Tin tức Implant

Răng cửa mọc lệch nên niềng hay bọc sứ?

Với tiến bộ y học hiện đại, bạn có thể điều trị răng cửa mọc lệch với biện pháp chuyên khoa như niềng răng, bọc sứ. Nên chọn giải pháp nào tối ưu nhất?
Răng cửa mọc lệch nên niềng hay bọc sứ?

Có không ít bạn mỗi ngày nhìn gương đều thấy không hài lòng vì một hoặc hai chiếc răng cửa mọc lệch. Không may bạn cũng gặp phải tình trạng này và đang ước sao cho răng cửa đều đẹp như những chiếc răng còn lại trong hàm. Với tiến bộ y học hiện đại, bạn có thể biến điều ước thành hiện thực với biện pháp chuyên khoa như niềng răng, bọc sứ. Nên chọn giải pháp nào tối ưu nhất? Hãy đến nha khoa uy tín nhất TPHCM – Nha khoa Nhân Tâm để các Bác sĩ chuyên khoa giúp bạn tìm lời giải đáp.

Răng cửa mọc lệch phải làm sao?

Nguyên nhân khiến răng cửa mọc lệch

Răng cửa mọc lệch là tình trạng khá phổ biến, có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau đây:

+ Do tình trạng sắp xếp các vị trí răng trên cung hàm không đều bẩm sinh, dẫn đến tình trạng mọc lệch răng cửa.

+ Do cung hàm nhỏ hơn so với số lượng răng tối thiểu, răng cửa không có đủ chỗ để mọc nên bị chèn ép và lệch ra khỏi vị trí ban đầu.

+ Do răng khôn mọc lệch, mọc ngầm vì không có đủ không gian để mọc trên cung hàm. Nếu không điều trị kịp thời, răng khôn sẽ làm xô lệch những chiếc răng còn lại trên cung hàm, trong đó có răng cửa.

+ Do mất răng nhưng không phục hình răng kịp thời tạo khoảng trống trên cung hàm. Các răng còn lại có xu hướng nghiêng về phía khoảng trống này và dẫn đến tình trạng lệch lạc.

+ Do thói quen ngậm mút ngón tay, ti giả, đẩy lưỡi khi còn bé.

Các kiểu răng cửa mọc lệch phổ biến

Các kiểu răng cửa mọc lệch phổ biến
Các kiểu răng cửa mọc lệch phổ biến

Mặc dù răng cửa mọc lệch không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân nhưng có tác động lớn đến thẩm mỹ và khớp cắn. Một số kiểu răng cửa mọc lệch phổ biến như:

Răng cửa hình chữ V: Đây là tình trạng hai răng cửa vẫn ở tư thế thẳng mọc lệch, cạnh phía trong tiếp xúc giữa hai răng bị chênh tạo ra góc nhọn tương tự như hình chữ V.

Răng cửa mọc lệch nghiêng: Đây là tình trạng hai răng cửa mọc lệch bị nghiêng về cùng một hướng hoặc hai hướng khác nhau.

Răng cửa mọc lộn xộn: Đây là tình trạng một trong hai răng cửa bị chìa ra phía trước hoặc cụp vào bên trong so với răng cửa còn lại.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Phương pháp chỉnh răng cửa mọc lệch

Phương pháp niềng răng

Phương pháp niềng răng được chỉ định cho trường hợp răng cửa lệch lạc quá mức, gây ảnh hưởng đến khớp cắn hàm trên và hàm dưới. Bác sĩ sẽ sử dụng các khí cụ (mắc cài hoặc khay niềng) để căn chỉnh răng cửa lệch lạc về vị trí mong muốn trên cung hàm.

Phương pháp niềng răng
Phương pháp niềng răng

Ưu điểm của phương pháp này là không gây xâm lấn hay thay đổi hình dáng, kích thước răng thật mà chỉ tác động cơ học lên răng để dịch chuyển răng về đúng vị trí trên cung hàm. Hiệu quả chỉnh nha cao, kết quả duy trì trọn đời nếu răng được chăm sóc đúng cách.

Bạn hãy đến địa chỉ niềng răng chất lượng để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp niềng răng phù hợp. Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn có được hàm răng đều đẹp như mong muốn với giải pháp tối ưu nhất.

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ được chỉ định trong trường hợp răng cửa bị lệch nhẹ, không ảnh hưởng đến cấu trúc toàn hàm và khớp cắn hàm trên và hàm dưới. Bọc răng sứ là dùng mão sứ có hình dáng và kích thước như răng thật để chụp lên cùi răng thật.

Phương pháp này được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo tính thẩm mỹ cao và thời gian sử dụng dài tùy theo loại sứ mà bạn lựa chọn.

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ
Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ

Tuy nhiên, vì phương pháp này cần thực hiện kỹ thuật mài chỉnh răng thật nên bạn cần thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ bọc răng sứ giỏi để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Vì răng cửa nằm ở vị trí chính yếu của hàm răng và tác động trực tiếp đến thẩm mỹ khuôn mặt, nên bạn hãy đến phòng khám nha khoa để khắc phục tình trạng răng cửa lệch lạc. Với hàm răng đẹp, bạn sẽ tự tin nở nụ cười và thoải mái hơn trong giao tiếp. Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn hoàn thành mong ước này, hãy liên hệ đến chúng tôi để đặt lịch hẹn và thăm khám nhé!

Liên hệ

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678