổi.
Đánh giá ưu và nhược điểm của cấy ghép implant

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về ưu nhược điểm của cấy ghép implant trong bài viết sau. 

Ưu và nhược điểm của cấy ghép implant là gì?

Cấy ghép implant là sử dụng một trụ implant cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, sau đó gắn abutment và mão sứ lên trên để phục hình thân răng. Với cấu tạo hoàn chỉnh như răng thật, răng implant được cấy ghép cố định, dễ vệ sinh và chăm sóc, có thể sử dụng vĩnh viễn.

Ưu điểm và nhược điểm của cấy ghép implant

Ưu điểm:

Phương pháp phục hình răng cố định, tuổi thọ cao: Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng đã mất cố định, có độ bền lên đến 20 hoặc cao hơn tùy thuộc vào cách chăm sóc răng, giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí.

Khả năng ăn nhai và cảm nhận thức ăn tốt: Cấy ghép implant sẽ phục hồi chức năng nhai hoàn thiện giống như răng thật nhờ trụ răng implant chắc chắn và mão sứ bền bỉ. Chân răng nhân tạo liên kết trực tiếp với xương hàm, tạo nền tảng vững chắc để chịu được lực nhai lớn như răng thật. Nhờ đó, lực nhai sẽ được phân bổ đều trong cung hàm, giảm bớt áp lực cho răng thật, bảo toàn răng thật tốt hơn.

Không ảnh hưởng đến răng bên cạnh: Răng implant được cấy ghép vào đúng vị trí mất răng và không tác động đến răng thật xung quanh. Đây là ưu điểm vượt trội của răng implant so với cầu răng sứ. Trung tâm trồng răng implant sẽ tư vấn thông tin này để bệnh nhân cân nhắc về phương pháp implant.

trung-tam-trong-rang-implant 

Ngăn ngừa tiêu xương hàm: Tiêu xương hàm xảy ra khi mất răng trong thời gian dài. Khi thiếu đi lực tác động của răng, hàm răng không thể tái tạo tế bào mới và tiêu biến dần. Điều này làm ảnh hưởng đến cả cung hàm, khiến các răng thật đổ lệch về hướng răng đã mất, gây biến dạng cung hàm và gương mặt. Do đó, để ngăn tình trạng tiêu xương tiếp diễn, bệnh nhân nên trồng răng implant. Răng implant có chân răng nhân tạo hoạt động thay chân răng thật và giúp xương hàm khỏe mạnh. Đây là lợi ích lâu dài của răng implant mà chưa có giải pháp thay thế nào đáp ứng được.

Tính thẩm mỹ cao: Răng implant ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, tránh làm thay đổi gương mặt, bảo toàn tính thẩm mỹ sau khi mất răng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, răng implant được cấy ghép như răng thật nên mang lại vẻ đẹp tự nhiên và đồng nhất cho cả hàm răng. 

Áp dụng cho nhiều trường hợp: Răng implant có thể điều trị tình trạng mất một răng, nhiều răng xen kẽ hoặc không xen kẽ, mất răng toàn hàm, mất răng lâu năm, thiếu răng bẩm sinh…

 trung-tam-trong-rang-implant

trung-tam-trong-rang-implant

Tạo cảm giác thoải mái: “Dùng răng giả rất bất tiện” đó là khi bệnh nhân chưa biết đến biện pháp cấy ghép răng implant. Nhiều bệnh nhân dùng răng implant lâu năm rất hài lòng với hàm răng giả vì đôi khi họ quên mất là họ đã mất răng và thay răng mới. Răng implant mang lại cảm giác chân thật giống như răng thật, tạo nên trải nghiệm rất khác biệt.

Nhược điểm

Kỹ thuật phức tạp và yêu cầu chuyên môn cao: Không phải phòng khám nha khoa nào cũng đảm bảo thực hiện cấy ghép răng implant thành công. Do đó, phương pháp này đòi hỏi Bác sĩ phải được đào tạo chuyên môn sâu, am hiểu về implant, phục hình răng, khớp cắn, nha chu, giải phẫu mạch máu và thần kinh vùng hàm mặt. Quá trình này cần đảm bảo tính chính xác, tránh các rủi ro có thể gặp phải do đặt sai vị trí, phạm vào các cấu trúc nguy hiểm như xoang hàm, dây thần kinh…

 trung-tam-trong-rang-implant

Yêu cầu trang thiết bị và công nghệ hiện đại: Để rút ngắn thời gian và tăng độ chính xác trong quá trình điều trị, phòng khám cần trang bị thiết bị và công nghệ hiện đại để hỗ trợ cho Bác sĩ.

Tự hào là địa chỉ phòng khám nha khoa uy tín quận 10, Nha khoa Nhân Tâm sử dụng công nghệ trong cấy ghép implant như công nghệ định vị cấy ghép răng Implant, hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D; lấy dấu răng kỹ thuật số 3Shape 3D… Đồng thời đảm bảo quy trình vô trùng đạt tiêu chuẩn quốc tế, an toàn tuyệt đối.

Với những thông tin trên, hy vọng bệnh nhân đã hiểu rõ về ưu và nhược điểm của cấy ghép implant cũng như tìm được phòng khám uy tín để an tâm trồng răng implant. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về implant, hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn miễn phí.

Mời bạn tham khảo thêm quy trình cấy ghép implant tại Nha khoa Nhân Tâm.

trung-tam-trong-rang-implant


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678