Tin tức Implant

Implant cá nhân hóa cho trường hợp bị tiêu xương nghiêm trọng

Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác sĩ tiên phong nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật Implant cá nhân hóa để điều trị cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam. Sự thành công của ca phẫu thuật đã mang đến niềm hy vọng mới cho những bệnh nhân thiếu răng hoặc mất răng bị tiêu xương nghiêm trọng không thể phục hồi bằng những kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường, bao gồm cả Implant xương gò má-zygoma.
Implant cá nhân hóa cho trường hợp bị tiêu xương nghiêm trọng

Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác sĩ tiên phong nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật Implant cá nhân hóa để điều trị cho bệnh nhân không răng bẩm sinh tại Việt Nam. Sự thành công của ca phẫu thuật đã mang đến niềm hy vọng mới cho những bệnh nhân thiếu răng hoặc mất răng bị tiêu xương nghiêm trọng không thể phục hồi bằng những kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường, bao gồm cả Implant xương gò má -zygoma.

Sự hồi sinh của kỹ thuật Implant cá nhân hóa

Implant cá nhân hóa đã xuất hiện và phát triển trên thế giới từ những năm 1940 với tên gọi là Implant dưới màng xương. Ở thời điểm đó, có nhiều nhà nghiên cứu khoa học cải tiến kỹ thuật tuy nhiên tỷ lệ thành công của ca cấy ghép chỉ đạt 50% với nhiều nguyên nhân gây ra như: Vật liệu kém, implant đặt sai vị trí, kỹ thuật phẫu thuật và phục hồi chưa hoàn thiện, dễ bị nhiễm trùng…

Description
Thiết kế Implant dưới màng xương những năm 1940

Cuối thập niên 1990, kỹ thuật cấy ghép Implant bằng trụ được phát triển, thay thế cho kỹ thuật Implant dưới màng xương. Cho đến khi có sự phát triển của công nghệ kỹ thuật số và vật liệu Implant có sự tích hợp xương tốt, kỹ thuật Implant cá nhân hóa mới được “hồi sinh” và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơi trước, tỷ lệ thành công lên đến 98%.

Xem thêm: Implant cá nhân hóa điều trị mất răng cho người cao tuổi

Implant cá nhân hóa cho trường hợp bị tiêu xương nghiêm trọng

Ts.Bs Võ Văn Nhân - Giám đôc trung tâm Nha khoa Nhân Tâm chia sẻ: Sự xuất hiện trở lại của kỹ thuật Implant cá nhân hóa tại Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội mới cho các bệnh nhân gặp phải tình trạng tiêu xương nghiêm trọng như:

  • Bệnh nhân bị mất răng lâu năm
  • Người cao tuổi bị mất răng
  • Bệnh nhân ung thư vùng hàm mặt phải cắt đoạn xương hàm trên
  • Bệnh nhân thiếu răng hoặc không răng bẩm sinh.

Implant cá nhân hóa có ưu điểm đó là được thiết kế, chế tác riêng cho từng bệnh nhân dựa trên tình trạng xương hàm. Implant cá nhân hóa sử dụng một khung kim loại đặt bên dưới nướu và phía trên xương hàm, không phụ thuộc vào chất lượng và thể tích xương hàm. Chính vì vậy, đây được xem là "cứu cánh" sau cùng cho những bệnh nhân có tình trạng xương hàm bị tiêu nghiêm trọng, không thể ghép xương hay cấy Implant thông thường.

Description
Implant cá nhân hóa được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân

Ưu điểm của Implant cá nhân hóa đó là có độ chính xác cao, tỷ lệ thành công lên đến lên đến 98%. Vì ít xâm lấn nên kỹ thuật này giúp giảm đau nhức, sưng tấy và đẩy nhanh tốc độ hồi phục. Đồng thời, bệnh nhân có thể rút ngắn thời gian điều trị và sẽ được gắn răng tạm tức thì ngay sau khi gắn Implant.

Implant cá nhân hóa là một kỹ thuật phức tạp được chỉ định cho những trường hợp nghiêm trọng không thể phục hồi bằng kỹ thuật thông thường.

Description
Trồng lại răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh

Quy trình thiết kế Implant cá nhân hóa vô cùng phức tạp. Vì vậy, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và bác sĩ có chuyên môn cao để thực hiện. Đồng thời, cần thực hiện đầy đủ các bước thăm khám, chụp X-quang với hệ thống CT Conebeam để bác sĩ có thể đánh giá tình trạng xương hàm và lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

Description
ha khoa Nhân Tâm tự hào là nha khoa kỹ thuật số hàng đầu Việt Nam

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là nha khoa kỹ thuật cao, tiêu chuẩn 5 sao tại Việt Nam nhờ ứng dụng hệ thống trang thiết bị, công nghệ tân tiến nhất. Bệnh nhân sẽ được trực tiếp thăm khám cùng Ts.Bs Võ Văn Nhân - chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu Việt Nam có hơn 25 năm kinh nghiệm.

Đăng ký tư vấn miễn phí


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678