Tin tức Implant

Niềng răng một hàm và hai hàm có gì khác nhau?

Niềng răng một hàm là phương pháp chỉnh nha đặc biệt trong nha khoa, chỉ thực hiện nắn chỉnh răng trên 1 hàm răng. Nhiều bệnh nhân cho rằng niềng răng một hàm sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, chi phí niềng răng, điều này có đúng không?
Niềng răng một hàm và hai hàm có gì khác nhau?

Niềng răng là giải pháp ưu việt giúp bệnh nhân khắc phục tình trạng răng thưa, hô, móm, khấp khểnh, cải thiện khớp cắn và thẩm mỹ cho khuôn mặt và mang đến cho bệnh nhân nụ cười tự tin, xinh đẹp. Niềng răng một hàm là phương pháp chỉnh nha đặc biệt trong nha khoa, chỉ thực hiện nắn chỉnh răng trên 1 hàm răng. Nhiều bệnh nhân cho rằng niềng răng một hàm sẽ giúp họ tiết kiệm thời gian, chi phí niềng răng, điều này có đúng không? Hãy cùng nha khoa niềng răng chất lượng - Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu rõ hơn về phương pháp này.

Niềng răng một hàm có gì khác với niềng răng hai hàm?

Niềng răng một hàm là thực hiện niềng răng cho hàm trên hoặc hàm dưới để nắn chỉnh khớp cắn một hàm, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí tương xứng với răng ở hàm còn lại. Phương pháp này đòi hỏi Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong việc dự đoán hướng di chuyển của răng qua từng giai đoạn niềng răng cụ thể.

nha-khoa-nieng-rang-chat-luong

Như vậy, niềng răng một hàm là một trong những phương pháp niềng răng giúp bệnh nhân:

+ Cải thiện thẩm mỹ răng miệng, sở hữu nụ cười đẹp, tự tin

+ Hạn chế các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, hôi miệng, sâu răng…

+ Đảm bảo khớp cắn hài hòa, cải thiện chức năng nhai

+ Hạn chế tình trạng đau khớp thái dương, đau đầu do sai lệch khớp cắn

+ Khắc phục tình trạng hở kẽ răng.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng một hàm chỉ áp dụng cho một số trường hợp nhất định, tùy theo mức độ sai lệch của răng. Nếu cung hàm của bệnh nhân tương đối chuẩn về khớp cắn, xương hàm trên và dưới hài hòa với nhau, răng hàm đồng đều và khá thẳng, Bác sĩ có thể chỉ định phương pháp niềng răng một hàm. Như vậy, bệnh nhân chỉ được chỉ định niềng răng một hàm khi hàm còn lại đạt tỉ lệ chuẩn về cả răng và khớp cắn.

nha-khoa-nieng-rang-chat-luong

Bệnh nhân vẫn có thể lựa chọn các khí cụ niềng răng như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khung niềng trong suốt nếu được chỉ định niềng răng một hàm. Mỗi khí cụ niềng răng sẽ có những ưu điểm riêng. Bác sĩ sẽ tư vấn khí cụ niềng răng phù hợp dựa trên tình trạng răng hàm cụ thể, nhu cầu thẩm mỹ và tài chính của bệnh nhân.

Thế nhưng, Bác sĩ vẫn khuyến khích bệnh nhân nên niềng răng hai hàm để khớp cắn giữa hai hàm đồng nhất, đạt kết quả niềng răng tối ưu nhất. Niềng răng hai hàm sẽ giúp cho hai hàm cân xứng với nhau hơn sau khi điều trị, đồng thời, Bác sĩ cũng dễ kiểm soát tình trạng dịch chuyển răng trong quá trình điều trị.

++ Mời bạn tìm hiểu thêm về Ts.Bs Võ Văn Nhân - tiến sĩ bác sĩ có nhiều công trình nghiên cứu quốc tế

Niềng răng một hàm chưa hẳn là phương pháp chỉnh nha tiết kiệm.

Chi phí niềng răng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng chữa trị, khí cụ niềng răng và mức độ khó của răng. Do đó, niềng răng một hàm chưa hẳn là phương pháp tiết kiệm chi phí. Bạn hãy cân nhắc đến hiệu quả niềng răng để có biện pháp căn chỉnh khớp cắn tối ưu, cải thiện thẩm mỹ cho răng miệng.

nha-khoa-nieng-rang-chat-luong

Như vậy, phương pháp niềng răng một hàm hay hai hàm sẽ phù hợp nhất với bạn? Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy đến phòng khám nha khoa niềng răng chất lượng kiểm tra răng miệng và lắng nghe ý kiến của Bác sĩ để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

++ Bạn có cần tìm hiểu thêm về trung tâm trồng răng implant uy tín tại TPHCM


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678