Tin tức Implant

Độ tuổi nào thích hợp để chỉnh nha?

Chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh khớp cắn, dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp răng đều đẹp và đảm bảo chức năng nhai hoàn thiện.
Độ tuổi nào thích hợp để chỉnh nha?

Chỉnh nha là phương pháp điều chỉnh khớp cắn, dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm, giúp răng đều đẹp và đảm bảo chức năng nhai hoàn thiện. Để xác định thời điểm chỉnh nha cũng như có lộ trình điều trị tốt nhất, bệnh nhân hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để thăm khám. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng, khớp cắn và tư vấn phương pháp chỉnh nha phù hợp cho bệnh nhân.

Chỉnh nha có thể thực hiện từ độ tuổi nào?

Chỉnh nha - niềng răng không giới hạn độ tuổi. Trẻ em, thanh niên hoặc người trên 30 tuổi vẫn có thể niềng răng để cải thiện tình trạng răng lệch lạc, lấy lại nụ cười thẩm mỹ và tự tin. Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi chỉnh nha mà sẽ mang lại hiệu quả cũng như quyết định thời gian niềng răng bao lâu. Thông thường niềng răng ở trẻ em sẽ nhanh và ít phải nhổ răng, gắn vít hơn người trưởng thành.

Rất nhiều phụ huynh thắc mắc về độ tuổi chỉnh nha tốt nhất để kịp thời điều trị vấn đề lệch khớp cắn cho trẻ em. Ba mẹ nên đưa trẻ đến phòng khám để kiểm tra răng miệng định kỳ, xem xét tình trạng lệch khớp cắn và có giải pháp điều trị phù hợp.

Độ tuổi niềng răng tốt nhất là từ 9 đến 15 tuổi khi cơ thể trẻ còn đang phát triển và xương hàm chưa cố định. Do đó, nếu bé đang gặp những vấn đề nghiêm trọng về khớp cắn, ảnh hưởng đến ăn nhai thì ba mẹ đưa bé đến gặp Bác sĩ để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Niềng răng có thể thực hiện ngay cả khi đã trưởng thành
Niềng răng có thể thực hiện ngay cả khi đã trưởng thành

Ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ, bệnh nhân có thể chọn một trong nhiều phương pháp niềng răng khác nhau, từ các loại niềng răng mắc cài tới niềng răng trong suốt với những mức giá phù hợp.

Yếu tố đánh giá địa chỉ niềng răng uy tín

Chỉnh nha ở đâu uy tín? Để lựa chọn dịch vụ chỉnh nha chất lượng, bệnh nhân nên chú ý đến những yếu tố sau đây:

Bác sĩ giỏi trực tiếp niềng răng cho bệnh nhân

Đây có thể xem là yếu tố then chốt nhất. Bác sĩ giỏi cùng tay nghề chuyên môn cao và có nhiều kinh nghiệm sẽ xác định đúng tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp xử lý tốt, dự đoán kết quả điều trị, nâng cao cơ hội thành công cho ca chỉnh nha.

Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại tại phòng khám

Với những tiến bộ của khoa học công nghệ, các máy móc hỗ trợ rất nhiều cho việc điều trị của bác sĩ, giúp rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.

Niềng răng cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín
Niềng răng cần được thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín

Thái độ và phong cách phục vụ tận tình của nhân viên tại phòng khám

Phòng khám uy tín sẽ cung cấp dịch vụ chất lượng, luôn tận tình giải đáp mọi thắc mắc của bệnh nhân về các vấn đề chỉnh nha và giúp cho bệnh nhân có những trải nghiệm khác biệt, thoải mái tại phòng khám.

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được độ tuổi niềng răng phù hợp và những yếu tố đánh giá để lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín. Chúc bạn sớm sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe như mong muốn.

Đăng ký ngay

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678