Báo chí sự kiện

Vị bác sĩ tài hoa với niềm đam mê bảo tồn chim quý

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân không chỉ nổi tiếng với tài năng trong lĩnh vực nha khoa mà còn được biết đến bởi niềm đam mê mãnh liệt với việc bảo tồn chim quý.
Vị bác sĩ tài hoa với niềm đam mê bảo tồn chim quý

Là một người chơi chim lâu năm, bác sĩ Nhân sở hữu một bộ sưu tập chim chào mào đột biến vô cùng giá trị. Với kiến thức uyên thâm và kinh nghiệm dày dặn, ông đã thành công trong việc lai tạo và nhân giống những dòng chim quý hiếm, góp phần gìn giữ và phát triển vốn gen quý báu của đất nước.

Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân - Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm là một trong những chuyên gia cấy ghép Implant hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành nha khoa, ông đã giúp hàng trăm nghìn Khách hàng lấy lại nụ cười tự tin và mang đến cuộc sống chất lượng hơn.

Nổi tiếng trong lĩnh vực nha khoa với chuyên môn cao và tay nghề điêu luyện, bác sĩ Võ Văn Nhân còn được biết đến là một nghệ nhân chăm sóc chim quý đột biến.

Tình yêu với chim chào mào bắt đầu từ thuở ấu thơ của bác sĩ Nhân. Khi ấy, những tiếng hót líu lo, du dương của chim chào mào đã gieo vào lòng ông một niềm đam mê mãnh liệt. Lớn lên, ông dành nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu về loài chim này và dần trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực chim chào mào.

Chú chim chào mào bạch tạng của Bác sĩ Nhân
Chú chim chào mào bạch tạng của Bác sĩ Nhân

“Trang trại chim” của bác sĩ Nhân hiện là nơi sinh sống của gần trăm chú chim chào mào quý hiếm. Ông đã thành công trong việc lai tạo nhiều dòng chim đột biến có giá trị cao, góp phần bảo tồn nguồn gen quý của loài chim này.

Bộ sưu tập các dòng chim chào mào “khủng” của Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân khiến bao người phải mê mẩn. Mỗi chú đều có vẻ đẹp độc đáo riêng, với những màu sắc và giọng hót khác nhau, trong đó có thể kể đến như dòng chim chào mào đại bàng với đầu và đuôi trắng, dòng chim chào mào bạch chân hồng mỏ hồng, dòng chim hắc chào mào với bộ lông đen tuyền dũng mãnh,… Trong suốt nhiều năm qua, ông đã tự tay chăm sóc chim một cách cẩn thận, tỉ mỉ, từ việc cho ăn, tắm rửa đến việc huấn luyện chim hót.

Xem thêm: Bác sĩ Nhân bảo tồn thành công nguồn gen chim chào mào quý hiếm

Bác sĩ Nhân chia sẻ trong xót xa: "Chim chào mào là một trong những loài chim quý của Việt Nam. Chúng có tiếng hót hay, bộ lông đẹp và mang giá trị tinh thần cao. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố, số lượng chim chào mào đột biến trong tự nhiên tại nước ta đang ngày càng giảm sút do bị săn bắt và được bán lại cho người Việt Với giá cao gây “chảy máu” dòng chim quý hiếm và làm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành chim cảnh ở Việt Nam.”

Nhận thức được điều này, bác sĩ Nhân đã dành nhiều tâm huyết cho việc bảo tồn và phát triển loài chim chào mào quý hiếm. Ông xây dựng “trại” chim rộng lớn ngay tại nhà, đầu tư trang thiết bị hiện đại để tạo môi trường sống tốt nhất cho chim. Bên cạnh đó, ông còn tích cực tham gia vào các hội nhóm yêu chim, chia sẻ kinh nghiệm nuôi dưỡng và phối giống chim chào mào.

Điều khiến bác sĩ Nhân tự hào nhất là đã góp phần tạo ra những dòng chim chào mào đột biến quý hiếm, mang giá trị cao. Ông thường xuyên tham gia các cuộc thi chim chào mào và đạt được nhiều giải thưởng danh giá.

Bác sĩ Nhân tự tay ấp trứng chim
Bác sĩ Nhân tự tay ấp trứng chim

Mới đây nhất, Bác sĩ Nhân đã giành chiến thắng trong cuộc thi chim hót khi có tới hai chú chim đạt giải Ba và một chú chim đạt giải Nhất ở Hội Hoa Xuân lần thứ 44 diễn ra tại công viên Tao Đàn.

Với niềm đam mê và sự tâm huyết của mình, bác sĩ Nhân đã góp phần lan tỏa tình yêu thương dành cho loài chim chào mào và khơi dậy ý thức bảo vệ thiên nhiên trong cộng đồng.

Bên cạnh việc cống hiến cho ngành nha khoa, Tiến sĩ, Bác sĩ Võ Văn Nhân còn là một tấm gương sáng về tình yêu thiên nhiên và lòng nhân ái. Niềm đam mê của ông với loài chim quý đã góp phần bảo vệ và phát triển một nét đẹp văn hóa của Việt Nam.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678