Tin tức Implant

Mất răng có niềng răng được không?

Niềng răng là một trong những phương pháp giúp bệnh nhân thẩm mỹ răng hiệu quả, để hàm răng đều và đẹp nhưng mất răng thì có niềng được không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy tham khảo thông tin sau cùng Nha khoa Nhân Tâm.
Mất răng có niềng răng được không?

Tình trạng mất răng hàm, răng cửa tạo ra các khoảng trống trên răng khiến bệnh nhân mất tự tin, khó khăn trong ăn nhai. Niềng răng là một trong những phương pháp giúp bệnh nhân thẩm mỹ răng hiệu quả, để hàm răng đều và đẹp nhưng mất răng thì có niềng được không? Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy tham khảo thông tin sau cùng Nha khoa Nhân Tâm. 

++ Tìm ngay đến địa chỉ niềng răng TPHCM uy tín để niềng răng đều đẹp và an toàn hơn.

Mất răng có niềng được không?

Niềng răng vẫn có thể áp dụng trong trường hợp mất răng, nghĩa là dùng mắc cài để kéo răng khít đều lại với nhau, lấp lại khoảng trống tại vị trí mất răng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp bệnh nhân cần phải trồng lại răng đã mất bằng biện pháp implant hoặc làm cầu răng sứ kết hợp với niềng răng. Bệnh nhân cần thông báo tình trạng mất răng càng sớm càng tốt để tránh bị tiêu xương hàm, gây khó khăn cho việc niềng răng và trồng răng.

Nếu bệnh nhân bị mất răng và có hàm răng hô, móm, lệch lạc thì có thể niềng răng để kéo răng về đúng vị trí, vừa mang đến hàm răng đều đẹp, vừa xóa bỏ được khiếm khuyết mất răng.

Trong trường hợp không có các khiếm khuyết về răng mà bị mất răng bác sĩ sẽ chỉ định cấy ghép Implant để phục hình lại răng bị mất.

Bệnh nhân có thể niềng răng bằng phương pháp niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài. Các mắc cài hoặc khay niềng sẽ tạo lực kéo để kéo răng về đúng vị trí.

Mất răng có niềng được không?
Mất răng có niềng được không?

Như vậy, vẫn có thể niềng răng sau khi mất răng nhưng bạn hãy tìm đến địa chỉ phòng khám nha khoa TPHCM uy tín để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và hiệu quả niềng răng tốt nhất.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Vì sao cần điều trị mất răng càng sớm càng tốt?

Dù bạn có ý định niềng răng hay không thì vẫn nên điều trị mất răng càng sớm càng tốt vì mất răng gây ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ gương mặt.

Vì sao cần điều trị mất răng càng sớm càng tốt?
Vì sao cần điều trị mất răng càng sớm càng tốt?

Các răng trên hàm có sự liên kết mật thiết với nhau. Khi bệnh nhân bị mất một răng, các răng còn lại phải hoạt động nhiều hơn, gây rối loạn khớp cắn dẫn đến hội chứng đau khớp thái dương hàm và cơ nhai. Điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến chức năng nhai của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, tình trạng giảm sức nhai của hàm răng sau khi mất răng sẽ khiến cho bệnh nhân ăn uống không ngon miệng, biếng ăn, gây thiếu dinh dưỡng và ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Nếu không phục hồi vùng mất răng sớm thì xương ổ răng và xương hàm ở vị trí đó sẽ dần tiêu biến. Vì xương hàm có vai trò quan trọng trong việc chịu lực và nâng đỡ toàn bộ cấu trúc gương mặt nên trong quá trình tiêu biến xương hàm, gương mặt cũng sẽ bị biến đổi, gây hóp má, nhăn da mặt và khu vực quanh mắt, gây mất sự cân đối trên gương mặt.

Có thể nói, mất răng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, sức khỏe lâu dài và sự tự tin trong giao tiếp.

Cần làm gì khi mất răng?

Cần làm gì khi mất răng?
Cần làm gì khi mất răng?

Sau khi mất răng, bạn cần tìm hiểu các biện pháp phục hình răng đã mất để tránh tình trạng tiêu xương hàm. Có 03 giải pháp phục hình răng phổ biến như cấy ghép răng implant, dùng răng giả tháo lắp và làm cầu răng sứ. Tùy theo tình trạng sức khỏe răng miệng và mong muốn của bệnh nhân mà Bác sĩ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể kết hợp thêm phương pháp niềng răng để giúp răng đều, đẹp, nâng cao thẩm mỹ cho răng.

Hãy liên hệ đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn.

++ Đến ngay địa chỉ nha khoa cấy ghép implant chất lượng để phục hình răng an toàn!

Liên hệ

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678