Báo chí sự kiện

Người bạn của hàng trăm chú chim chào mào đột biến

Bác sĩ Võ Văn Nhân luôn dành tình yêu đặc biệt cho những chú chim chào mào bé nhỏ của mình. Dù công việc bận rộn nhưng ông luôn tự tay bón thức ăn và cẩn thận chăm sóc để những chú chim được phát triển một cách tốt nhất.
Người bạn của hàng trăm chú chim chào mào đột biến

Loài chim chào mào quý hiếm đã được bác sĩ Nhân nhân giống và bảo tồn thành công, góp phần bảo tồn sự đa dạng sinh học cho nước nhà. Hiện tại, bác sĩ Nhân sở hữu hàng trăm cá thể chim chào mào, trong đó có những con được lai tạo và trở thành những cá thể “độc nhất vô nhị”.

Bận rộn với nhiều ca phẫu thuật để mang đến nụ cười đẹp tự tin cho khách hàng, ít ai biết bác sĩ Nhân cũng có một thú vui riêng để giải trí sau những giờ làm việc đầy căng thẳng.

Được biết, tình yêu dành cho thiên nhiên nói chung và cho những chú chim bé nhỏ nói riêng đã được hình thành ngay từ khi còn nhỏ. Từ một cậu bé đất Quảng 11 tuổi mang trong mình hoài bão kiến tạo nụ cười và một niềm đam mê mãnh liệt với những chú chim chào mào.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Ts.Bs Võ Văn Nhân đã miệt mài nghiên cứu, nỗ lực để có được thành công như ngày hôm nay. Hiện tại, bên cạnh là một chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu tại Việt Nam, bác sĩ Nhân còn là một nghệ nhân có tiếng trong lĩnh vực chim cảnh.

Description
Loài chim chào mào bạch tạng quý hiếm

Tình yêu của ông dành cho những chú chim chào mào là không thể đo đếm bằng tiền. Mặc dù có rất nhiều người "trả giá" cao ngất ngưỡng nhưng bác sĩ Nhân vẫn kiên quyết không bán. Ông thường xuyên trò chuyện, giao lưu với chú chim bé nhỏ của mình như những người bạn tâm giao. Điều này giúp bác sĩ Nhân cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn bao giờ hết.

Description
Bác sĩ Nhân tự tay chăm sóc và nâng niu những chú chim

"Tiếng chim chào mào hót vang vọng như một bản nhạc du dương, đánh thức mọi giác quan. Tôi say mê nghe tiếng hót ấy, càng say mê tôi càng tìm hiểu sâu và dấn thân vào hành trình chăm sóc, nhân giống và bảo tồn loài chim này” - Bác sĩ Nhân chia sẻ

Hiện tại, bác sĩ Nhân đã sở hữu gần 300 cá thể chim quý hiếm. Trong đó, ông thành lai tạo giữa các dòng khác nhau và tạo ra những cá thể chim độc nhất như: chim chào mào sư tử, chào mào đầu trắng mình trắng, bạch tạng mắt đen, mắt đỏ, bạch tạng Indo, ...

Đăng ký tư vấn miễn phí

Trong Hội hoa Xuân 2024 được tổ chức tại công viên Tao Đàn kéo dài từ ngày 6/2 đến 15/2/2024, 4 chú chim chào mào của bác sĩ Nhân đã cùng tiến thẳng vào vòng chung kết và giành được giải thưởng cao nhất. Trong đó, có 1 chú đạt giải và 2 chú đạt giải 3.

Description
Bằng khen danh giá Ban tổ chức tặng cho Bs Nhân trong cuộc thi chim hót – Hội hoa xuân Giáp Thìn 2024

Tính đến thời điểm hiện tại, bác sĩ Nhân là người duy nhất giành 2 lần giải Nhất trong cuộc thi chim hót tại Hội hoa xuân. Lần đầu tiên giành được giải nhất với chú chim chào mào đen và trong Hội hoa Xuân 2024, ông lại đạt giải nhất với chú chim chào mào đột biến.

Xem thêm: https://vanhoadoanhnhanvietnam.vn/tin-tuc-su-kien/ts-bs-vo-van-nhan-ghi-dau-an-tai-cac-hoi-hoa-xuan-voi-hai-lan-dat-giai-nhat-cuoc-thi-chim-hot.html


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678