Tin tức Implant

Implant cá nhân hóa là gì?

Ts.Bs Võ Văn Nhân đã nghiên cứu và áp dụng thành công kỹ thuật implant cá nhân hóa để trồng lại răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh (quá trình phẫu thuật được tiến hành tại bệnh viện). Vậy Implant cá nhân hóa là gì? Kỹ thuật này có điểm gì khác biệt so với những phương pháp cấy ghép răng Implant truyền thống? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Implant cá nhân hóa là gì?

Implant cá nhân hóa là một kỹ thuật cấy ghép Implant tiên tiến được thiết kế riêng biệt theo tình trạng xương hàm của mỗi bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại, Implant cá nhân hóa được xem là cứu cánh sau cùng cho những trường hợp bị tiêu xương nghiêm trọng không thể phục hồi bằng những kỹ thuật thông thường bao gồm cả phương pháp Implant xương gò má (Zygoma).

Implant cá nhân hóa là gì?

Implant cá nhân hóa là loại Implant được thiết kế, chế tác riêng cho từng bệnh nhân dựa trên tình trạng xương hàm của mỗi người. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương nghiêm trọng, điển hình là các bệnh nhân bị hoại tử xương hàm, không răng bẩm sinh, người cao tuổi, …

Implant cá nhân hóa được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân
Implant cá nhân hóa được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân

Các trường hợp đặc biệt này sẽ không thể phục hồi răng bằng các kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường vì không đáp ứng đủ chất lượng và thể tích xương hàm. Khi đó, Kỹ thuật Implant cá nhân hóa được xem là cứu cánh cuối cùng để phục hồi răng thẩm mỹ, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai tốt, giúp bệnh nhân sở hữu một hàm răng chắc khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Implant cá nhân hóa sử dụng khung kim loại đặt bên dưới nướu
Implant cá nhân hóa sử dụng khung kim loại đặt bên dưới nướu

Implant cá nhân hóa sử dụng một khung kim loại được chế tạo đặc biệt để phù hợp với tình trạng xương hàm của từng khách hàng. Khung kim loại này được đặt dưới nướu và trên xương hàm, tạo nền tảng cho việc gắn cố định các trụ Implant. Đây cũng là điểm khác biệt của phương pháp này bởi trụ Implant không được cấy vào xương hàm như phương pháp truyền thống.

Đăng ký ngay

Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện thành công kỹ thuật Implant cá nhân hóa

Implant cá nhân hóa đã xuất hiện từ những năm 1940, nhưng do quá trình thiết kế và chế tác phức tạp nên chưa được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa.

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của nha khoa kỹ thuật số, Implant cá nhân hóa đã có thể đạt được độ chính xác cao, mang lại thẩm mỹ và chức năng hoàn hảo cho những trường hợp thiếu xương phức tạp mà các phương pháp Implant truyền thống không thực hiện được.

Ts.Bs Võ Văn Nhân là Bác sĩ tại Việt Nam thực hiện thành công ca phẫu thuật cấy ghép Implant cá nhân hóa - Implant dưới màng xương cho bệnh nhân không răng bẩm sinh (*).

Bác sĩ Việt Nam tiên phong ứng dụng kỹ thuật Implant cá nhân hóa
Bác sĩ Việt Nam tiên phong ứng dụng kỹ thuật Implant cá nhân hóa

Với tình trạng xương hàm quá mỏng, chưa đến 2mm, thể tích xương nhỏ, nếu tiếp tục cấy ghép Implant như thông thường là vô cùng nguy hiểm và không hiệu quả. Trước tình thế "tiến thoái lưỡng nan", Ts.Bs Võ Văn Nhân đã đã tìm ra giải pháp, đó là kỹ thuật Implant cá nhân hóa (*). Không chỉ mang đến cho bệnh nhân một nụ cười đẹp mà còn đảm bảo chức năng nhai như răng thật.

Bệnh nhân trước và sau phục hồi răng bằng kỹ thuật Implant cá nhân hóa
Bệnh nhân trước và sau phục hồi răng bằng kỹ thuật Implant cá nhân hóa

Hiện nay, với sự hỗ trợ của công nghệ kỹ thuật số, tiến trình chế tác Implant riêng cho bệnh nhân trở nên đơn giản hơn, vật liệu cũng được xử lý rất tốt nên tỷ lệ thành công lên đến 97 – 98%.

Sau thành công của ca phẫu thuật đầu tiên, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã tiếp tục điều trị thành công cho một bệnh nhân nữ không răng bẩm sinh bằng kỹ thuật Implant cá nhân hóa (*). Sự thành công này không chỉ mở ra cơ hội cho bệnh nhân không răng bẩm sinh mà còn hứa hẹn mang đến những giải pháp hiệu quả, tiên tiến cho ngành nha khoa trong tương lai.

  (*) Các thủ thuật/phẫu thuật phức tạp sẽ được Ts.Bs Võ Văn Nhân thực hiện tại bệnh viện

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678