Báo chí sự kiện

Bs Nhân tham gia hội thảo khoa học Nha khoa kỹ thuật số

Với vai trò là Trưởng Bộ môn Nha khoa Phục hồi, khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TS.BS Võ Văn Nhân đã tham gia hội thảo khoa học Nha khoa kỹ thuật số do HIU tổ chức và chia sẻ đề tài “Giải pháp đương đại phục hồi mất răng toàn hàm với Implant Nha khoa”.
Bs Nhân tham gia hội thảo khoa học Nha khoa kỹ thuật số

Sáng ngày 15/10/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Hội thảo khoa học về Nha khoa Kỹ thuật số với chủ đề “Hiện tại và Tương lai”. Hội thảo thu hút sự tham gia của Bác sĩ đến từ Ấn Độ Raam Prasath và các Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành Răng Hàm Mặt (RHM), cùng các giảng viên, sinh viên khoa RHM HIU.

TS.BS Võ Văn Nhân, với vai trò là Trưởng bộ môn Nha khoa Phục hồi, Khoa RHM HIU đã trình bày nội dung “Giải pháp được đại phục hồi mất răng toàn hàm với Implant nha khoa”.

TS.BS Võ Văn Nhân trình bày tại hội thảo
TS.BS Võ Văn Nhân trình bày tại hội thảo

Mất răng toàn hàm luôn đi kèm với quá trình tiêu xương trầm trọng, dẫn đến xoang hàm trên xuống thấp, xương hàm dưới sát dây thần kinh ổ răng. Đây là những trở ngại cho các bác sĩ điều trị và phục hình Implant răng mất toàn hàm.

TS.BS Nhân đã chia sẻ những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm của mình trong việc chỉ định và lựa chọn các phương pháp đương đại tối ưu trong phục hình Implant mất răng toàn hàm nhằm khôi phục chức năng và thẩm mỹ cho bệnh nhân, đồng thời giảm nguy cơ biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị và số lần phẫu thuật so với phương pháp truyền thống.

Bài chia sẻ của TS.BS Võ Văn Nhân đã nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia tham dự hội thảo, thu hút sự chú ý của đông đảo giảng viên và sinh viên tham dự bởi những thông tin chuyên sâu và cập nhật về lĩnh vực Implant nha khoa.

TS.BS Võ Văn Nhân là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Implant nha khoa. Ông đã điều trị thành công rất nhiều trường hợp phức tạp như: cấy ghép Implant xương gò má (*), dời thần kinh để cấy ghép Implant (*), cấy ghép Implant cho bệnh nhân không răng bẩm sinh (*),...

Ngoài ra, ông còn là vị Bác sĩ tiên phong sử dụng công nghệ số trong nha khoa phẫu thuật và phục hồi. Trong đó có thể kể đến như: công nghệ định vị X-Guide hỗ trợ cấy ghép Implant với độ chính xác gần như tuyệt đối, công nghệ UV Activator giúp làm sạch và khử trùng Implant trước khi cấy ghép, công nghệ Airflow Prophylaxis loại bỏ mảng bám và phòng ngừa, điều trị viêm quanh Implant và viêm nha chu hiệu quả,...

Đăng ký ngay

Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của ThS.BS. Raam Prasath đến từ Ấn Độ với bài tham luận “Phương pháp mới trong cấy ghép nha khoa”. ThS.BS. Raam Prasath đã chia sẻ những thông tin tổng quan về phương pháp khắc phục mất răng và các phương pháp mới đang được sử dụng trên thế giới hiện nay. Thông qua bài chia sẻ này, các giảng viên, sinh viên HIU đã có cơ hội tiếp cận được với nền nha khoa thế giới.

ThS.BS. Raam Prasath chia sẻ nhiều thông tin cập nhật về nha khoa hiện đại của thế giới
ThS.BS. Raam Prasath chia sẻ nhiều thông tin cập nhật về nha khoa hiện đại của thế giới

ThS.BS. Raam Prasath là Bác sĩ Ấn Độ giành được giải nhì trong Hội nghị về cấy ghép Implant Đông Nam Á, được tổ chức tại Colombo vào tháng 1/2020. Đây là một Hội nghị lớn với sự tham dự của hàng nghìn Bác sĩ nha khoa quốc tế.

Bên cạnh đó, ThS.BS. Raam Prasath còn nhận được lời mời vinh dự đến với Hội nghị quốc tế về Implant tại Mỹ để trình bày về các công trình phẫu thuật của mình.

Bài chia sẻ của ThS.BS. Raam Prasath nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia
Bài chia sẻ của ThS.BS. Raam Prasath nhận được đánh giá cao từ các chuyên gia

Bên cạnh các chia sẻ về kiến thức của Nha khoa hiện đại do TS.BS Võ Văn Nhân và ThS.BS. Raam Prasath trình bày, sinh viên HIU còn được định hướng về công việc trong tương lai với phần tham luận của PGS.TS.BS Ngô Thị Quỳnh Lan - Nguyên trưởng khoa RHM Đại học Y Dược TPHCM với đề tài “Chuẩn năng lực Bác sĩ RHM Việt Nam vừa tốt nghiệp”.

PGS.TS.BS. Ngô Thị Quỳnh Lan, Nguyên trưởng khoa RHM ĐH Y Dược TP.HCM – Chủ tịch Hiệp hội RHM TP.HCM
PGS.TS.BS. Ngô Thị Quỳnh Lan, Nguyên trưởng khoa RHM ĐH Y Dược TP.HCM – Chủ tịch Hiệp hội RHM TP.HCM

Với những chia sẻ hữu ích, các giảng viên và sinh viên khoa RHM HIU tham dự hội thảo đã được cập nhật nhiều kiến thức hiện đại và kỹ thuật tiên tiến của y khoa thế giới. Bên cạnh đó, các sinh viên cũng có thêm những thông tin thiết thực về định hướng trong tương lai.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa RHM HIU cho biết: “Nha khoa kỹ thuật số là sự kết hợp tuyệt vời giữa nha khoa và kỹ thuật số. Đây là xu hướng tất yếu của nha khoa hiện đại, góp phần giúp bác sĩ chẩn đoán chính xác và mang lại kết quả điều trị tốt hơn cho người bệnh. Hội nghị hôm nay đã giúp cho các giảng viên và sinh viên khoa RHM có thêm những kiến thức về các công nghệ mới trong lĩnh vực RHM, đặc biệt là các sinh viên - là những bác sĩ tương lai, sẽ áp dụng nhiều nhất các kỹ thuật số trong nha khoa”.

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa RHM HIU
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa RHM HIU
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng (bìa trái) tặng hoa cho các diễn giả tham luận tại hội nghị
PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng (bìa trái) tặng hoa cho các diễn giả tham luận tại hội nghị

Bên cạnh việc chú trọng phát triển cơ sở vật chất và chương trình đào tạo, HIU còn thường xuyên tổ chức các hội thảo khoa học nhằm hướng đến mục tiêu quốc tế hóa hoàn toàn môi trường học tập. Tham dự hội thảo sẽ có sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành của Việt Nam và thế giới, giúp giảng viên và sinh viên HIU được cập nhật kiến thức hiện đại, sẵn sàng ứng dụng vào thực tế.

Đăng ký ngay

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678