Tin tức Implant

Có bọc răng sứ để điều trị sâu răng cho trẻ được không?

Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở trẻ em, gây ra nhiều vấn đề về răng miệng như bào mòn răng, giảm sức nhai và làm tăng nguy cơ mất răng. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng sâu răng ở trẻ? Nếu trẻ bị sâu răng thì có bọc răng sứ được không?
Có bọc răng sứ để điều trị sâu răng cho trẻ được không?

Sâu răng là bệnh lý thường gặp ở trẻ em, gây ra nhiều vấn đề về răng miệng như bào mòn răng, giảm sức nhai và làm tăng nguy cơ mất răng. Nguyên nhân nào gây ra tình trạng sâu răng ở trẻ? Nếu trẻ bị sâu răng thì có bọc răng sứ được không? Đâu là giải pháp tốt nhất để điều trị sâu răng ở trẻ? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Tự hào là phòng khám nha khoa uy tín tại quận 10, Nha khoa Nhân Tâm sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bé và đưa ra giải pháp chăm sóc, chữa trị phù hợp để bảo tồn răng thật và tạo điều kiện thuận lợi cho răng vĩnh viễn mọc đúng khớp cắn.

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ

Sâu răng là tình trạng vi khuẩn gây bệnh tấn công vào cấu trúc răng, mài mòn men răng, tổn thương ngà răng, thậm chí là tủy răng. Nguyên nhân chính gây sâu răng ở trẻ là do thói quen ăn đồ ngọt, đồ ăn vặt và chăm sóc răng miệng chưa đúng cách. Ngoài ra, cấu trúc răng sữa của bé từ 4 đến 8 tuổi không cứng chắc như răng vĩnh viễn, do đó, rất dễ bị mài mòn và bị sâu. Sâu răng không chỉ làm bé đau, khó chịu, quấy khóc mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng nhai, thậm chí là gây nguy cơ mất răng sớm, ảnh hưởng đến quá trình mọc răng vĩnh viễn.

Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ
Nguyên nhân gây sâu răng ở trẻ

Vì bé chưa hình thành thói quen chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng nên ba mẹ hãy dành thêm thời gian để quan tâm đến sức khỏe răng miệng của các em, đặc biệt là sau khi các em ăn đồ ăn vặt hoặc ăn đồ ngọt, tránh để thức ăn còn bám lại trên răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn và a-xít phá hủy men răng. Bên cạnh đó, ba mẹ hãy bổ sung thêm vitamin, khoáng chất như canxi và flour để giúp răng bé chắc khỏe làm giảm nguy cơ sâu răng.

++ Implant mất bao lâu?

Phương pháp điều trị sâu răng ở trẻ

Điều trị sâu răng kịp thời sẽ giúp bé bảo tồn răng thật, tránh ảnh hưởng đến chức năng nhai và đảm bảo quá trình mọc răng vĩnh viễn thuận lợi. Ba mẹ hãy đưa bé đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm. Các Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, xác định mức độ sâu răng và có phương pháp điều trị thích hợp.

Đăng ký tư vấn miễn phí
Hình ảnh sâu răng ở trẻ
Hình ảnh sâu răng ở trẻ

Thông thường, để điều trị sâu răng cho bé, Bác sĩ sẽ chỉ định trám răng. Nếu bé có răng sâu nặng không thể điều trị được thì sẽ chỉ định nhổ và đeo hàm giữ khoảng để tránh răng xô lệch.

Trám răng là phương pháp điều trị sâu răng an toàn, dùng trong trường hợp răng sâu nhẹ, giai đoạn đầu. Sau khi làm sạch lỗ sâu, Bác sĩ sẽ trám bít lại để tránh vi khuẩn xâm nhập. 

Bọc răng sứ không được khuyến khích cho trẻ em vì cấu trúc hàm và răng chưa phát triển ổn định. Thông thường bọc răng sứ được chỉ định cho trẻ từ 18 tuổi. Trong một số trường hợp, Bác sĩ sẽ xem xét phục hình bằng Inlay/Onlay/Overlay hoặc mão sứ cho răng sâu nặng phải điều trị tủy nhiều.

Bọc răng sứ
Bọc răng sứ

Răng sữa bị sâu có cần nhổ không?

Bước vào giai đoạn thay răng, răng sữa của trẻ sẽ rụng đi và nhường chỗ cho quá trình mọc răng vĩnh viễn thuận lợi. Nếu răng sữa rụng sớm hoặc trễ hơn so với thời gian quy định thì sẽ gây ra tình trạng răng vĩnh viễn không mọc, mọc không đúng khớp cắn, mọc ngầm hoặc mọc lệch. Chính vì thế, để bé có hàm răng đẹp, ba mẹ nên giúp bé chăm sóc răng sữa khỏe mạnh và nhổ răng đúng lúc.

Liên hệ
Răng sữa bị sâu có cần nhổ không?
Răng sữa bị sâu có cần nhổ không?

Đối với răng sữa bị sâu, Bác sĩ sẽ ưu tiên bảo tồn răng sữa cho bé bằng các phương pháp như trám răng. Trong trường hợp răng sữa bị sâu nặng dẫn đến nhiễm trùng, áp-xe răng,… thì Bác sĩ sẽ cân nhắc nhổ răng sữa cho trẻ để tránh nhiễm trùng lan rộng và tổn thương những răng khác. 

++ Nha khoa nào làm răng sứ tốt?


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678