Tin tức Implant

Những lưu ý trước và sau khi làm răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại, giúp nâng cao thẩm mỹ, phục hồi chức năng nhai và điều trị một số bệnh về răng miệng. Quá trình chuẩn bị và chăm sóc răng trước và sau khi bọc răng sứ rất quan trọng, hỗ trợ điều trị hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho răng sứ. Do đó, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây.
Những lưu ý trước và sau khi làm răng sứ

Lưu ý trước khi bọc răng sứ

Điều bạn cần làm nhất chính là tham khảo lựa chọn thật kỹ lưỡng địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín để đạt được hiệu quả mình mong muốn.

Cần lưu ý truoc khi bọc răng sứ
Cần lưu ý truoc khi bọc răng sứ

Trước khi bọc răng sứ bệnh nhân cần chuẩn bị sức khỏe tốt và thông báo với Bác sĩ những vấn đề về sức khỏe, tình trạng mang thai (nếu có) để Bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Ngoài ra, bệnh nhân không nên tẩy trắng răng thật trước khi bọc sứ, nếu có, bệnh nhân hãy thông báo với Bác sĩ trước khi thực hiện.

Cuối cùng, hãy luôn chuẩn bị tinh thần thoải mái trước khi bọc răng sứ, quá trình mài chỉnh răng hoặc bọc sứ sẽ diễn ra nhanh chóng, không đau, ít xâm lấn và ít chảy máu.

Đăng ký ngay

Lưu ý sau khi mài chỉnh răng

Mài răng là yêu cầu bắt buộc khi bọc răng sứ để điều chỉnh răng thật cho phù hợp trước khi gắn mão sứ. Quá trình mài răng sẽ tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn, không vi phạm khoảng sinh học. Một số biểu hiện thường gặp sau khi mài răng bao gồm:

Lưu ý sau khi mài chỉnh răng
Lưu ý sau khi mài chỉnh răng

+ Ê buốt răng nhẹ: Bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê răng sau khi mài răng và gắn mão tạm trong khoảng 1 đến 2 ngày, đặc biệt là sau khi hết thuốc tê. Lúc này, bệnh nhân nên hạn chế ăn đồ cay nóng. Đây là biểu hiện bình thường và sẽ hết dần sau 2 ngày. Nếu bệnh nhân nhận thấy tình trạng ê buốt răng có xu hướng gia tăng và kéo dài thì cần đến phòng khám để Bác sĩ kiểm tra.

+ Sưng và đau nướu: Nếu Bác sĩ cần can thiệp đến nướu để chuẩn bị gắn mão sứ thì có thể gây ra tình trạng sưng và đau nướu nhẹ sau khi thực hiện. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ hết hẳn trong ngày đầu tiên.

+ Bị rơi mão tạm: Vì keo dùng để gắn mão tạm có độ dính vừa đủ để có thể tháo ra trong lần hẹn sau nên mão tạm có thể bị rơi ra nếu bệnh nhân ăn thức ăn dai hoặc cứng. Nếu thấy mão tạm bị lỏng hoặc rơi ra thì Bệnh nhân cần đến phòng khám sớm hơn lịch hẹn để điều chỉnh lại.

Ngoài ra, nếu bệnh nhân bị đau nhức răng sau khi mài răng thì phải đến phòng khám kiểm tra ngay. Thông thường, trường hợp này rất ít xảy ra nếu quy trình mài răng đạt chuẩn và răng không quá nhạy cảm. Bác sĩ nha khoa giỏi có kiến thức chuyên sâu về răng sứ sẽ mài răng cẩn thận, tỉ mỉ và tránh những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình bọc răng sứ.

Lưu ý sau khi gắn mão sứ

Sau khi gắn mão sứ bằng keo vĩnh viễn, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi ê buốt. Triệu chứng này sẽ giảm dần sau 24h. Do đó, không nên dùng thức ăn quá lạnh, quá nóng hoặc cay để giảm cảm giác khó chịu. Bệnh nhân cần chăm sóc răng theo những cách sau đây:

Vệ sinh răng miệng đúng cách: Giống như chăm sóc răng thật, bệnh nhân cần vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày bằng bàn chải lông mềm, nghiêng bàn chải 45 độ và chải theo chiều dọc từ trong ra ngoài. Bệnh nhân nên dùng thêm chỉ nha khoa để vệ sinh kẽ răng, tránh mảng thức ăn còn đọng lại trên răng.

Cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau khi bọc răng sứ
Cần chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sau khi bọc răng sứ

Loại bỏ một số thói quen không tốt: Những thói quen như dùng răng xé bao bì, giật mác quần áo, mở nắp chai, nhai thực phẩm quá cứng hoặc dai, hút nhiều thuốc lá… sẽ làm hại đến răng sứ, gây ra tình trạng sứt mẻ răng.

Khám định kỳ 6 tháng/lần: Việc khám răng định kỳ sẽ giúp bệnh nhân theo dõi tình trạng răng miệng tốt hơn, kịp thời phát hiện các bệnh về răng miệng và chữa trị thích hợp.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Hy vọng rằng những thông tin trên đây đã giúp bạn biết được những lưu ý trước, trong và sau khi bọc răng sứ. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn được địa chỉ nha khoa bọc răng sứ uy tín. Có như vậy mới đảm bảo mang lại hàm răng đều đẹp, trắng sáng tự nhiên.


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678