Tin tức Implant

Giải đáp thắc mắc thường gặp về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng phổ biến, giúp khắc phục tình trạng răng nhiễm màu nặng, răng mẻ, răng thưa, răng hô hoặc móm nhẹ… Bên cạnh đó, răng sứ còn tạo ra lớp “áo giáp” chắc chắn để bảo vệ răng sau khi chữa tủy răng, giúp bảo tồn răng thật tối ưu. Bạn đang có nhiều thắc mắc về răng sứ nhưng chưa tìm ra lời giải đáp?
Giải đáp thắc mắc thường gặp về bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp phục hình thẩm mỹ răng phổ biến, giúp khắc phục tình trạng răng nhiễm màu nặng, răng mẻ, răng thưa, răng hô hoặc móm nhẹ… Bên cạnh đó, răng sứ còn tạo ra lớp “áo giáp” chắc chắn để bảo vệ răng sau khi chữa tủy răng, giúp bảo tồn răng thật tối ưu. Bạn đang có nhiều thắc mắc về răng sứ nhưng chưa tìm ra lời giải đáp? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tham khảo thông tin sau.

Để có hiệu quả bọc răng sứ như mong đợi, bạn hãy tìm đến địa chỉ bọc răng sứ quận 10. Nha khoa Nhân Tâm cùng đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm về răng sứ sẽ giúp bạn có hàm răng đẹp, an toàn, đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Những câu hỏi thường gặp về bọc răng sứ

Khi nào răng sứ gây đen viền nướu?

Có không ít bệnh nhân gặp tình trạng đen viền nướu sau khi sử dụng răng sứ trong thời gian dài, đó là nhược điểm của răng sứ kim loại. Răng sứ kim loại có phần lõi bên trong là kim loại và phần phủ lên phần sườn kim loại là sứ thẩm mỹ. Thiết kế chung của răng sứ kim loại là phần sứ sẽ mỏng dần khi càng về phía nướu nên dễ để lộ ánh đen từ phần kim loại sau một khoảng thời gian sử dụng.

Khi nào răng sứ gây đen viền nướu?
Khi nào răng sứ gây đen viền nướu?

Thời gian xuất hiện tình trạng đen viền nướu còn tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân. Nếu bệnh nhân có thói quen chăm sóc răng miệng không tốt, bị tụt nướu thì đen viền nướu sẽ xuất hiện sớm hơn.

Đối với những bệnh nhân không bị dị ứng kim loại thì đường viền đen quanh nướu này không gây kích ứng hay khó chịu nhưng sẽ gây mất thẩm mỹ nếu bọc răng sứ kim loại cho vùng răng thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, bệnh nhân nên bọc răng toàn sứ cho  vùng răng đòi hỏi thẩm mỹ cao.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Có cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ không?

Trường hợp bọc răng sứ để cải thiện màu răng, phục hình mất răng… mà răng cần mài khỏe mạnh, có hình dạng và vị trí bình thường thì Bác sĩ sẽ không chỉ định lấy tủy trước khi bọc sứ.

Cần lấy tủy trước khi bọc sứ khi bệnh nhân gặp phải một trong những trường hợp sau:

+ Mô tủy bị viêm nhiễm hoặc có dấu hiệu viêm nhiễm, gây ê buốt do sâu răng hoặc chấn thương nghiêm trọng.

Có cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ không?
Có cần lấy tủy trước khi bọc răng sứ không?

+ Răng lệch lạc cần mài nhỏ để thay đổi hình dáng và kích thước răng sao cho hài hòa với các răng còn lại theo mong muốn của bệnh nhân. Trường hợp này không được khuyến khích vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng thật. Bệnh nhân có thể dùng biện pháp niềng răng để cải thiện tình trạng răng lệch lạc nặng thay vì bọc răng sứ.

Khi bệnh nhân đến địa chỉ nha khoa quận 10, Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng lên lộ trình kiểm soát các bệnh lý về răng miệng trước khi bọc răng sứ để đảm bảo an toàn và hiệu quả như mong đợi.

Mài răng như thế nào là an toàn?

Mài răng là bước quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng răng thật và răng sứ, yêu cầu Bác sĩ có chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn thực hiện tỉ mỉ, chính xác. Mài răng an toàn là không xâm phạm và gây tổn hại đến khoảng sinh học. Đây là hàng rào bảo vệ nướu răng khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, giúp nướu lành mạnh và săn chắc.

Mài răng như thế nào là an toàn?
Mài răng như thế nào là an toàn?

Như vậy, nếu mài răng sai kỹ thuật lấn sâu xuống nướu, làm tổn thương đến khoảng sinh học, làm suy yếu hàng rào bảo vệ nướu sẽ khiến nướu sưng đỏ, viêm nhiễm. Nếu bệnh nhân không may gặp tình trạng này thì nên đến phòng khám nha khoa uy tín để điều trị sớm. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng, chỉ định cắt nướu và điều chỉnh xương ổ bên dưới nướu để tái lập khoảng sinh học bảo vệ nướu và xương bên dưới.

Liên hệ
Dịch vụ tại Nha khoa Nhân Tâm
Dịch vụ tại Nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm có hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng. Đội ngũ Nha khoa Nhân Tâm là là người tiên phong trong đầu tư công nghệ, luôn mang đến giải pháp phục hình thẩm mỹ răng tốt nhất cho bệnh nhân.


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678