Tin tức Implant

Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Bị ê buốt răng sau khi bọc sứ có sao không? Bao lâu thì hết ê buốt? Và khi nào cần đến phòng khám để kiểm tra lại? Nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp từng câu hỏi ngay sau đây.
Làm răng sứ sau bao lâu thì hết ê buốt?

Nhiều bệnh nhân đã lựa chọn phương pháp bọc răng sứ để khắc phục khuyết điểm hàm răng hoặc sau điều trị tủy. Tuy nhiên, sau khi bọc răng sứ, bệnh nhân có cảm giác bị ê buốt và đau nhức. Bị ê buốt răng sau khi bọc sứ có sao không? Bao lâu thì hết ê buốt? Và khi nào cần đến phòng khám để kiểm tra lại? Nha khoa Nhân Tâm sẽ giải đáp từng câu hỏi ngay sau đây.

Nếu bệnh nhân còn lo lắng hoặc cần giải đáp bất kỳ vấn đề nào về răng sứ, hãy liên hệ đến nha khoa làm răng quận 10. Nha khoa Nhân Tâm sẽ tư vấn tận tình hoàn toàn miễn phí.

Tại sao bị ê buốt răng sau khi bọc sứ? Bao lâu thì hết?

Để răng sứ bền chắc, Bác sĩ cần mài răng trước khi bọc sứ. Mặc dù tỉ lệ mài răng an toàn không tác động đến hệ thống tủy nhưng răng vẫn sẽ bị ê buốt và đau nhức nhẹ trong khoảng 1 – 2 ngày sau khi bọc răng sứ. Đây là tình trạng bình thường nên bệnh nhân không cần quá lo lắng. Tình trạng ê buốt sẽ giảm dần và hết hẳn sau 2 ngày.

Hình ảnh trước - sau bọc răng sứ 1 Hình ảnh trước - sau bọc răng sứ 2
Hình ảnh trước - sau bọc răng sứ

Các nguyên nhân gây ê buốt sau khi bọc răng sứ là do:

+ Nướu răng chưa kịp thích nghi với răng bọc sứ: Sau khi bọc răng sứ, nướu răng có thể bị đau nhức nhẹ và nhạy cảm trong những ngày đầu. Nướu răng sẽ thích nghi dần và không còn cảm giác đau nhức nữa.

+ Chưa điều trị hết tủy: Bác sĩ cần loại bỏ hết phần tủy nhiễm trùng nếu cần điều trị tủy trước khi bọc răng sứ. Nếu thành phần nhiễm khuẩn vẫn còn sót lại trong tủy thì răng bọc sứ sẽ bị ê buốt và đau nhức kéo dài.

+ Bị mài răng quá nhiều: Nếu Bác sĩ tính toán chưa chính xác tỉ lệ mài răng trước khi bọc sứ thì có thể gây ra tình trạng ê buốt sau khi bọc sứ.

+ Bọc răng sứ không đúng cách: Nếu răng sứ gắn không khít sát vào cùi răng thì sẽ gây ra tình trạng cộm vướng, tăng áp lực lên răng thật và gây ra cảm giác đau nhức. Ngoài ra, nếu keo nha khoa bị rò rỉ thì sẽ gây ra tình trạng viêm nướu hoặc lỏng mão sứ.

Đăng ký tư vấn miễn phí
mão sứ
Mão sứ

Đối với trường hợp chưa điều trị hết tủy, mài răng quá nhiều hoặc bọc răng sứ chưa đúng cách, tình trạng ê buốt răng sẽ kéo dài trong nhiều ngày và không có dấu hiệu thuyên giảm. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần đến phòng khám nha khoa để kiểm tra và điều trị.

Làm thế nào để tránh tình trạng ê buốt kéo dài sau khi bọc răng sứ?

Lựa chọn Bác sĩ nha khoa giỏi

Nha khoa Nhân Tâm tự hào cung cấp dịch vụ bọc răng sứ chất lượng quốc tế với đội ngũ bác sĩ nha khoa ở TPHCM và hệ thống công nghệ hiện đại. Bác sĩ am hiểu về cấu trúc răng, răng sứ và có kinh nghiệm bọc răng sứ hơn 23 năm. Bác sĩ sẽ tỉ mỉ mài lớp men răng bên ngoài theo tỷ lệ an toàn, không vi phạm khoảng sinh học, không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng và hệ thống tủy răng. Mài răng sứ phải đảm bảo tính chính xác, tạo hình phù hợp để phục hình sứ thẩm mỹ. Ngoài ra, răng sứ phải được chế tác đúng theo dấu răng và được bọc đúng kỹ thuật.

Hình ảnh trước - sau khi bọc răng sứ
Hình ảnh trước - sau khi bọc răng sứ

Ứng dụng công nghệ cao và hệ thống vô trùng tuyệt đối

Công nghệ thiết kế và chế tác răng sứ tự động bằng máy CAD/CAM sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị và tạo ra răng sứ đẹp tự nhiên phù hợp với từng bệnh nhân. Đồng thời, với hệ thống vô trùng tuyệt đối, Nha khoa Nhân Tâm sẽ đảm bảo ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn do lây nhiễm chéo, đảm bảo an toàn cho ca bọc răng sứ.

Liên hệ

Chăm sóc răng theo chỉ định của Bác sĩ

Bệnh nhân hãy chăm sóc răng theo chỉ định của Bác sĩ trong những ngày đầu sau khi bọc răng sứ để giảm tình trạng ê buốt răng. Bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ tận tình hướng dẫn và giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề chăm sóc răng sứ tại nhà cho bệnh nhân.

Hãy liên hệ đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để bọc răng thẩm mỹ và an toàn. Chúng tôi sẽ giúp bạn có hàm răng sứ đẹp như mong đợi.

++ Ai là bàn tay vàng trong ngành nha?


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678