Tin tức Implant

Nên trám răng hay bọc răng sứ khi bị sâu răng?

Sâu răng không chỉ gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ. Sâu răng phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để giảm nguy cơ mất răng và bảo tồn răng thật tối ưu. Vậy đâu là phương pháp điều trị răng sâu tốt nhất?
Nên trám răng hay bọc răng sứ khi bị sâu răng?

Sâu răng không chỉ gây đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân mà còn ảnh hưởng đến chức năng nhai và thẩm mỹ. Sâu răng phải được phát hiện sớm và điều trị kịp thời để giảm nguy cơ mất răng và bảo tồn răng thật tối ưu. Hai phương pháp điều trị sâu răng phổ biến là bọc răng sứ và trám răng. Vậy đâu là phương pháp điều trị răng sâu tốt nhất?

++ Ai là người tiên phong trong đầu tư công nghệ?

Bọc răng sứ hay trám răng - phương pháp nào điều trị răng sâu tốt hơn?

Kỹ thuật bọc răng sứ

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng hiện đại, mài đi lớp men răng theo tỉ lệ nhất định, an toàn, không xâm lấn để tạo thành cùi trụ nhỏ nhằm nâng đỡ mão sứ bên trên. Phương pháp này được ví như “thay lớp áo mới” cho răng, phục hình thẩm mỹ và bảo vệ răng thật an toàn, giảm nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng cho răng thật.

Phương pháp bọc răng sứ sẽ được chỉ định trong trường hợp sâu răng nặng, lây lan đến tủy răng. Sau khi điều trị tủy, răng sẽ trở nên giòn và dễ vỡ, cần có lớp bảo vệ bên ngoài để tránh bị gãy răng trong quá trình ăn nhai. Do đó, bọc răng sứ sẽ là giải pháp phù hợp nhất trong trường hợp này. Nếu răng bị sâu là răng cửa thì bệnh nhân nên bọc răng toàn sứ để tối ưu thẩm mỹ cho răng, tránh bị đen viền nướu sau thời gian dài sử dụng.

bac-si-lam-rang-su-gioi-o-tphcm 

Đội ngũ bác sĩ làm răng sứ giỏi ở TPHCM tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bệnh nhân có chiếc răng sứ đẹp, chắc khỏe và bảo vệ răng thật tối ưu.

Kỹ thuật trám răng

Trám răng là thủ thuật nha khoa điều trị sâu răng đã có từ lâu đời. Bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám composite để bổ sung vào phần men răng bị mất ở răng sâu, đảm bảo thẩm mỹ và bảo vệ tủy răng an toàn. Vật liệu trám composite có màu giống như răng thật, chắc chắn, khó bong tróc, không gây dị ứng trong khoang miệng.

Như vậy, bọc răng sứ hay trám răng đều giúp phục hình phần thân răng bị phá hủy do sâu răng gây ra, giúp tái tạo thẩm mỹ cho răng và bảo vệ răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều trị sâu răng bằng phương pháp bọc sứ hay trám răng sẽ phụ thuộc vào tình trạng sâu răng và men răng bị phá hủy.

 bac-si-lam-rang-su-gioi-o-tphcm

Trám răng được sử dụng để điều trị sâu răng nhẹ hoặc có dấu hiệu sâu răng, răng ít bị tổn thương. Lúc này, trám răng sẽ ngăn không cho vi khuẩn tấn công vào tủy răng, bảo vệ răng khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp điều trị sâu răng dứt điểm vì miếng trám có tuổi thọ ngắn sẽ bị bung ra khi bị va chạm mạnh hoặc kích thích từ acid trong thức ăn. Nếu mất đi miếng trám, vi khuẩn sẽ tấn công vào các lỗ sâu răng cũ và tiếp tục gây sâu răng. Trong trường hợp răng sâu nặng, men răng bị phá hủy nhiều, lỗ sâu lớn thì miếng trám sẽ kém bền hơn, làm tăng nguy cơ sâu răng trở lại. Lúc này, bọc răng sứ sẽ là giải giáp điều trị tối ưu.

Để biết nên trám răng hay bọc răng sứ, bệnh nhân hãy đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để kiểm tra tình trạng răng miệng. Bác sĩ sẽ dựa vào mức độ sâu răng và men răng bị phá hủy để chỉ định phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu men răng bị phá hủy nhiều chỉ còn lại chân răng, không đủ điều kiện để phục hồi hay bọc sứ thì Bác sĩ có thể chỉ định nhổ răng nhằm tránh ảnh hưởng đến răng kế cận. Sau khi nhổ răng, bệnh nhân cần phục hình răng đã mất càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương hàm, khiến răng bị xô lệch, thay đổi cấu trúc răng và đẩy nhanh quá trình lão hóa gương mặt.

 bac-si-lam-rang-su-gioi-o-tphcm

Cuối cùng, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm ngay khi nhận thấy dấu hiệu sâu răng. Sâu răng nhẹ có thể điều trị dứt điểm, bảo tồn răng thật tối ưu và không gây đau đớn. Thời điểm điều trị sẽ quyết định phương pháp điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

++ Đến địa chỉ trồng răng implant quận 10 để trồng răng an toàn và hiệu quả


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678