Tin tức Implant

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ răng implant?

Cấy ghép implant mang lại hàm răng khỏe đẹp cùng cảm giác ăn nhai như răng thật, giúp cho bệnh nhân phục hình răng toàn diện từ chức năng đến thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ răng vẫn có thể giảm trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ răng implant? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu thông tin sau đây.
Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ răng implant?

Cấy ghép implant mang lại hàm răng khỏe đẹp cùng cảm giác ăn nhai như răng thật, giúp cho bệnh nhân phục hình răng toàn diện từ chức năng đến thẩm mỹ. Nhờ được cấu tạo từ chất liệu Titanium bền chắc, răng implant có tuổi thọ rất cao, thậm chí là vĩnh viễn. Tuy nhiên, nếu không được chăm sóc đúng cách thì tuổi thọ răng vẫn có thể giảm trong quá trình sử dụng. Vậy làm thế nào để kéo dài tuổi thọ răng implant? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu thông tin sau đây.

Hãy đến nha khoa cấy ghép implant quận 10 để trải nghiệm dịch vụ khác biệt ngay hôm nay!

Những thói quen nào khiến răng implant bị giảm tuổi thọ?

Tuổi thọ của răng implant sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kỹ thuật cấy ghép implant, loại implant mà bệnh nhân sử dụng, tình trạng bệnh toàn thân của bệnh nhân, trình độ của Bác sĩ và cách chăm sóc răng implant.

Loại bỏ những thói quen có thể làm giảm tuổi thọ của răng implant

Những thói quen không tốt sẽ làm giảm tuổi thọ của răng implant như:

Hút thuốc lá

Sau khi phẫu thuật, bệnh nhân cần chăm sóc răng implant đúng cách để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Trong thời gian này, Bệnh nhân cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng để làm lành mô nướu, thúc đẩy quá trình tích hợp trụ implant với xương hàm. Theo chỉ định của Bác sĩ, bệnh nhân tuyệt đối không được hút thuốc trong thời gian trước và sau khi phẫu thuật. Trong thuốc lá có thành phần nicotine làm co mạch và ức chế lưu thông máu, giảm khả năng lành thương và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

 nha-khoa-cay-ghep-implant-quan-10

Tích hợp implant vào xương hàm là giai đoạn quan trọng để trụ implant vững chắc trong xương hàm, kéo dài tuổi thọ răng implant và tăng khả năng chịu lực cho răng. Do đó, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo chỉ định của Bác sĩ, không hút thuốc lá ít nhất 4- 6 tuần trước và sau khi trồng răng Implant để bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Nghiến răng

Nhiều bệnh nhân có thói quen nghiến răng không tự chủ vào ban đêm. Lực cắn nghiến quá mạnh sẽ tác động đến chân răng implant, làm giảm khả năng tích hợp trụ implant với xương hàm. Do đó, bệnh nhân có thể sử dụng máng chống nghiến vào ban đêm để giảm tác động đến răng implant trong quá trình lành thương.

 nha-khoa-cay-ghep-implant-quan-10

Vệ sinh răng miệng không đúng cách

Vệ sinh răng miệng kém sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình tích hợp xương, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và đào thải trụ implant. Tình trạng viêm nhiễm lâu ngày do các bệnh về răng miệng hoặc vệ sinh răng miệng không tốt có thể làm giảm tuổi thọ răng implant.

Để răng implant tồn tại vĩnh viễn, bệnh nhân hãy tuân thủ theo chỉ định và hướng dẫn của Bác sĩ trong quá trình chăm sóc răng implant sau khi cấy ghép. Bên cạnh việc chải răng 2 lần/ngày, bệnh nhân nên sử dụng thêm chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng và đến phòng khám kiểm tra răng miệng định kỳ 3 – 6 tháng/lần.

 nha-khoa-cay-ghep-implant-quan-10

Cấy ghép implant tại phòng khám nha khoa uy tín

Nha khoa Nhân Tâm tự hào là địa chỉ cấy ghép implant uy tín với đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi TPHCM cùng hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại. Bác sĩ tại phòng khám đều được đào tạo chuyên sâu về implant, giàu kinh nghiệm lâm sàng, đảm bảo cấy ghép răng implant đúng vị trí, giúp bệnh nhân có khớp cắn ổn định và ăn nhai như răng thật.

TS – BS Võ Văn Nhân, tốt nghiệp Master Clinician Program in Implant Dentistry tại đại học UCLA, Hoa Kỳ vào năm 2012, sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cấy ghép implant cho bệnh nhân. Dựa theo tình trạng của mỗi bệnh nhân, Bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết, giảm tối đa sai sót có thể xảy ra.

 nha-khoa-cay-ghep-implant-quan-10

Với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại như hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D, máng hướng dẫn phẫu thuật cấy ghép Implant nhiều tầng, công nghệ chế tạo răng sứ CAD/CAM, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant..., ca cấy ghép implant tại phòng khám sẽ diễn ra nhanh chóng, không đau, không biến chứng và ít chảy máu.

Hơn 23 năm qua, Nha khoa Nhân Tâm đã nỗ lực không ngừng để mang lại nụ cười đẹp cùng hàm răng chắc cho bệnh nhân. Hơn 20.000 bệnh nhân đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Hãy đến phòng khám thăm khám để Bác sĩ giúp bạn phục hình răng an toàn và nhanh chóng.

++ Phòng khám nào có bác sĩ làm răng sứ giỏi ở TPHCM?


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678