Tin tức Implant

Ưu điểm của kỹ thuật Implant cá nhân hóa

Implant cá nhân hóa là kỹ thuật cấy ghép Implant tiên tiến nhất hiện nay và mới được nghiên cứu, áp dụng tại Việt Nam. Kỹ thuật này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và được chỉ định riêng cho những bệnh nhân có tình trạng xương hàm đặc biệt. Cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu thêm về ưu điểm của kỹ thuật Implant cá nhân hóa trong bài viết này!
Ưu điểm của kỹ thuật Implant cá nhân hóa

Implant cá nhân hóa được chỉ định cho những trường hợp tiêu xương nghiêm trọng không thể phục hồi răng bằng những phương pháp cấy ghép Implant truyền thống, bao gồm cả kỹ thuật Implant xương gò má - zygoma.

Implant cá nhân hóa được thiết kế, chế tác riêng dựa trên tình trạng xương hàm còn lại của mỗi người, đảm bảo sự chính xác và khả năng tích hợp xương tốt. Bệnh nhân sẽ hạn chế được cảm giác đau nhức, lành thương nhanh chóng và rút ngắn thời gian điều trị chỉ sau 1 lần hẹn.

Implant cá nhân hóa là gì

Lịch sử của Implant cá nhân hóa (Implant dưới màng xương) xuất hiện từ những năm 1940 và trải qua nhiều lần cải tiến để mang đến tỷ lệ thành công cao nhất. Tại Việt Nam, Implant cá nhân hóa được Ts.Bs Võ Văn Nhân nghiên cứu và áp dụng để trồng lại răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh (*) có tình trạng xương hàm quá mỏng (2mm).

(*) Quá trình phẫu thuật cấy ghép Implant cá nhân hóa được Ts.Bs Võ Văn Nhân tiến hành tại bệnh viện

Lịch sử Implant cá nhân hóa xuất hiện từ năm 1940
Lịch sử Implant cá nhân hóa xuất hiện từ năm 1940

Implant cá nhân hóa được thiết kế, chế tác riêng dựa trên tình trạng xương hàm của mỗi người. Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ sử dụng một khung kim loại được chế tạo đặc biệt đặt dưới nướu và trên xương hàm, tạo nền tảng cho việc gắn cố định các trụ Implant.

Ưu điểm của Implant cá nhân hóa

Kỹ thuật Implant cá nhân hóa xuất hiện được nhận định là “cứu cánh” sau cùng cho những trường hợp “ngàn cân treo sợi tóc”, bệnh nhân không thể phục hồi răng bằng những phương pháp cấy ghép răng thông thường. Dưới đây là những ưu điểm nổi bật nhất của Implant cá nhân hóa:

Tính chính xác cao

Kỹ thuật này sử dụng công nghệ in 3D để chế tác, thiết kế Implant phù hợp hoàn toàn với cấu trúc xương hàm và hình dạng răng của mỗi người. Nhờ vậy, việc cấy ghép diễn ra chính xác hơn, nâng tỷ lệ thành công lên đến 95 - 97% và đảm bảo hiệu quả điều trị tối ưu.

Implant cá nhân hóa được chế tác riêng cho từng bệnh nhân
Implant cá nhân hóa được chế tác riêng cho từng bệnh nhân

Phù hợp cho những trường hợp đặc biệt khó

Ưu điểm của kỹ thuật Implant cá nhân hóa đó là được chỉ định riêng cho những trường hợp đặc biệt khó. Vì Implant được đặt bên trên xương hàm và bên dưới nướu, không trồng trụ implant vào trong xương hàm nên không bị ảnh hưởng bởi thể tích cũng như chất lượng xương hàm.

Chính vì vậy, kỹ thuật này được bác sĩ chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương hàm đặc biệt nghiêm trọng như: người cao tuổi bị mất răng lâu năm và có nhiều bệnh nền, bệnh nhân không răng bẩm sinh, bệnh nhân ung thư vùng hàm mặt phải cắt đoạn xương hàm trên, … và các trường hợp đặc biệt không thể phục hình bằng những phương pháp cấy ghép Implant truyền thống.

Xem thêm: Cấy ghép Implant cá nhân hóa thành công cho người không răng bẩm sinh

Giảm thiểu cảm giác đau nhức

Quá trình cấy ghép Implant cá nhân hóa không cần trải qua nhiều lần phẫu thuật ghép xương, nâng xoang nên hạn chế được cảm giác đau nhức, sưng tấy. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những trường hợp mất xương hoặc tiêu xương nghiêm trọng, giúp giảm thiểu sự phức tạp và chi phí của quá trình điều trị.

Áp dụng Implant cá nhân hóa trồng lại răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh
Áp dụng Implant cá nhân hóa trồng lại răng cho bệnh nhân không răng bẩm sinh

Rút ngắn thời gian điều trị

Bệnh nhân chỉ cần trải qua một lần phẫu thuật (các phương pháp truyền thống phải phẫu thuật 2 lần) nên tạo cảm giác thoải mái và rút ngắn thời gian điều trị. Sau khi cấy ghép implant cá nhân hóa, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm ngay, không cần chờ đợi mà vẫn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Kỹ thuật Implant cá nhân hóa là một kỹ thuật tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội so với kỹ thuật Implant truyền thống. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng có hạn chế là chi phí cao và quy trình thiết kế Implant rất phức tạp.

Chính vì vậy, bạn cần tìm đến bác sĩ có đủ trình độ chuyên môn, giàu kinh nghiệm lâm sàng để đảm bảo quá trình cấy ghép Implant diễn ra an toàn, hiệu quả.

Đặt hẹn khám - tư vấn

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678