Tin tức Implant

Vì sao nên trồng răng implant cho người già?

Trồng răng implant cho người già có phải là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất không? Chi phí làm răng implant cho người cao tuổi là bao nhiêu? Mời bạn cùng theo dõi lời giải đáp sau đây.
Vì sao nên trồng răng implant cho người già?

Nha khoa hiện đại cung cấp nhiều giải pháp trồng răng cho người già với mục đích phục hồi thẩm mỹ và đảm bảo khả năng ăn nhai. Trồng răng implant cho người già có phải là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất không? Chi phí làm răng implant cho người cao tuổi là bao nhiêu?

Có mấy cách trồng răng cho người già?

Sự phát triển của kỹ thuật nha khoa cùng với việc nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe răng miệng cho người già đã mang đến nhiều phương pháp trồng răng giả để bệnh nhân lựa chọn.

Làm răng giả nguyên hàm với hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là một phương pháp phục hình răng truyền thống, được nhiều người cao tuổi lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Phương pháp này có thể sẽ áp dụng cho phục hình 1 hoặc là nhiều răng bị mất hay cả hàm. Với cấu tạo bao gồm răng nhân tạo và nền nhựa Acrylic, nhựa mềm Biosoft, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp, tính thẩm mỹ cao, an toàn và dễ vệ sinh.

Phương pháp làm hàm giả tháo lắp
Phương pháp làm hàm giả tháo lắp

Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là gây ra cảm giác vướng víu, khả năng ăn nhai không tốt và tuổi thọ không cao (khoảng 5 năm).

Trồng răng cho người lớn tuổi với cầu răng sứ 

Đây là phương pháp phục hình răng bằng cách mài cùi các răng kế bên răng đã mất để làm trụ đỡ cầu răng. Phương pháp này có chi phí trung bình, thời gian thực hiện nhanh nhưng tuổi thọ cầu răng không cao và chỉ áp dụng trong trường hợp mất ít răng.

Phương pháp làm cầu răng sứ
Phương pháp làm cầu răng sứ

Bên cạnh đó, để thực hiện thành công và đảm bảo độ bền lâu dài của phương pháp này, đòi hỏi răng thật kế cận răng mất phải thật chắc khỏe. Bạn cần phải lưu ý là sau một thời gian sử dụng, xương hàm sẽ bị tiêu đi, nướu bị tụt xuống, cầu răng sứ bị lộ và cần phải thay mới.

Trồng răng Implant cho người già

Trồng răng implant là phương pháp sử dụng trụ Implant cấy cố định vào xương hàm, sau đó chụp phần mão sứ lên trên để hoàn thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ cho răng. Trụ Implant này sẽ dần tích hợp vào xương hàm và thay thế cho chân răng thật.

Trồng răng Implant cho người già
Trồng răng Implant cho người già

Đây được xem là phương pháp phục hồi răng mất tiên tiến nhất hiện nay, giúp khôi phục hoàn hảo cả chân và thân răng, mang lại cho người cao tuổi hàm răng chắc khỏe, lâu bền.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Lý do nên chọn trồng răng implant cho người già?

Trồng răng bằng phương pháp Implant được các bác sĩ nha khoa đánh giá là phương pháp tối ưu nhất dành cho người cao tuổi.

Chi phí cấy ghép răng cao hơn so với các biện pháp phục hình răng khác do yêu cầu cao về kỹ thuật cấy ghép, sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại và chi phí vật liệu cấy ghép cao. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant sẽ mang lại hiệu quả lâu dài, tiết kiệm hơn so với các phương pháp khác.

  • Tuổi thọ cao, có khả năng tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.
  • Khắc phục tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày.
  • Khôi phục chức năng nhai.
  • Đảm bảo tính thẩm mỹ toàn diện.
  • Vật liệu cấy ghép lành tính với cơ thể và tích hợp với xương hàm.
  • Không cần mài răng, không gây tổn hại đến các răng thật kề cận.
  • Chất lượng thẩm mỹ ưu việt nhất.
Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội
Implant mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Trồng răng Implant cho người già là một kỹ thuật phức tạp trong nha khoa. Do đó, để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe của người cao tuổi, cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chuyên sâu về Implant.

Nha khoa uy tín sẽ thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng và tình trạng sức khỏe của người già, nhằm đánh giá họ có phù hợp với phương pháp trồng răng Implant hay không. Trong trường hợp người già mắc các bệnh lý như huyết áp, tim mạch, tiểu đường,... cần kiểm soát kỹ lưỡng bệnh lý này trước khi trồng răng.

Cần thực hiện trồng răng Implant cho người già ở địa chỉ nha khoa uy tín
Cần thực hiện trồng răng Implant cho người già ở địa chỉ nha khoa uy tín

Với sự thực hiện của bác sĩ Implant giỏi và giàu kinh nghiệm, cùng với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại, quy trình vô trùng nghiêm ngặt, ca phẫu thuật trồng răng Implant chắc chắn sẽ thành công, khôi phục thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai như răng thật cho người già.

Liên hệ

Liên hệ

Địa chỉ

807 Đường 3/2, P.7, Q.10, TP.HCM

Hotline

1900 56 5678