Tin tức Implant

Implant cá nhân hóa khôi phục răng mất do tai nạn giao thông

Mất răng do tai nạn giao thông là một tình trạng khá phổ biến. Hiện nay, Implant cá nhân hóa là giải pháp giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin một cách an toàn và nhanh chóng.
Implant cá nhân hóa khôi phục răng mất do tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông là một vấn đề nhức nhối trong xã hội hiện nay, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng, trong đó có mất răng. Việc mất răng không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn tác động đến thẩm mỹ, tâm lý và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Kỹ thuật Implant ra đời là giải pháp giúp khôi phục lại chức năng và thẩm mỹ cho những người mất răng. Tuy nhiên, với những trường hợp mất răng do tai nạn giao thông, đặc biệt là mất răng toàn hàm, việc áp dụng kỹ thuật Implant truyền thống có thể gặp nhiều khó khăn và hạn chế.

Implant cá nhân hóa là một giải pháp ưu việt có khả năng phục hồi nụ cười cho những trường hợp mất răng do tai nạn, hơn cả là những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc”.

Tai nạn giao thông có thể mang đến những tổn thương nặng nề, trong đó mất răng là một trong những hậu quả phổ biến nhất. Việc va đập mạnh vào mặt hoặc hàm có thể khiến răng bị gãy, rụng hoặc tổn thương nặng nề, xương hàm cũng có thể bị nứt vỡ hoặc tiêu xương do tai nạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến bạn mất đi sự tự tin và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Hàm giả tháo lắp hay cầu răng sứ - những phương pháp phục hình truyền thống - tuy có thể giúp bạn che đi khuyết điểm, nhưng lại mang đến nhiều bất tiện và hạn chế. Hàm giả tháo lắp vướng víu, gây khó khăn trong việc ăn nhai và phát âm. Cầu răng sứ buộc phải mài nhỏ hai răng bên cạnh chiếc răng mất để làm trụ đỡ nên khả năng chịu lực không cao, không phù hợp với trường hợp mất nhiều răng, tiềm ẩn nguy cơ tổn thương răng trong tương lai.

Trái ngược với sự bất tiện và hạn chế của 2 phương pháp trên, Implant cá nhân hóa là giải pháp hoàn hảo cho người mất răng do tai nạn. Kỹ thuật này đảm bảo độ chính xác cao, hạn chế tối đa biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị, chức năng ăn nhai được khôi phục hoàn toàn, giúp bạn tự tin giao tiếp và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn.

Điểm khác biệt của kỹ thuật Implant cá nhân hóa so với các phương pháp truyền thống nằm ở vị trí đặt. Implant cá nhân hóa được đặt phía trên xương hàm và bên dưới mô nướu, không xâm lấn vào bên trong xương hàm và không cần phải ghép xương. Nhờ vậy, kỹ thuật này hạn chế tối đa cảm giác đau nhức, sưng tấy và thời gian hồi phục nhanh chóng hơn.

Cấy ghép Implant cá nhân hóa sử dụng khung kim loại và trụ Implant đặt dưới nướu và trên đỉnh xương hàm
Cấy ghép Implant cá nhân hóa sử dụng khung kim loại và trụ Implant đặt dưới nướu và trên đỉnh xương hàm

Xem thêm: Cấy ghép Implant cá nhân hóa thành công cho người không răng bẩm sinh

Bên cạnh đó, kỹ thuật Implant cá nhân hóa được thiết kế và chế tạo riêng dựa trên cấu trúc xương hàm của từng bệnh nhân nên sở hữu ưu điểm “hiếm có”, đó là đặc biệt phù hợp với những trường hợp khó mà kỹ thuật truyền thống không thể đáp ứng như:

  1. Bệnh nhân ung thư phải cắt đoạn xương hàm.
  2. Bệnh nhân bị hoại tử xương hàm.
  3. Bệnh nhân không răng bẩm sinh.
  4. Bệnh nhân lớn tuổi nhiều bệnh nền.
  5. Bệnh nhân đã từng cấy ghép Implant thông thường nhưng bị thất bại.

Đặc biệt, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm ngay tức thì sau khi gắn Implant, giúp họ tự tin giao tiếp và ăn uống mà không cần phải chờ đợi lâu.

Implant cá nhân hóa được chỉ định khi bệnh nhân không thể cấy ghép Implant thông thường
Implant cá nhân hóa được chỉ định khi bệnh nhân không thể cấy ghép Implant thông thường

Kỹ thuật Implant cá nhân hóa là niềm hy vọng mới cho những ai đang gặp vấn đề về răng miệng, đặc biệt là những người mất răng do tai nạn, bệnh lý hay lão hóa. Đây cũng chính là chìa khóa để bạn lấy lại nụ cười rạng rỡ và chất lượng cuộc sống tốt đẹp. Hãy liên hệ với nha khoa Nhân Tâm tại TP.HCM để được tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả!

Đăng ký tư vấn miễn phí


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678