Tin tức Implant

Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và ngừa viêm chân răng sau cấy ghép implant

Để hạn chế tối đa biến chứng, bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của Bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng, ngăn ngừa tình trạng viêm chân răng. Cần chăm sóc răng miệng như thế nào sau khi cấy ghép implant?
Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và ngừa viêm chân răng sau cấy ghép implant

Răng bị ê buốt, chảy máu và sưng nhẹ… là những triệu chứng có thể sẽ xảy ra sau khi thực hiện cấy ghép implant. Để hạn chế tối đa tình trạng này, bệnh nhân cần tuân thủ theo hướng dẫn và chỉ định của Bác sĩ trong việc chăm sóc răng miệng, ngăn ngừa tình trạng viêm chân răng. Cần chăm sóc răng miệng như thế nào sau khi cấy ghép implant?

Hãy đến địa chỉ nha khoa cấy ghép implant giá tốt để Bác sĩ trồng răng implant an toàn và có hướng dẫn cụ thể.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi cấy trụ implant vào xương hàm

Trước khi tiến hành cấy ghép implant, bệnh nhân cần phải vệ sinh và giữ gìn răng miệng sạch sẽ để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng các răng thật còn lại. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi đưa ra lộ trình điều trị. Nếu bệnh nhân mắc các bệnh về răng miệng sẽ được điều trị trước khi cấy ghép implant. Ngoài ra, bệnh nhân nên giữ tâm lý thật thoải mái, mọi thắc mắc liên quan đến cấy ghép implant đều có thể trực tiếp trao đổi với Bác sĩ để ca cấy ghép được thực hiện thuận lợi và đạt được kết quả tốt nhất.

 nha-khoa-cay-ghep-implant-gia-tot

Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa khá phức tạp, đòi hỏi tay nghề Bác sĩ cao và máy móc hỗ trợ hiện đại. Bên cạnh đó, để có kết quả tốt, sự phối hợp của bệnh nhân cũng là chìa khóa quan trọng.

Bệnh nhân nên lưu ý các vấn đề chăm sóc răng miệng tại nhà để ngăn ngừa viêm chân răng implant như sau:

Không chạm vào vết thương mới cấy ghép implant: Tuyệt đối không dùng lưỡi, tay hoặc bất cứ một vật dụng nào chạm vào khu vực vừa cấy trụ implant. Điều đó sẽ làm cho quá trình lành thương kéo dài, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và viêm chân răng implant. Trong quá trình ăn uống, bệnh nhân nên tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép implant. Nếu có thức ăn rơi vào thì dùng tăm bông sạch, khều nhẹ ra.

Ăn uống đầy đủ dưỡng chất: Để hỗ trợ quá trình tích hợp giữa implant và xương hàm, bệnh nhân chỉ nên ăn thức ăn mềm, loãng và không ăn thực phẩm dai cứng vì có thể làm lệch trụ implant. Bệnh nhân cần cung cấp đầy đủ Vitamin và khoáng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh, răng chắc khỏe, thúc đẩy nhanh quá trình lành thương và tích hợp implant.

 nha-khoa-cay-ghep-implant-quan-10

>> Tham khảo thêm: phòng khám nha khoa uy tín tại TPHCM

Sau khi đã hoàn thiện việc gắn mão sứ lên trụ implant, trong khoảng thời gian đầu bệnh nhân vẫn nên dùng các loại thức ăn mềm để răng được ổn định chắc chắn.

Hãy lựa chọn những loại bàn chải có lông mềm và không dùng lực chải răng quá mạnh để tránh làm răng và các mô mềm xung quanh tổn thương, tình trạng lở loét sẽ làm tăng nguy cơ viêm chân răng implant. Ngoài ra, bệnh nhân nên sử dụng thêm các biện pháp vệ sinh răng miệng khác như là dùng máy tăm nước, nước súc miệng hoặc là chỉ nha khoa để làm sạch hoàn toàn các mảng bám trên răng sau khi ăn.

Bệnh nhân nên tái khám định kỳ để Bác sĩ kiểm tra và khắc phục kịp thời các bệnh lý về răng miệng có thể xảy ra, đồng thời bệnh nhân nên thường xuyên đến nha khoa để lấy cao răng và vệ sinh răng miệng sạch sẽ.

 nha-khoa-cay-ghep-implant-quan-10

Răng implant có thể khôi phục hiệu quả khả năng ăn nhai và cứng chắc giống như răng thật, tuy nhiên để đảm bảo tuổi thọ của implant được lâu dài, bệnh nhân cũng nên tránh sử dụng đồ ăn quá lạnh cứng và dai.

Hy vọng với những kiến thức chia sẻ trong bài viết này, Nha Khoa Nhân Tâm có thể giúp cho bệnh nhân biết cách chăm sóc đúng cách và để luôn có một hàm răng đẹp, khỏe mạnh.

>> Thông tin liên quan: cấy ghép implant có đau không


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678