Tin tức Implant

Lệch nhân trung sau khi niềng răng có khắc phục được không?

Tình trạng lệch nhân trung sau khi niềng răng là một trong những trường hợp đáng lo ngại. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Điều trị như thế nào? Niềng răng có cải thiện được tình trạng lệch nhân trung bẩm sinh không?
Lệch nhân trung sau khi niềng răng có khắc phục được không?

Niềng răng là phương pháp điều chỉnh khớp cắn hiệu quả nhất hiện nay, đưa các răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, trên thực tế, vẫn có nhiều rủi ro khiến bệnh nhân không nhận được kết quả như mong muốn. Tình trạng lệch nhân trung sau khi niềng răng là một trong những trường hợp đáng lo ngại. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng này? Điều trị như thế nào? Niềng răng có cải thiện được tình trạng lệch nhân trung bẩm sinh không? Sau đây là lời giải đáp của Nha khoa Nhân Tâm, mời bạn tham khảo.

Vì sao sau khi niềng răng bị lệch nhân trung?

Tình trạng lệch nhân trung sau khi niềng răng có thể xảy ra là do:

Sai phương pháp: Bác sĩ cần kiểm tra tình trạng răng miệng chính xác, chẩn đoán được vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải để đưa ra phương pháp niềng răng phù hợp. Trong trường hợp bệnh nhân có tình trạng lệch mặt hoặc mất cân đối cấu trúc xương hàm thì cần phải phẫu thuật xương hàm để điều trị dứt điểm trước khi niềng răng. Nếu không, kết quả niềng răng sẽ khiến cho tình trạng nhân trung bị lệch nghiêm trọng hơn.

Sai kỹ thuật niềng răng: Quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Trong suốt quá trình này, Bác sĩ cần tính toán thời gian để điều chỉnh mắc cài, lực kéo phù hợp với sự thay đổi của răng. Đây là quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn của bệnh nhân và Bác sĩ. Tình trạng nhân trung bị lệch sau niềng răng có thể là do lực kéo quá mạnh hoặc quá yếu. Lực kéo quá mạnh gây ra tình trạng tụt lợi, tiêu ổ xương răng, ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. Lực kéo quá yếu sẽ khiến răng dịch chuyển không đều, mắc cài bị bung, ảnh hưởng đến kết quả và thời gian điều trị.

dia-chi-nieng-rang-uy-tin-o-tphcm 

Sự cố khi niềng răng

Nếu trong quá trình niềng răng mà chẳng may bệnh nhân gặp sự cố khiến răng/hàm bị vỡ hoặc bung mắc cài do ăn nhai đồ ăn quá cứng mà không kịp thời điều chỉnh sẽ gây ra tình trạng lệch nhân trung sau khi niềng.

Với những lý do trên, bệnh nhân cần chọn địa chỉ niềng răng uy tín ở TPHCM, chọn Bác sĩ có chuyên môn cao, tay nghề giỏi để an tâm thực hiện.

Lệch nhân trung sau khi niềng răng có điều trị được không?

Bệnh nhân vẫn có thể điều trị tình trạng lệch nhân trung sau khi niềng răng, tuy nhiên, cách điều trị và thời gian điều trị sẽ tùy thuộc vào mức độ lệch.

Nếu bệnh nhân bị lệch nhân trung nhẹ thì Bác sĩ sẽ chỉ định đeo hàm duy trì để điều chỉnh lại. Còn nếu lệch nhân trung nặng hoặc lệch do hàm thì phải can thiệp phẫu thuật.

Để tránh tình trạng lệch nhân trung, bệnh nhân cần lưu ý các vấn đề như sau:

 dia-chi-nieng-rang-uy-tin-o-tphcm

+ Chọn địa chỉ niềng răng uy tín, tham khảo kỹ về kỹ thuật, tay nghề và trình độ chuyên môn của Bác sĩ chủ trị.

+ Tái khám đúng theo lịch hẹn của Bác sĩ để đảm bảo thời gian siết lực cho mắc cài phù hợp với lộ trình niềng răng.

+ Hạn chế tác động mạnh vào răng trong thời gian niềng.

+ Hạn chế ăn thức ăn dai cứng để tránh bị bung mắc cài.

+ Cần đến phòng khám ngay khi có tình trạng bung, tuột mắc cài để điều chỉnh lại kịp thời.

+++ Ở đâu ứng dụng robot cấy ghép răng implant?

Nếu nhân trung bị lệch từ trước thì có cải thiện được không?

Niềng răng là phương pháp cải thiện tình trạng lệch nhân trung hiệu quả. Sau khi thăm khám, Bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ xác định nguyên nhân gây lệch nhân trung là do hàm hay do răng để lên phương pháp điều trị cụ thể.

Nếu nhân trung bị lệch do tình trạng mất răng hoặc răng mọc lệch lạc thì Bác sĩ sẽ nắn chỉnh răng bằng phương pháp niềng răng để điều chỉnh về đúng vị trí trên cung hàm. Đối với trường hợp này, chỉ cần khớp cắn chuẩn, khuôn mặt bệnh nhân sẽ trong hài hòa hơn.

 dia-chi-nieng-rang-uy-tin-o-tphcm

Nếu bạn bị lệch nhân trung do hàm thì như phần trình bày ở trên, Bác sĩ cần can thiệp phẫu thuật để cải thiện. Trường hợp này phức tạp hơn nên thời gian điều trị sẽ dài hơn.

Điều quan trọng để tạo nên ca niềng răng thành công là kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm và tay nghề của Bác sĩ. Nha khoa Nhân Tâm cùng đội ngũ Bác sĩ giỏi sẽ giúp bệnh nhân có hàm răng đều đẹp, loại bỏ mọi rủi ro, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí như dự kiến.

++ Bạn có đang tìm bác sĩ làm răng sứ giỏi ở TPHCM? Hãy đến Nha khoa Nhân Tâm nhé!


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678