Tin tức Implant

Sau sinh bao lâu có thể niềng răng?

Sau khi sinh có niềng răng được không? Khi nào thì nên niềng răng? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cùng Nha khoa Nhân Tâm ngay sau đây.
Sau sinh bao lâu có thể niềng răng?

Niềng răng là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả, khắc phục hầu hết các trường hợp sai lệch do răng như vẩu, móm, khấp khểnh… Nhiều mẹ bầu muốn niềng răng sau sinh để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn lo lắng cho sức khỏe của mẹ và bé trong thời kỳ này. Sau khi sinh có niềng răng được không? Khi nào thì nên niềng răng? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cùng Nha khoa Nhân Tâm ngay sau đây.

Để có lộ trình niềng răng hiệu quả, bạn hãy đến nha khoa niềng răng uy tín – Nha khoa Nhân Tâm. Với đội ngũ Bác sĩ có năng lực chuyên môn giỏi và dày dặn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giúp bạn có hàm răng đều đẹp an toàn.

Niềng răng sau sinh có được không?

Niềng răng là phương pháp thẩm mỹ an toàn phụ nữ đang cho con bú. Sau khi sinh con, nếu sức khỏe mẹ bỉm ổn định và có thể sắp xếp được thời gian thì có thể tiến hành niềng răng sau sinh khoảng 3 tháng.

Tùy thuộc vào tình trạng răng, Bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình điều trị, thiết kế và đặt khí cụ phù hợp.

bac-si-nha-khoagioi-tphcm

Niềng răng mắc cài: sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và thun chỉnh nha nhằm tạo lực đẩy dịch chuyển răng về vị trí khớp cắn chuẩn. Phương pháp niềng răng này sẽ giúp các bà mẹ sau khi sinh niềng răng hiệu quả, kể cả các trường hợp phức tạp.

Niềng răng không mắc cài: sử dụng khay niềng bằng nhựa trong suốt, được các kỹ thuật viên của công ty Invisalign tại Mỹ sản xuất dựa trên dữ liệu và kế hoạch điều trị của Bác sĩ, đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, dễ dàng vệ sinh và ăn uống. Trong một lộ trình điều trị, bệnh nhân có thể dùng 20 – 30 khay niềng. Khay niềng được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân trong từng giai đoạn dịch chuyển răng.

++ Nếu bạn băn khoăn giữa bọc sứ và niềng răng thì hãy đến nha khoa làm răng sứ uy tín để có phương pháp điều trị tốt nhất.

Một số lưu ý khi niềng răng sau sinh

Chăm sóc răng miệng đúng cách

Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng là vấn đề cần lưu ý đối với các khách hàng niềng răng. Bạn có thể sử dụng thêm các dụng cụ chuyên biệt như máy tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa, bàn chải lông mềm… để vệ sinh sạch sẽ hơn, ngăn ngừa bệnh lý răng miệng.

bac-si-nha-khoa-gioi-tphcm

Có chế độ dinh dưỡng phù hợp

Thời gian đầu sau khi niềng răng, bạn có thể cảm thấy không thoải mái trong lúc ăn nhai. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ thuyên giảm khi bạn đã thích nghi với việc dùng khí cụ niềng răng. Nếu bạn thấy chán ăn trong thời gian này, hãy dùng thức ăn mềm, dạng lỏng hoặc nghiền. Đặc biệt, đối với phụ nữ sau sinh, chế độ dinh dưỡng còn ảnh hưởng đến quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Do đó, bạn hãy đảm bảo ăn uống đủ chất, khoa học và nghỉ ngơi hợp lý để tăng cường sức khỏe.

bac-si-nha-khoa-gioi-tphcm

Nha khoa Nhân Tâm cùng đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi TPHCM sẽ giúp bạn lên lộ trình niềng răng an toàn, hiệu quả sau sinh. Hãy đến phòng khám để chúng tôi để được các chuyên gia chỉnh nha thực hiện thăm khám tư vấn và niềng răng hiệu quả, an toàn sau khi sinh cho bạn. 


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678