Báo chí sự kiện

Niềm đam mê với loài chim chào mào của bác sĩ Võ Văn Nhân

Ts.Bs Võ Văn Nhân ngoài là một bác sĩ nha khoa tài giỏi thì còn được gọi với một cái tên thân thương: “người cha của loài chim quý”. Tình yêu dành cho những chú chim bé nhỏ của bác sĩ Nhân đã được hình thành ngay khi mới 11 tuổi.
Niềm đam mê với loài chim chào mào của bác sĩ Võ Văn Nhân

Với những ai có thú vui chơi chim cảnh, chắc hẳn ít nhiều đã được nghe qua danh tiếng của bác sĩ Võ Văn Nhân - Vị bác sĩ nha khoa với niềm đam mê bất tận dành cho những chú chim chào mào bé nhỏ.

Bác sĩ Võ Văn Nhân sở hữu hàng trăm cá thể chim chào mào đột biến quý hiếm, điển hình như: cặp chim chào mào bạch tạng Indo, ngoài ra còn có bạch tạng mắt đỏ, bạch tạng chân đen mỏ đen, bạch tạng chân hồng mỏ hồng, …

Niềm đam mê bất tận với những chú chim chào mào quý hiếm

Ngay từ khi còn nhỏ, tình yêu với những chú chim đã được hình thành và “ nhen nhóm” trong đầu của vị bác sĩ tài ba này. Cho đến khoảng vài năm trước đây, khi xót xa trước cảnh “chảy máu” của các dòng chim quý hiếm ra nước ngoài, bác sĩ Nhân đã bắt đầu vào hành trình nhân giống, tự tay bảo tồn loài chim chào mào quý hiếm.

Đăng ký ngay

Với niềm đam mê bất tận với loài chim chào mào, bác sĩ Nhân không ngần ngại bỏ ra hàng tỉ đồng để mang về trang trại chăm sóc chim chào mào lý tưởng, tạo ra một môi trường sống hoàn hảo cho những chú chim phát triển.

Đầu tư máy ấp trứng để bảo tồn và nhân giống chim chào mào quý hiếm
Đầu tư máy ấp trứng để bảo tồn và nhân giống chim chào mào quý hiếm

Bác sĩ Võ Văn Nhân chia sẻ: Được nhìn thấy sự lớn lên của các chú chim nhỏ làm tâm trạng của tôi được thoải mái hơn rất nhiều. Sau những giờ làm việc căng thẳng trong phòng phẫu thuật, tôi thích có một không gian riêng tư và được trò chuyện với những chú chim như những người bạn.

Sở hữu hàng trăm cá thể chim chào mào đột biến quý hiếm, bác sĩ Võ Văn Nhân vẫn luôn cẩn thận chăm sóc và chưa bao giờ có ý định bán đi, mặc dù đã có rất nhiều lần được “trả giá” rất cao. Trong bộ sưu tập chim chào mào quý hiếm của mình, bác sĩ Nhân sở hữu nhiều cá thể chim chào mào đột biến đặc biệt quý hiếm. Điển hình như 2 cặp chim chào mào bạch tạng Indo, ngoài ra còn có bạch tạng mắt đỏ, bạch tạng chân đen mỏ đen, bạch tạng chân hồng mỏ hồng, …

Những giống chim chào mào đột biến quý hiếm mà ông Nhân đang sở hữu
Những giống chim chào mào đột biến quý hiếm mà ông Nhân đang sở hữu

Bên cạnh đó, bác sĩ Nhân cũng thành công lai tạo ra các cá thể chim chào mào đột biến với ngoại hình đầy ấn tượng như: chào mào vàng, chào mào nữ hoàng, chào mào đại bàng... Các dòng chào mào này đều cực quý hiếm và còn sót lại rất ít ở Việt Nam.

Hai lần giành giải Nhất trong Hội hoa Xuân của bác sĩ Võ Văn Nhân

Trong cuộc thi chim cảnh nằm trong khuôn khổ của Hội hoa xuân mừng Xuân Giáp Thìn 2024 đã quy tụ nhiều nghệ nhân sinh vật cảnh và nghệ nhân chơi chim nổi tiếng. Bác sĩ Võ Văn Nhân cũng góp một thanh âm với 4 chú chim chào mào đột biến mà ông tâm đắc nhất.

Hàng trăm chú chim cảnh cùng tham gia cuộc thi chim hót
Hàng trăm chú chim cảnh cùng tham gia cuộc thi chim hót

Cả 4 chú chim đều lọt vào vòng chung kết, trong đó, có 1 con giành giải Nhất và 2 chú giành giải Nhì. Những chú chim của bác sĩ Nhân đều có một vẻ ngoài cực kỳ ấn tượng cùng với một giọng hót thánh thót khiến người nghe không khỏi trầm trồ và đầy ngưỡng mộ.

Chú chim chào mào đột biến với bộ lông trắng muốt của Bs Nhân tham dự Hội hoa xuân
Chú chim chào mào đột biến với bộ lông trắng muốt của Bs Nhân tham dự Hội hoa xuân

Tính đến thời điểm hiện tại, bác sĩ Nhân là đã 2 lần giành giải Nhất trong cuộc thi chim hót được tổ chức trong Hội hoa Xuân. Đây là niềm tự hào của bác sĩ Nhân và đồng thời cũng cho thấy được tài năng cùng niềm đam mê thực thụ của ông đối với loài chim này.

Xem thêm: https://www.doisongphapluat.com/vi-bac-si-nha-khoa-voi-niem-dam-me-bao-ton-chim-chao-mao-quy-hiem-a612118.html

Liên hệ

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678