Tin tức Implant

Nguyên nhân và giải pháp điều trị răng thưa

Răng thưa là tình trạng khe giữa các răng có khoảng trống rộng không khít sát với nhau, ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ. Nguyên nhân nào khiến răng bị thưa?
Nguyên nhân và giải pháp điều trị răng thưa

Răng thưa là tình trạng khe giữa các răng có khoảng trống rộng không khít sát với nhau, ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ. Nguyên nhân nào khiến răng bị thưa? Có cách nào điều trị răng thưa không? Niềng răng thưa có nhanh không? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm kiếm lời giải đáp ngay sau đây.

Nguyên nhân nào khiến răng bị thưa?

Có 04 nguyên nhân gây ra tình trạng thưa răng bao gồm:

Yếu tố bẩm sinh

Nếu bệnh nhân có kích thước răng quá nhỏ so với kích thước xương hàm hoặc mọc thiếu răng thì tình trạng thưa răng này là do bẩm sinh. Khi còn là răng sữa, răng đã mọc lệch, không đúng vị trí, đến khi răng vĩnh viễn mọc lên và ổn định thì sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, khiến khe răng rộng hơn bình thường.

bac-si-nha-khoa-gioi 

Do đó, ba mẹ nên theo dõi tình trạng mọc răng của bé và đưa bé đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Bác sĩ nha khoa giỏi của chúng tôi sẽ kiểm tra và có phương pháp điều trị đúng cách, can thiệp kịp thời trước khi bé mọc răng vĩnh viễn.

Thói quen xấu

Thói quen xỉa răng lâu dài, chân răng sẽ bị thưa do kích thước của tăm xỉa răng quá lớn khiến chân răng bị dịch chuyển dần và tạo khoảng trống ở khe răng.

Ngoài ra, thói quen đẩy lưỡi hoặc thở bằng miệng cũng là nguyên nhân gây thưa răng. Thói quen này sẽ ảnh hưởng đến cách sắp xếp răng trên cung hàm trong thời gian dài.

Bệnh lý răng miệng

Các bệnh lý về răng miệng như viêm cuống, viêm nha chu, viêm tủy răng và hỏng xương ổ răng sẽ gây tình trạng mất răng. Sau khi mất răng, khung hàm bị thiếu răng, nếu không trồng răng implant kịp thời thì sẽ gây ra tình trạng tiêu xương ổ răng. Răng bị lệch lạc sẽ dẫn đến tình trạng răng thưa.

Răng mọc ngầm

Đây là tình trạng thiếu răng do răng bị kẹt trong xương hàm. Những răng mọc sau không lấp đầy được khu vực bị thiếu răng, dẫn đến thưa răng toàn hàm.

Niềng răng thưa nhanh chóng tại Nha khoa Nhân Tâm

Để điều trị răng thưa, Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, xác định nguyên nhân gây thưa răng và lên kế hoạch niềng răng thưa phù hợp. Tùy theo mức độ thưa răng mà bệnh nhân sẽ có thời gian điều trị khác nhau. Trung bình là khoảng 1 năm rưỡi đến 2 năm.

 bac-si-nha-khoa-gioi

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ niềng răng quận 10 uy tín với đội ngũ Bác sĩ giỏi cùng hệ thống máy móc công nghệ hiện đại. Nha khoa Nhân Tâm có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe răng miệng, luôn sẵn sàng mang đến nụ cười không khiếm khuyết cho bệnh nhân.

Quy trình niềng răng thưa an toàn và hiệu quả tại Nha khoa Nhân Tâm:

B1. Chụp phim bằng máy Xquang Conebeam CT 3D

Nha khoa Nhân Tâm sử dụng máy X Quang Conebeam CT 3D thế hệ mới nhất để chụp phim và đánh giá tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Thông qua kết quả, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp.

B2. Đưa ra kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D 

Bác sĩ sẽ dựa vào phần mềm Vceph 3D để lập phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác, đảm bảo hiệu quả niềng răng thưa cao và nhanh chóng.

B3. Lấy dấu mẫu hàm và vệ sinh răng miệng

Trước khi niềng răng, Bác sĩ sẽ điều trị răng sâu, viêm nha chu, viêm nướu…(nếu có). Sau đó lấy dấu mẫu hàm và chuyển qua chế tạo mắc cài hoặc khay niềng phù hợp với lộ trình điều trị.

B4: Tiến hành niềng răng thưa

Bác sĩ sẽ gắn mắc cài và đeo khay niềng cho bệnh nhân sao cho vừa đảm bảo hiệu quả niềng răng, vừa mang lại sự thoải mái cho bệnh nhân trong thời gian sử dụng khí cụ niềng răng.

B5: Chăm sóc răng khi niềng

Bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng sau khi niềng cũng như đặt lịch hẹn tái khám và điều chỉnh lực trên khí cụ niềng răng.

 bac-si-nha-khoa-gioi

Hãy liên hệ đến Nha khoa Nhân Tâm để chúng tôi giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp hoàn hảo, loại bỏ mọi nỗi lo về răng thưa nhé!

+++ Đâu là nha khoa bọc răng sứ quận 10?


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678