Tin tức Implant

Nguyên nhân nào gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ?

Nếu bệnh nhân nhận thấy dấu hiệu viêm lợi sau khi bọc sứ thì hãy nhanh chóng đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm lợi sau khi bọc sứ là gì?
Nguyên nhân nào gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ?

Viêm lợi sau khi bọc răng sứ do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng bệnh nhân. Do đó, nếu bệnh nhân nhận thấy dấu hiệu viêm lợi sau khi bọc sứ thì hãy nhanh chóng đến phòng khám Nha khoa Nhân Tâm để Bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Nguyên nhân và cách phòng ngừa viêm lợi sau khi bọc sứ là gì? Mời bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp ngay sau đây.

Hãy tìm đến bác sĩ nha khoa giỏi để an tâm bọc răng sứ an toàn cũng như điều trị các bệnh về răng miệng kịp thời.

Nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ là gì?

Viêm lợi do vệ sinh răng miệng kém

Đây là nguyên nhân chủ yếu gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ. Răng sứ có thể là “lớp áo giáp” hoàn hảo để bảo vệ răng thật khỏi tác động của vi khuẩn và môi trường trong khoang miệng. Tuy nhiên, nếu vệ sinh răng miệng không đúng cách, bệnh nhân vẫn sẽ gặp các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là bệnh viêm cổ chân răng và viêm nướu cấp tính. Do đó, hãy vệ sinh răng miệng cẩn thận 2 lần trong ngày bằng bàn chải lông mềm và chải răng theo hướng dẫn của Bác sĩ, đồng thời sử dụng thêm chỉ nha khoa và nước súc miệng diệt khuẩn.

Viêm lợi do kích ứng chất liệu răng sứ

Trường hợp này xảy ra khi bệnh nhân bị dị ứng với thành phần kim loại trong răng sứ kim loại. Trong tình huống này, bệnh nhân nên dùng răng toàn sứ để đảm bảo an toàn và tránh bị viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

 bac-si-nha-khoa-boc-rang-su-gioi-tphcm

Viêm lợi do xâm phạm khoảng sinh học

Lợi nằm ở xung quanh cổ răng, bám dính vào chân răng giúp răng vững chắc và tạo ra “vách ngăn” để bảo vệ chân răng an toàn. Kỹ thuật mài răng không đúng cách, mài quá tỉ lệ cho phép sẽ làm xâm phạm khoảng sinh học, tạo điều kiện cho thức ăn, thức uống tác động xuống vùng mô nha chu, gây ra tình trạng viêm nhiễm và phá hủy cấu trúc răng. Đây là một trong những nguyên nhân gây viêm lợi sau khi bọc răng sứ.

Răng sứ chế tác không chính xác hoặc bọc răng sứ không đúng kỹ thuật

Nếu răng sứ chế tác không chính xác với dấu răng hoặc kỹ thuật bọc sứ không đúng cách sẽ khiến răng sứ bị hở hoặc cong vênh. Thức ăn có thể bị nhồi nhét vào khoảng hở này, lâu dần sinh ra vi khuẩn và gây viêm lợi.

Ngoài ra, các bệnh về răng miệng cũng phải được chữa trị triệt để trước khi bọc răng sứ để tránh vi khuẩn còn tồn tại, gây viêm nướu sau khi bọc răng sứ.

Những ảnh hưởng do viêm lợi gây ra là gì?

Viêm lợi sẽ gây ra những tình trạng như sau:

+ Lợi sưng tấy, đau nhức, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của bệnh nhân.

+ Gây mất thẩm mỹ, hơi thở có mùi khiến bệnh nhân mất tự tin trong giao tiếp.

 bac-si-nha-khoa-boc-rang-su-gioi-tphcm

+ Tăng nguy cơ viêm quanh răng, tiêu xương ổ răng và mất răng hàng loạt.

Để bảo vệ sức khỏe răng miệng, bệnh nhân nên chọn địa chỉ bọc răng sứ quận 10 uy tín. Các Bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm là những người có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo tỉ mỉ và chính xác trong quá trình mài răng theo đúng tỷ lệ an toàn, không xâm phạm khoảng sinh học, không gây tổn hại đến răng thật. Bên cạnh đó, phòng khám còn cung cấp phòng Labo với những thiết bị công nghệ hiện đại, đảm bảo chế tác răng sứ chính xác, phù hợp 100% với dấu răng của bệnh nhân. Quá trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng, đúng kỹ thuật, đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

 bac-si-nha-khoa-boc-rang-su-gioi-tphcm

Bệnh nhân khi đến Nha khoa Nhân Tâm sẽ được hướng dẫn, tư vấn về các vấn đề răng sứ, kiểm tra tình trạng răng miệng và tiếp nhận điều trị theo lộ trình phù hợp.

++ Đâu là nha khoa cấy ghép implant uy tín?


Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678